Phục hồi đèn pha bị ố vàng & trầy xước

Phục hồi đèn pha bị ố vàng & trầy xước

01/07/21
phục hồi đèn pha

Hướng dẫn từng bước phục hồi đèn pha bị ố vàng & trầy xước. Chỉ với 10 bước đơn giản & dễ thực hiện.

Đèn pha là thứ quan trọng nhất cần giữ sạch sẽ trên xe ô tô. Nếu đèn pha bị xước hoặc ố vàng sẽ làm thay đổi kiểu ánh sáng truyền qua vỏ đèn pha, không chỉ có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn mà còn có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Nếu bạn đang muốn tiến hành phục hồi đèn pha và làm mới bề mặt của đèn pha, Hitta sẽ hướng dẫn bạn 10 bước sử dụng các sản phẩm từ Norton dành riêng cho dòng xe ô tô:

Bước 1: Trước khi chà nhám đèn pha, làm bề mặt đèn bằng dung dịch xà bông rửa xe và nước để loại bỏ bụi và chất bẩn. Bạn nên dán băng keo che chắn để bảo vệ phần bề mặt quanh đèn khỏi việc phạm phải bề mặt sơn.

Bước 2: Bắt đầu mài khô về mặt của đèn xe với giấy nhám, Có thể sử dụng đĩa Norton A275 ở độ hạt P500 đường kính 75mm bằng máy chà nhám quỹ đạo kép. Những đĩa nhám này có thể ngăn ngừa việc dính bụi nhám và chai nhám.

Bước 3: Khi bạn có thể thấy sự khác biệt, thay đổi đĩa nhám bằng đĩa Norton P800 với form mềm.

Bước 4: Bước chà nhám tiếp theo, lau sạch đèn xe bằng khăn lau bụi Norton blue magnet – để loại bỏ bụi và chất bẩn trong quá trình mài.

Bước 5: Làm ẩm bề mặt và bắt đầu chà ướt với nhám Norton Ice P1500. Những đĩa mài này sử dụng hạt phủ cao cấp trên bề mặt nền film để cung cấp khả năng mài cắt nhanh một cách đơn giản mà không tạo ra xoắn đuôi heo mà điều này làm tốn thêm thời gian để đánh bóng. Những đĩa nhám này áp dụng công nghệ No Fil với đặc tính chống dính để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo độ hoàn thiện hoàn hảo.

Bước 6: Bóng đèn sẽ trở nên trong hơn và bắt đầu mài ướt bằng nhám Norton Ice độ hạt P3000. Những đĩa mài này là lý tưởng để đánh bóng nhanh hơn với các ứng dung sửa chữa, nhờ vào khả năng mài cắt đều, bề mặt tinh hơn và xước nông hơn. Với Form đen kháng nước và bo theo biên dạng bề mặt nhờ vào khả năng phân bố đều ứng suất mài tạo độ bóng ổn định.

Bước 7: Để giảm thời gian đánh bóng, sử dụng dung dịch Norton quick Cut bước 1 và form đánh bóng mini đường kính 76mm. Cấu trúc mở của form giữ lại nhiều compound và giảm việc văng tung tóe.

Bước 8: Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng hợp chất đánh bóng Norton Liquid Ice OEM Bước 2 và bắt đầu chà nhám với đầu đánh bóng bọt đen.

Bước 9: Lau sạch đen bằng khăn fiber để loại bỏ bất kì bụi bẩn còn sót lại.

Bước 10: Hoàn thành qui trình, sử dụng dung dịch phun  Norton Liuid Ice để làm sạch chất bẩn và lau bằng khăn fiber.

Thêm một bước cuối, bạn có thể bảo vệ đèn pha khỏi tia UV, bởi lớp phủ chống UV màu trong suốt và làm khô. Qui trình phục hồi bóng đèn pha rất nhanh chóng, dễ dàng, và chỉ mất 15 phút (không bao gồm thời gian tháo lắp).

Quá trình phục hồi đèn pha rất nhanh chóng, dễ dàng và chỉ mất 15 phút (không bao gồm thời gian tháo lắp).

Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

13 + 15 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầm quan trọng của đá cắt chất lượng tốt trong gia công kim loại sắt

Tầm quan trọng của đá cắt chất lượng tốt trong gia công kim loại sắt

Đá cắt chất lượng tốt trong gia công kim loại sắt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tỷ lệ đường kính và độ dày tuy nhỏ hơn đá mài song nhờ vào thiết kế hướng lực khác biệt mà đá cắt sắt có thể tạo ra đường cắt sắc bén, dứt khoát, hiệu quả với chất lượng vượt trội. Được cấu tạo bởi các hạt mài chất lượng cao và chất kết dính, đá cắt kim loại sắt ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong gia công sản xuất.

Tại sao đá cắt inox lại được ưa chuộng trong quá trình gia công?

Tại sao đá cắt inox lại được ưa chuộng trong quá trình gia công?

Là một trong những vật liệu không thể thiếu trong quá trình gia công cơ khí, đá cắt inox đóng vai trò quan trọng để tạo ra những sản phẩm chính xác, đồng đều, tính thẩm mỹ hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Nhờ vậy nên đá cắt inox ngày càng được ưa chuộng ứng dụng trong quá trình gia công.

Tại sao Corundum tổng hợp được sử dụng để chế tạo đá cắt chất lượng tốt?

Tại sao Corundum tổng hợp được sử dụng để chế tạo đá cắt chất lượng tốt?

Đá cắt chất lượng tốt là một trong những loại vật liệu mới không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện đại bởi tính năng ưu việt. Thành phần cấu tạo nên đá cắt rất đa dạng song trong đó đóng vai trò thiết yếu phải kể đến Corundum tổng hợp khi sở hữu những ưu điểm vượt trội. Vậy Corundum tổng hợp có những tính chất gì nổi trội mà lại được sử dụng để chế tạo đá cắt chất lượng tốt?

Tìm hiểu chi tiết về đá cắt sắt 100 mm

Tìm hiểu chi tiết về đá cắt sắt 100 mm

Đá cắt sắt 100 mm với ưu điểm vượt trội là khả năng cắt vô cùng sắc bén, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, các đường cắt dứt khoát, không gây ra sự trầy xước tại mối cắt nên được ưa chuộng ứng dụng vào nhiều hoạt động gia công cũng như quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Những đặc điểm quan trọng của đá cắt inox mà bạn nên biết

Những đặc điểm quan trọng của đá cắt inox mà bạn nên biết

Sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp đang ngày càng có những biến chuyển mạnh mẽ, đặc biệt là inox. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để cho ra đời bất cứ sản phẩm inox nào hoàn thiện về cả chất lượng lẫn tính thẩm mỹ không thể bỏ qua vai trò quan trọng của vật liệu đá cắt inox.

Những lưu ý khi chọn đá cắt kim loại

Những lưu ý khi chọn đá cắt kim loại

Để cắt kim loại hiệu quả, gia công chuẩn mực thì khó có thể thiếu vật liệu đá cắt kim loại dành riêng cho công việc này. Khi chọn đá cắt kim loại để sử dụng phải đáp ứng các tiêu chí nhằm đảm bảo được hiệu quả cao, tối ưu khi áp dụng. Dưới đây là một số những lưu ý khi chọn đá cắt kim loại mọi người nên chú trọng.

Ứng dụng của đá mài mặt phẳng trong cuộc sống

Ứng dụng của đá mài mặt phẳng trong cuộc sống

Hiện nay trên thị trường đá mài mặt phẳng có nhiều loại nên khá phong phú và đa dạng. Tùy thuộc vào từng loại hạt mài, diện tích, độ cứng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là một số thông tin chi tiết mọi người có thể tham khảo khi tìm hiểu về đá mài mặt phẳng.

Bỏ túi các nguyên tắc sau khi sử dụng đá mài góc

Bỏ túi các nguyên tắc sau khi sử dụng đá mài góc

Trong quá trình gia công và hoàn thiện sản phẩm, đá mài góc được coi là một bảo bối không thể nào thiếu được. Nhưng để giúp nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời đảm bảo an toàn lao động thì bạn cũng cần phải nắm bắt được một số nguyên tắc trong quá trình vận hành đá mài góc để sử dụng đạt hiệu quả nhất.