Băng keo công nghiệp cho ngành sản xuất thiết bị thông minh

Băng keo công nghiệp cho ngành sản xuất thiết bị thông minh

bởi | 04/05/22 | Băng keo cường lực

Dán mặt lưng thiết bị thông minh

Nhiệm vụ chính của mặt lưng là bảo vệ các linh kiện được tích hợp bên trong vỏ máy. Những phát triển công nghệ mới, chẳng hạn như 5G hoặc sạc không dây, cũng có ảnh hưởng đến cấu tạo của mặt lưng. Băng keo công nghiệp đáp ứng được các yêu cầu công nghệ mới này.

Độ bền kết dính cao là yêu cầu cơ bản đối với các giải pháp gắn nắp lưng. Vì nắp lưng phải bảo vệ các thành phần bên trong, băng keo công nghiệp phải có khả năng chống va đập, chống hóa chất, khả năng niêm phong (dán kín) tốt để tránh bị hư hỏng do lực hoặc do các hạt (bụi, cát) và chất lỏng (nước, hóa chất) vào thiết bị. Đối với thiết kế cong hoặc thiết bị có thể gấp lại, đặc tính chống gập tốt cũng rất quan trọng.

Đặc điểm băng keo:

 • Siêu mỏng.
 • Mối liên kết trong suốt.
 • Mềm dẻo, đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế sản phẩm.
 • Dễ thi công, có thể đưa vào sản xuất dây chuyền, tự động hoá.
 • Có khả năng niêm phong, dán kín.
 • Chịu được va đập.
 • Kháng hoá chất.
 • Có thể thi công lại.

Ứng dụng:

 • Dán mặt lưng điện thoại thông minh.
 • Dán mặt lưng đồng hồ thông minh.
 • Dán mặt lưng máy tính bảng.

Dán pin thiết bị thông minh

Việc gắn pin có một vai trò đặc biệt trong sự phát triển ngày nay của các thiết bị thông minh mới: hiệu suất của pin sẽ cải thiện hiệu năng của máy, trong khi thiết kế phải mỏng để tạo ra thiết kế phẳng, hiện đại của thiết bị di động hoặc để đáp ứng những thiết kế hoàn toàn mới như thiết bị có thể gập lại.

Các quy định Châu Âu và sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng cuối đối với các giải pháp môi trường thúc đẩy các nhà sản xuất đảm bảo khả năng tái chế của các thiết bị, khiến pin có thể tháo rời là bắt buộc. Các giải pháp băng keo công nghiệp phù hợp có thể vượt qua những thách thức này và mở ra những khả năng thiết kế hoàn toàn mới.

Yêu cầu của băng keo:

Độ bám dính cao, bền chặt với thời gian kết hợp với khả năng giảm sốc và chống trượt, xê dịch là cách tốt nhất để tránh nguy cơ hư hỏng pin. Tùy thuộc vào phương pháp lắp pin, băng keo cũng phải có khả năng tháo rời để đảm bảo rằng pin có thể được tháo ra một cách dễ dàng và an toàn. Sự sẵn có của nhiều loại độ dày băng keo khác nhau mang lại cho nhà sản xuất & lắp ráp sự tự do và linh hoạt hơn trong thiết kế pin.

Đặc điểm băng keo:

 • Chống sốc.
 • Chống va đập.
 • Có thể tháo ra sau khi dán.
 • Chống trượt, xê dịch.

Các phương pháp dán pin:

Dán kéo căng: Pin có khuôn cắt đã được gắn vào vỏ. Bằng cách kéo căng, pin có thể được tháo ra rất dễ dàng và không có phần thừa. Khả năng chống rách cao và lực tháo thấp là yếu tố quan trọng đối với phương pháp này, phương pháp này cho phép các thiết kế pin phức tạp.

Loại bỏ dung môi: Băng keo được dán với pin, sau đó được gắn vào vỏ. Điều quan trọng đối với phương pháp này là hiệu suất liên kết ban đầu của băng keo cao, nhưng sức mạnh liên kết giảm mạnh sau khi sử dụng dung môi, do đó pin có thể được tháo ra dễ dàng. Phương pháp này cho phép các thiết kế mỏng.

Dán bọc lại: Pin được bọc và liên kết với một màng PET. Màng này sau đó được liên kết với vỏ bằng cách sử dụng băng dính có hiệu suất liên kết cao. Nếu cần, có thể dễ dàng tháo pin khỏi màng bọc và khỏi vỏ. Băng mỏng hơn thường được yêu cầu do thiết kế nhiều lớp.

Dán vĩnh viễn: Cùng với khía cạnh hiệu quả, sức mạnh liên kết cao và khả năng chống va đập tốt là những đặc tính quan trọng để gắn pin vĩnh viễn. Phương pháp này cho phép thiết kế rất mỏng. Mặt khác, quy trình tháo pin tương đối phức tạp, vì nhiệt độ thấp hoặc cao đều được yêu cầu để giải phóng liên kết.

Lắp kính & màn hình

Kính là một trong những thành phần lớn nhất và đặc biệt nhất của thiết bị di động, vì kính xuất hiện trong camera & màn hình cảm ứng, xác định thiết kế tổng thể và là bề mặt tương tác với người dùng. Hơn nữa, màn hình rất dễ bị tổn thương do hàng ngày phải chịu các tác động bên ngoài. Các giải pháp băng keo có thể giúp vượt qua những thách thức đang phát sinh.

Yêu cầu của băng keo

 • Khả năng chống va đập: là một yêu cầu rất quan trọng vì các thiết bị di động thường xuyên tiếp xúc với các chấn động cơ học như rơi, va đập hoặc rung động. Băng keo phải có khả năng làm giảm các tác động này để bảo vệ màn hình.
 • Khả tính niêm phong: rất quan trọng, để ngăn bụi, nước hoặc các chất khác xâm nhập và làm hỏng bên trong của thiết bị.
 • Khả năng chống lại các chất hóa học: ví dụ như mồ hôi hoặc kem chống nắng, đặc biệt là đối với các thiết bị đeo được.
 • Các giải pháp có thể tái chế : dễ dàng cho phép các quy trình sửa chữa và tái chế tiết kiệm chi phí và an toàn.

Điều kiện cơ bản đối với các giải pháp lắp kính là hiệu suất liên kết rất mạnh để ngăn ống kính & màn hình ra khỏi vỏ. Điều này cũng phải được đảm bảo trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như nóng hoặc độ ẩm cao.

Thông tin liên hệ

Hitta chuyên cung cấp băng keo công nghiệp cho các ngành công nghiệp và thương mại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất:

 • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương).
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

Tham khảo sản phẩm:

Đánh giá bài viết

THEO DÕI FACEBOOK HITTA:

Bài viết cùng chuyên mục

Băng keo PE Foam là gì?

Băng keo PE Foam là gì?

Băng keo PE foam hay băng keo xốp màng Polyethylene là sự hợp chất kết dính gốc cao su hoặc gốc Acrylic với bọt xốp (foam) kín phù hợp. Nhờ vào chất kết dính gốc cao su mà băng keo PE foam mang lại sự liên kết ban đầu tốt cho nhiều loại bề mặt. Cấu tạo băng keo PE...

Băng keo Acrylic Foam là gì? Ứng dụng, loại nào tốt?

Băng keo Acrylic Foam là gì? Ứng dụng, loại nào tốt?

Băng keo Acrylic Foam mang lại 4 ưu điểm chính là khả năng cường lực, độ đàn nhớt chống xê dịch, dán được nhiều loại bề mặt chất nền khác nhau và độ bám dính cực kỳ bền chặt kể cả trong điều kiện khắc nghiệt như tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ...

Băng keo film 2 mặt

Băng keo film 2 mặt

Hitta xin giới thiệu dòng Băng keo film 2 mặt tốt nhất thị trường hiện nay với hiệu suất cao mà vẫn đảm bảo tối ưu chi phí đến từ thương hiệu băng keo kỹ thuật hàng đầu thị trường Bow Tape: Đối với các ứng dụng yêu cầu băng keo trong suốt và có thể cắt, BowTape ra mắt...

Giải pháp kết dính cho lắp ráp & sản xuất thang máy

Giải pháp kết dính cho lắp ráp & sản xuất thang máy

Là nhà sản xuất thang máy, chúng tôi biết bạn đang tìm cách tối ưu hóa quy trình lắp ráp thang máy của mình bằng các giải pháp sản phẩm hiệu quả nhất đồng thời giảm chi phí sản xuất. Ưu tiên giải pháp của chúng tôi là cung cấp cho bạn đầy đủ các giải pháp lắp ráp...

Băng keo ứng dụng cho xe tải đông lạnh

Băng keo ứng dụng cho xe tải đông lạnh

Che lắp lỗ trống Hiệu suất nhiệt tuyệt vời là điều quan trọng để xe tải đông lạnh, giúp tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy. Để cách nhiệt cho thân xe, các nhà sản xuất phun, đổ hoặc bơm foam vào các tấm tường và trần mái. Khi foam nở ra, không khí di chuyển và thoát ra...

Băng keo công nghiệp dán sàn & khung xe buýt

Băng keo công nghiệp dán sàn & khung xe buýt

Băng keo công nghiệp cung cấp giải pháp nhanh chóng & dễ dàng giúp nâng cao hiệu quả lắp đặt & giảm thiểu thời gian chuyển công đoạn. Ưu điểm vượt trội của băng keo so với phương pháp truyền thống Nhẹ hơn: Keo công nghiệp Hitta cung cấp giúp tiết kiệm đến 60%...

Băng keo dán nhựa ABS

Băng keo dán nhựa ABS

Đặc tính & ứng dụng của nhựa ABS Nhựa nhiệt dẻo ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau bởi ABS có nhiều đặc tính thuận lợi bao gồm: Chống va đập.Dẻo dai.Cách điện.Kháng axit và bazơ.Độ bóng cao - bề mặt...

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Polystyrene (PS) là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một loại nhựa rẻ tiền trên một đơn vị trọng lượng, có thể dễ dàng đúc thành tấm, bọt và màng, do đó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đóng gói bảo vệ. Do...

Băng keo dán nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate)

Băng keo dán nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate)

Thách thức của EVA Ethylene vinyl axetat (EVA) được coi là một chất thay thế an toàn cho PVC. Nhựa EVA là một polyme đàn hồi tạo ra một vật liệu mềm, dẻo giống như cao su. Vật liệu có độ trong và bóng tốt, đủ bền để chịu nhiệt độ thấp, chống nứt vỡ, chống thấm nước và...