HẠT VI CẦU THỦY TINH 3M LÀ GÌ?

HẠT VI CẦU THỦY TINH 3M LÀ GÌ?

bởi | 03/12/20 | Nhựa & Sơn Phủ, Ngành Công Nghiệp Ôtô

Hãy tưởng tượng những chiếc xe có trọng lượng nhẹ hơn có thể đi xa hơn với ít nhiên liệu hơn. Các cách hiệu quả hơn để khoan và khai thác dầu khí và cách nhiệt các đường ống dưới biển sâu. Sơn giúp nhà mát hơn vào những ngày nắng nóng. Bằng tất cả những cách này và hơn thế nữa, Hạt vi cầu thủy tinh 3M đang giúp một loạt các lĩnh vực công nghiệp giải quyết các thách thức về thiết kế và đạt hiệu suất và năng suất vượt trội

Cấu tạo 3M Glass Bubble
Cấu tạo hạt vi cầu thủy tinh 3M Glass Bubble

Đặc tính của hạt vi cầu thủy tinh

Hạt vi cầu thủy tinh 3M là vi cầu thủy tinh rỗng làm từ borosilicat vôi soda có độ bền cao, tỷ trọng thấp. Chúng không có lỗ xốp trên bề mặt, ổn định về mặt hóa học và có khả năng chống thấm nước và dầu tuyệt vời. 3M Glass bubble có độ bền vỡ đủ lớn để có thể phù hợp cho nhiều quy trình sản xuất khác nhau, và có thể tương hợp tốt với nhiều hệ polyme khác nhau. Bên cạnh việc giảm trọng lượng thì 3M Glass Bubble còn mang lại các lợi ích khác như:

 • Chống co rút, cách nhiệt.
 • Giảm hàm lượng nhựa sử dụng.
 • Phản xạ ánh sáng.
 • Hằng số điện môi thấp.
Các loại 3M glass bubble khác nhau
Quy trình gia công với các loại 3M glass bubble khác nhau

Các ứng dụng của hạt vi cầu thủy tinh

Hạt vi cầu thủy tinh 3M Glass Bubble cho ngành sơn (PAINT&COATING)

Ứng dụng cho sơn
3M Glass Bubble cho sơn

3M Glass Bubbles và 3M Ceramic cải thiện khả năng chống mài mòn, giảm độ dẫn nhiệt và tăng hiệu quả sử cụng của các loại sơn phủ. Chống ngưng tụ trong sơn nội thất và sơn phản xạ nhiệt mặt trời bên ngoài là những ví dụ về các ứng dụng có chức năng làm chậm quá trình ngưng tụ, giảm sự tích tụ độ ẩm và sự phát triển của nấm mốc cũng như ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong để có một ngôi nhà thoải mái hơn. Trong lớp phủ chống ăn mòn, 3M Glass Bubbles giúp bảo vệ các bề mặt do ảnh hưởng của môi trường. Ngoài ta, còn giúp cải thiện khả năng chà rửa và trầy xướt trong sơn nội ngoại thất.

3M Glass Bubble cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả cao về chi phí và tính năng sản phẩm  cho các chất độn thông thường trong nhiều loại sơn phủ đặc biệt. Những vi cầu thủy tinh rỗng này được sử dụng làm chất phụ gia giảm tỷ trọng, giảm trọng lượng và độ nhớt của công thức sơn. Đồng thời đóng góp nhiều lợi ích về chức năng khác nhau, từ khả năng chống trầy xước đến phản xạ ánh sáng mặt trời.

 • Sơn acrylic và sơn cao su công nghiệp
 • Lớp sơn phủ mái phản xạ năng lượng mặt trời
 • Sơn epoxy
Các ưu điểm nổi bật của 3M Glass Bubble trong sơn

Với đa dạng các dòng hạt vi cầu thủy tinh khác nhau về nhiều độ bền vỡ hạt, tỷ trong và kích thước hạt,… 3M Glass Bubble có thể giúp đáp ứng các tính năng cũng như quy trình sản xuất khác nhau cho nhằm tối ưu hóa nhu cầu của bạn.

Độ bền cao, tỷ trọng thấp và các đặc tính vật lý độc đáo có thể mang lại một số lợi điểm so với các công thức sơn được pha chế bằng chất độn thông thường:

 •  Cải thiện khả năng chống mài mòn (tùy thuộc vào loại sản phẩm
 • Giảm giãn nở nhiệt và co ngót
 • Hình dạng cầu đồng nhất giúp dòng cải thiện tính chảy và dễ dàng thi công.
Giảm chi phí
 • Việc sử dụng sơn có công thức từ hạt vi cầu thủy tinh 3M có thể giảm chi phí cho mỗi lít sơn của bạn đồng thời giúp kiểm soát chi phí bảo trì và vận hành.
 •  Chi phí trên mỗi khối lượng thấp hơn nhiều chất độn thông thường
 • Cho phép tải chất độn cao hơn, giảm sử dụng các loại nhựa đắt tiền
 • Lớp phủ phản xạ năng lượng mặt trời giúp duy trì nhiệt độ bên trong mát hơn, để giảm chi phí làm mát (chi phí điện năng)
Sơn cách nhiệt/chống nóng

Với tình trạng ngày càng nóng lên của trái đất thì khái niệm mát mẻ không chỉ là vấn đề thoải mái. Việc hiệu quả năng lượng mặt trời hiệu quả có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận của bạn. Thử nghiệm cho thấy rằng các lớp sơn mái được pha chế bằng Hạt vi cầu thủy tinh 3M Glass Bubble phản xạ năng lượng mặt trời có thể mang lại một số lợi ích về tính năng và chi phí so với các lớp sơn “chống nóng” điển hình.

 • Tổng phản xạ mặt trời cao hơn
 • Độ phát xạ nhiệt cao hơn (khả năng tự làm mát)
 • Nhiệt độ bên trong thấp hơn
 • Giảm chi phí làm mát
Ứng dung 3M Glass Bubble cho sơn cách nhiệt
3M Glass Bubble cho sơn cách nhiệt

Ngoài việc sử dụng truyền thống trong các sản phẩm xây dựng để tiết kiệm năng lượng, sơn phản xạ năng lượng mặt trời đang mở rộng sang các lĩnh vực mới và thú vị cho tàu biển hay container.

Hạt vi cầu thủy tinh 3M Glass Bubble cho ngành Cao su và nhựa (RUBBER&PLASTIC)

Ứng dụng cho nhựa và cao su
3M Glass Bubble cho nhựa

Giày thoải mái hơn. Xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Bao bì bền vững hơn với môi trường. Bằng tất cả những cách này và hơn thế nữa, một sản phẩm nhỏ bé đang tạo ra sự khác biệt lớn. 3M Glass Bubble đang giúp các nhà sản xuất OEM và người dùng bằng cách tạo ra các sản phẩm nhựa và cao su nhẹ hơn và ổn định về kích thước hơn, gia công nhanh hơn, ít hao phí hơn.

Hạt vi cầu thủy tinh  tỷ trọng thấp, cường lực cao được sử dụng làm phụ gia làm nhẹ trong nhiều loại polyme và ứng dụng khác nhau. Các vi cầu thủy tinh rỗng này giúp giảm trọng lượng cuối của sản phẩm cuối cùng trong khi vẫn duy trì hoặc cải thiện các đặc tính trong gia công và các tính chất vật lý. 3M Glass Bubble  được thiết kế để chịu được nhiệt độ và áp suất của quá trình trộn compound, ép phun, đùn,…. Chúng có thể được sử dụng cho đa dạng các hệ nhựa khác nhau, bao gồm:

 • Polyolefin, nylon và các loại nhựa nhiệt dẻo khác
 • Nhựa nhiệt rắn.
 • Cao su
 • Composite nhựa gỗ,…

Có hàng trăm ứng dụng hiện tại và tiềm năng cho 3M glass bubble, và những ưu điểm của chúng ngoài việc làm nhẹ. Hình dạng hình cầu và đặc tính vật liệu của chúng cung cấp một số cải tiến độc đáo để giúp bạn đạt được mục tiêu giảm trọng lượng sản phẩm.

Giảm trọng lượng

Hạt vi cầu thủy tinh 3M Glass Bubble  có thể giảm trọng lượng lên đến 15% hoặc hơn trong nhiều hệ polypropylene và 18% trở lên trong các sàn phẩm từ polyamide sợi thủy tinh, mà không thay đổi vật liệu, thiết kế hoặc quy trình đáng kể giúp giảm chi phí vận chuyển các sản phẩm có trọng lượng nhẹ hơn. Các hệ nhựa sử dụng hạt vi cầu thủy tinh 3M Glass Bubble cũng có thể góp phần vào sự bền vững của môi trường thông qua việc tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Độ ổn định kích thước sản phẩm

Hạt vi cầu thủy tinh 3M giúp cải thiện độ ổn định về kích thước với cả các bộ phận lớn và phức tạp. Hình dạng hình cầu và tỷ trọng thấp của chúng cho phép tải chất độn nhiều hơn từ đó có thể giúp cải thiện độ cứng của sản phẩm. Chúng cũng cho phép polyme nóng chảy làm nguội đồng nhất trên toàn bộ chi tiết, giúp ngăn ngừa vết nứt tế vi và co ngót.

Rút ngắn chu kỳ gia công

Thời gian làm nguội lâu trong quá trình ép phun và ép đùn có thể hạn chế năng lực sản xuất và tăng chi phí. Các Hạt vi cầu thủy tinh 3M tỷ trọng thấp sẽ dịch chuyển khối lượng mà thông thường cần được nấu chảy và làm lạnh. Kết quả là các sản phẩm được làm nguội nhanh hơn: giảm thời gian làm nguội lên đến 15–25% khi sử dụng ở quy mô sản xuất. Điều đó có nghĩa là năng suất cao hơn, quy trình sản xuất hiệu quả hơn.

Các lợi ích khác

Tùy thuộc vào ứng dụng, hạt vi cầu thủy tinh 3M có thể mang nhiều lợi ích khác nhau. Chúng có thể được sử dụng để cải thiện khả năng cách nhiệt, tăng tính nổi và giảm độ thấm. Chúng nâng cao các đặc tính phản xạ năng lượng mặt trời, có thể được sử dụng cho các hiệu ứng thẩm mỹ tùy chỉnh. chúng cũng có thể nâng cao tính mài mòn và khả năng chịu khoan/đinh của composite nhựa gỗ.

Hạt vi cầu thủy tinh 3M Glass Bubble cho ngành ô tô (AUTOMOTIVE)

Nhựa có tỷ trọng thấp giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Theo tính toán, cứ giảm 10% khối lượng xe thì lượng nhiên liệu tiêu thụ sẽ giảm từ 5-7%. Trong điều kiện kinh tế và những vấn để về môi trường hiện tại, việc tạo ra các loại xe tiết kiệm nhiên liệu là một trong những ưu tiên hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô. Việc sử dụng các loại vật liệu tiên tiến từ Nhôm hay sợi cacbon rất hữu dụng, tuy nhiên, sử dụng nhựa, đặc biệt là các loại nhựa có tỷ trọng thấp đã tạo nên sự cải thiện đáng kể vì các lý do:

– Không bị ăn mòn, giúp kéo dài tuổi thọ xe.

– Dễ dàng thiết kế và tạo hình, cho phép sáng tạo ra nhiều mẫu mã đẹp

– An toàn, tiện lợi và kinh tế

– Có thể tái sinh được.

Ứng dụng trong ô tô
Ứng dụng 3M Glass Bubble trong ô tô

Ngày nay, để giãm thêm tỷ trọng của nhựa cũng trở nên cấp thiết. Với các sản phẩm Hạt Vi Cầu Thủy Tinh 3M Glass Bubble có tỷ trọng siêu nhẹ (0.1-0.6kg/cm3) và có độ bền cao đã góp phần cải thiện đáng kể tỷ trọng của các chi tiết nhựa trong xe mà vẫn đảm bảo có tính chất cơ hóa lý của nhựa.

Chúng giúp cải thiện tỷ trọng nhựa lên đến 25%. Hiện tại, các hãng xe hơi lớn trên thế giới như Toyota, Hyundai, Mer,.. đã ứng dụng rất rộng rãi trong các chi tiết nhựa trên xe.

Hạt vi cầu thuỷ tinh 3M Glass Bubble là gì?

Hạt vi cầu thủy tinh 3M là vi cầu thủy tinh rỗng làm từ borosilicat vôi soda có độ bền cao, tỷ trọng thấp. Chúng không có lỗ xốp trên bề mặt, ổn định về mặt hóa học và có khả năng chống thấm nước và dầu tuyệt vời. 3M Glass bubble có độ bền vỡ đủ lớn để có thể phù hợp cho nhiều quy trình sản xuất khác nhau, và có thể tương hợp tốt với nhiều hệ polyme khác nhau.

Ứng dụng của hạt vi cầu 3M là gì?

Rất nhiều, có thể kể đến bao gồm: ngành sơn (paint & coat), ngành nhựa (rubber & plastic), ngành ô tô (automotive) v.v..

Hạt vi cầu thuỷ tinh 3M có dùng cho sơn cách nhiệt không?

Có. Với các đặc tích phản xạ nhiệt và cách nhiệt, hạt vi cầu thuỷ tinh 3M có thể được dùng cho sơn chống nóng hay sơn cách nhiệt. Những vi cầu thủy tinh rỗng này được sử dụng làm chất phụ gia giảm tỷ trọng, giảm trọng lượng và độ nhớt của công thức sơn. Đồng thời đóng góp nhiều lợi ích về chức năng khác nhau, từ khả năng chống trầy xước đến phản xạ ánh sáng mặt trời. Ngoài ra còn được dùng cho các loại sơn như: Sơn acrylic và sơn cao su công nghiệp, Lớp sơn phủ mái phản xạ năng lượng mặt trời, Sơn epoxy.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

5/5 - (22 bình chọn)

THEO DÕI FACEBOOK HITTA:

Bài viết cùng chuyên mục

Làm thế nào để một chiếc xe hơi trở nên nhẹ hơn?

Làm thế nào để một chiếc xe hơi trở nên nhẹ hơn?

Ngày nay, ở các nước có ngành công nghiệp phát triển. Thì việc nghiên cứu ứng dụng vật liệu nhẹ trên các phương tiện giao thông vận tải đang trở thành yếu tố cốt lõi. Vậy làm thế nào để một chiếc xe hơi trở nên nhẹ hơn? 1. Tại sao cần...

PHỤ GIA TRỢ GIA CÔNG 3M

PHỤ GIA TRỢ GIA CÔNG 3M

Phụ gia trợ gia công 3M PPA Polymer Processing Additives là gì? Phụ gia trợ gia công 3M PPA đã giúp cải thiện cả chất lượng và năng suất. Từ công nghệ đùn: từ chai, túi nhựa cho đến vật liệu xây dựng như ống nước, cáp điện, cỏ nhân tạo,... Phụ gia trợ gia công 3M PPA...

HẠT CẦU RỖNG THỦY TINH 3M TRONG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ

HẠT CẦU RỖNG THỦY TINH 3M TRONG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ

HẠT CẦU RỖNG THỦY TINH - 3M GLASS BUBBLE TRONG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ. SỬ DỤNG HẠT CẦU RỖNG THỦY TINH SẼ GIÚP LÀM NHẸ TRỌNG LƯỢNG XE. Nhựa có tỷ trọng thấp giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Theo tính toán, cứ giảm 10% khối lượng xe thì lượng nhiên liệu tiêu thụ sẽ giảm từ...