Băng keo công nghiệp cho ngành sản xuất thiết bị thông minh

Băng keo công nghiệp cho ngành sản xuất thiết bị thông minh

Băng keo công nghiệp cho ngành sản xuất thiết bị thông minh

Dán mặt lưng thiết bị thông minh

Nhiệm vụ chính của mặt lưng là bảo vệ các linh kiện được tích hợp bên trong vỏ máy. Những phát triển công nghệ mới, chẳng hạn như 5G hoặc sạc không dây, cũng có ảnh hưởng đến cấu tạo của mặt lưng. Băng keo công nghiệp đáp ứng được các yêu cầu công nghệ mới này.

Độ bền kết dính cao là yêu cầu cơ bản đối với các giải pháp gắn nắp lưng. Vì nắp lưng phải bảo vệ các thành phần bên trong, băng keo công nghiệp phải có khả năng chống va đập, chống hóa chất, khả năng niêm phong (dán kín) tốt để tránh bị hư hỏng do lực hoặc do các hạt (bụi, cát) và chất lỏng (nước, hóa chất) vào thiết bị. Đối với thiết kế cong hoặc thiết bị có thể gấp lại, đặc tính chống gập tốt cũng rất quan trọng.

Đặc điểm băng keo:

 • Siêu mỏng.
 • Mối liên kết trong suốt.
 • Mềm dẻo, đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế sản phẩm.
 • Dễ thi công, có thể đưa vào sản xuất dây chuyền, tự động hoá.
 • Có khả năng niêm phong, dán kín.
 • Chịu được va đập.
 • Kháng hoá chất.
 • Có thể thi công lại.

Ứng dụng:

 • Dán mặt lưng điện thoại thông minh.
 • Dán mặt lưng đồng hồ thông minh.
 • Dán mặt lưng máy tính bảng.

Dán pin thiết bị thông minh

Việc gắn pin có một vai trò đặc biệt trong sự phát triển ngày nay của các thiết bị thông minh mới: hiệu suất của pin sẽ cải thiện hiệu năng của máy, trong khi thiết kế phải mỏng để tạo ra thiết kế phẳng, hiện đại của thiết bị di động hoặc để đáp ứng những thiết kế hoàn toàn mới như thiết bị có thể gập lại.

Các quy định Châu Âu và sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng cuối đối với các giải pháp môi trường thúc đẩy các nhà sản xuất đảm bảo khả năng tái chế của các thiết bị, khiến pin có thể tháo rời là bắt buộc. Các giải pháp băng keo công nghiệp phù hợp có thể vượt qua những thách thức này và mở ra những khả năng thiết kế hoàn toàn mới.

Yêu cầu của băng keo:

Độ bám dính cao, bền chặt với thời gian kết hợp với khả năng giảm sốc và chống trượt, xê dịch là cách tốt nhất để tránh nguy cơ hư hỏng pin. Tùy thuộc vào phương pháp lắp pin, băng keo cũng phải có khả năng tháo rời để đảm bảo rằng pin có thể được tháo ra một cách dễ dàng và an toàn. Sự sẵn có của nhiều loại độ dày băng keo khác nhau mang lại cho nhà sản xuất & lắp ráp sự tự do và linh hoạt hơn trong thiết kế pin.

Đặc điểm băng keo:

 • Chống sốc.
 • Chống va đập.
 • Có thể tháo ra sau khi dán.
 • Chống trượt, xê dịch.

Các phương pháp dán pin:

Dán kéo căng: Pin có khuôn cắt đã được gắn vào vỏ. Bằng cách kéo căng, pin có thể được tháo ra rất dễ dàng và không có phần thừa. Khả năng chống rách cao và lực tháo thấp là yếu tố quan trọng đối với phương pháp này, phương pháp này cho phép các thiết kế pin phức tạp.

Loại bỏ dung môi: Băng keo được dán với pin, sau đó được gắn vào vỏ. Điều quan trọng đối với phương pháp này là hiệu suất liên kết ban đầu của băng keo cao, nhưng sức mạnh liên kết giảm mạnh sau khi sử dụng dung môi, do đó pin có thể được tháo ra dễ dàng. Phương pháp này cho phép các thiết kế mỏng.

Dán bọc lại: Pin được bọc và liên kết với một màng PET. Màng này sau đó được liên kết với vỏ bằng cách sử dụng băng dính có hiệu suất liên kết cao. Nếu cần, có thể dễ dàng tháo pin khỏi màng bọc và khỏi vỏ. Băng mỏng hơn thường được yêu cầu do thiết kế nhiều lớp.

Dán vĩnh viễn: Cùng với khía cạnh hiệu quả, sức mạnh liên kết cao và khả năng chống va đập tốt là những đặc tính quan trọng để gắn pin vĩnh viễn. Phương pháp này cho phép thiết kế rất mỏng. Mặt khác, quy trình tháo pin tương đối phức tạp, vì nhiệt độ thấp hoặc cao đều được yêu cầu để giải phóng liên kết.

Lắp kính & màn hình

Kính là một trong những thành phần lớn nhất và đặc biệt nhất của thiết bị di động, vì kính xuất hiện trong camera & màn hình cảm ứng, xác định thiết kế tổng thể và là bề mặt tương tác với người dùng. Hơn nữa, màn hình rất dễ bị tổn thương do hàng ngày phải chịu các tác động bên ngoài. Các giải pháp băng keo có thể giúp vượt qua những thách thức đang phát sinh.

Yêu cầu của băng keo

 • Khả năng chống va đập: là một yêu cầu rất quan trọng vì các thiết bị di động thường xuyên tiếp xúc với các chấn động cơ học như rơi, va đập hoặc rung động. Băng keo phải có khả năng làm giảm các tác động này để bảo vệ màn hình.
 • Khả tính niêm phong: rất quan trọng, để ngăn bụi, nước hoặc các chất khác xâm nhập và làm hỏng bên trong của thiết bị.
 • Khả năng chống lại các chất hóa học: ví dụ như mồ hôi hoặc kem chống nắng, đặc biệt là đối với các thiết bị đeo được.
 • Các giải pháp có thể tái chế : dễ dàng cho phép các quy trình sửa chữa và tái chế tiết kiệm chi phí và an toàn.

Điều kiện cơ bản đối với các giải pháp lắp kính là hiệu suất liên kết rất mạnh để ngăn ống kính & màn hình ra khỏi vỏ. Điều này cũng phải được đảm bảo trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như nóng hoặc độ ẩm cao.

Thông tin liên hệ

Hitta chuyên cung cấp băng keo công nghiệp cho các ngành công nghiệp và thương mại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất:

 • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương).
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

Tham khảo sản phẩm:

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Băng keo dán nhựa ABS

Băng keo dán nhựa ABS

Đặc tính & ứng dụng của nhựa ABS Nhựa nhiệt dẻo ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau bởi ABS có nhiều đặc tính thuận lợi bao gồm:...

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Polystyrene (PS) là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một loại nhựa rẻ tiền trên một đơn vị trọng lượng, có thể dễ dàng đúc thành tấm, bọt và màng,...

Băng keo dán Nhôm (Alu)

Băng keo dán Nhôm (Alu)

Tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống ăn mòn và nhiều đặc tính hợp kim đã làm cho nhôm trở thành một trong những vật liệu kỹ thuật hữu ích nhất. Hợp kim nhôm có thể được tìm thấy trong...

Băng keo dán Acetal (Polyoxymethylene)

Băng keo dán Acetal (Polyoxymethylene)

Thách thức của nhựa Acetal Acetal (Polyoxymethylene) là một loại nhựa nhiệt dẻo cứng, có khả năng chống ẩm, chịu nhiệt và hóa chất tốt. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như một...

Băng keo dán nhựa TPO

Băng keo dán nhựa TPO

Olefin nhựa nhiệt dẻo hay Thermoplastic olefin (TPO) được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp & sản xuất. Vấn đề lớn duy nhất chính là TPO là vật liệu năng lượng bề mặt thấp (LSE)....