Băng keo dán Nhôm (Alu)

Băng keo dán Nhôm (Alu)

bởi | 30/05/22 | Băng keo cường lực

Tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống ăn mòn và nhiều đặc tính hợp kim đã làm cho nhôm trở thành một trong những vật liệu kỹ thuật hữu ích nhất. Hợp kim nhôm có thể được tìm thấy trong các ngành công nghiệp từ điện tử, ô tô đến hàng không vũ trụ. Chính các đặc tính & ứng dụng của nhôm đã làm cho vật liệu này dù thuộc bề mặt năng lượng cao (HSE) nhưng lại khó dán dính hơn các vật liệu khác.

Yếu điểm của liên kết nhôm truyền thống

Liên kết nhôm theo cách truyền thống: thẩm mỹ kém, tạo lỗ hổng, kém bền

Các cách liên kết nhôm phổ biến bao gồm vít, đinh tán và bu lông nhưng các phương pháp truyền thống này bộc lộ nhược điểm:

 • Tạo ra sự tập trung ứng suất có thể dẫn đến hư hỏng vật liệu trong các tình huống tải trọng cao.
 • Tạo ra một lỗ trên vật liệu làm giảm độ bền liên kết theo thời gian, làm yếu bề mặt vật liệu và nước có thể len lỏi vào bên trong.
 • Trong một số ứng dụng, tính thẩm mỹ là mối quan tâm hàng đầu và sự xuất hiện của đầu vít ảnh hưởng đến thiết kế. Trong trường hợp hàn nhôm, cần những người thợ có tay nghề cao để có được mối hàn tốt.

Trong nhiều ứng dụng, nhôm được gắn vào các vật liệu khác nhau, điều này có thể gây khó khăn nếu các vật liệu có tốc độ giãn nở nhiệt khác nhau (Hệ số giãn nở nhiệt – CTE). Hệ số giãn nở nhiệt của nhôm cao gấp đôi thủy tinh trong khi một số chất dẻo cao gấp năm lần nhôm. Điều này có thể dẫn đến vênh hoặc nứt tùy thuộc vào độ cứng của các vật liệu được ghép nối. Mật độ ứng suất được tạo ra với ốc vít tại 1 điểm càng nhiều hơn khi gắn vào các chất không bền như nhôm. Ăn mòn điện hoá cần được quản lý nếu chất nền thứ cấp là kim loại khác.

Ưu điểm của băng keo dán nhôm

Một giải pháp hiệu quả giải quyết những lo lắng này là liên kết bằng băng keo cường lực 2 mặt. Chất kết dính trong băng keo lan truyền đều trên một diện tích lớn hơn đồng thời làm giảm mật độ ứng suất. Băng keo cường lực còn có thể được thiết kế để chuyển tải hoặc cô lập các tải tùy thuộc vào việc lựa chọn chất kết dính, việc làm này giúp bạn dễ dàng thiết kế với sự khác biệt của hệ số giãn nở nhiệt khác nhau của các chất nền trong khi vẫn duy trì sự gắn kết linh hoạt và chắc chắn.

Băng keo không yêu cầu khoét lỗ trên bề mặt vật liệu, nghĩa là không có bất kì yếu điểm về lực, liên kết, hoặc không cho sự xâm nhập của nước len lỏi vào.

Băng keo là chất cách điện, do vậy không còn mối bận tâm về ăn mòn điện hoá do 2 vật liệu kim loại khác nhau tạo ra (giữa ốc vít, bu lông và vật liệu cần kết nối). Điều này có nghĩa là mối nối không bị rỉ sét, luôn bền chặt theo thời gian.

Ưu điểm khác biệt nhất của băng keo cho nhôm nằm ở tốc độ & sự dễ dàng thi công. Ngay cả với lao động có kỹ năng thấp, một liên kết bền vững có thể được hình thành một cách nhanh chóng và dễ dàng với băng keo.

Các ưu điểm chính của băng keo:

 • Dàn trải lực ở bề mặt rộng hơn, đều hơn so với tập trung lực ở một điểm.
 • Băng keo có thể dùng để chuyển hoặc cô lập tải.
 • Tối thiểu các vấn đề phát sinh do hệ số giãn nở khác nhau.
 • Dễ sử dụng.
 • Thi công nhanh.
 • Không cần yêu cầu nhân công kỹ thuật cao.
 • Không tạo ra lỗ hỏng trên bề mặt.
 • Ngăn cách, loại bỏ tình trạng ăn mòn điện hoá.
 • Thẩm mỹ cao, mối liên kết hầu như là vô hình.
 • Tiết kiệm chi phí.

Những điều cần lưu ý trong dán nhôm

Nhôm có khả năng tương thích tuyệt vời với hầu hết các chất kết dính, nhôm có năng lượng bề mặt (HSE) rất cao cho phép chất kết dính chảy lên bề mặt của nhôm và bề mặt của nhôm có thể tiếp nhận nhiều loại liên kết. Đó là lý do mà nhôm hiếm khi được tìm thấy như một kim loại tinh khiết, nhôm hầu như chỉ được tìm thấy ở dạng hợp kim với các vật liệu khác. Chính khả năng phản ứng này đã tạo cho hợp kim nhôm một lớp oxit bảo vệ. Nhôm hình thành lớp oxit siêu nhỏ này rất nhanh khi tiếp xúc với không khí.

Oxy trong không khí phản ứng với bề mặt hoạt động của nhôm tạo ra một lớp nhôm oxit thụ động ngăn cản sự ăn mòn bổ sung (được gọi là sự thụ động hóa). Điều này tương tự như rỉ thép, nhưng không giống như rỉ sét bong ra, nhôm oxit vẫn được giữ lại để bảo vệ bề mặt.

Do vậy trước khi dán, cần chuẩn bị bề mặt cho nhôm. Quá trình này bao gồm làm sạch bằng axeton để loại bỏ bụi bẩn và dầu ở lớp trên cùng, sau đó dùng nhám để làm sạch lớp nhôm oxit, cuối cùng làm sạch bằng axeton.

Hitta có một dãy các sản phẩm chuyên dụng để dán kim loại khác nhau & dán nhôm, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

Hitta chuyên cung cấp các loại băng keo chuyên dụng cho cả ngành công nghiệp và thương mại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất:

 • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương).
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

Tham khảo sản phẩm:

Đánh giá bài viết

THEO DÕI FACEBOOK HITTA:

Bài viết cùng chuyên mục

Băng keo film 2 mặt

Băng keo film 2 mặt

Hitta xin giới thiệu dòng Băng keo film 2 mặt tốt nhất thị trường hiện nay với hiệu suất cao mà vẫn đảm bảo tối ưu chi phí đến từ thương hiệu băng keo kỹ thuật hàng đầu thị trường Bow Tape: Đối với các ứng dụng yêu cầu băng keo trong suốt và có thể cắt, BowTape ra mắt...

Giải pháp kết dính cho lắp ráp & sản xuất thang máy

Giải pháp kết dính cho lắp ráp & sản xuất thang máy

Là nhà sản xuất thang máy, chúng tôi biết bạn đang tìm cách tối ưu hóa quy trình lắp ráp thang máy của mình bằng các giải pháp sản phẩm hiệu quả nhất đồng thời giảm chi phí sản xuất. Ưu tiên giải pháp của chúng tôi là cung cấp cho bạn đầy đủ các giải pháp lắp ráp...

Băng keo ứng dụng cho xe tải đông lạnh

Băng keo ứng dụng cho xe tải đông lạnh

Che lắp lỗ trống Hiệu suất nhiệt tuyệt vời là điều quan trọng để xe tải đông lạnh, giúp tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy. Để cách nhiệt cho thân xe, các nhà sản xuất phun, đổ hoặc bơm foam vào các tấm tường và trần mái. Khi foam nở ra, không khí di chuyển và thoát ra...

Băng keo công nghiệp dán sàn & khung xe buýt

Băng keo công nghiệp dán sàn & khung xe buýt

Băng keo công nghiệp cung cấp giải pháp nhanh chóng & dễ dàng giúp nâng cao hiệu quả lắp đặt & giảm thiểu thời gian chuyển công đoạn. Ưu điểm vượt trội của băng keo so với phương pháp truyền thống Nhẹ hơn: Keo công nghiệp Hitta cung cấp giúp tiết kiệm đến 60%...

Băng keo dán nhựa ABS

Băng keo dán nhựa ABS

Đặc tính & ứng dụng của nhựa ABS Nhựa nhiệt dẻo ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau bởi ABS có nhiều đặc tính thuận lợi bao gồm: Chống va đập.Dẻo dai.Cách điện.Kháng axit và bazơ.Độ bóng cao - bề mặt...

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Polystyrene (PS) là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một loại nhựa rẻ tiền trên một đơn vị trọng lượng, có thể dễ dàng đúc thành tấm, bọt và màng, do đó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đóng gói bảo vệ. Do...

Băng keo dán nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate)

Băng keo dán nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate)

Thách thức của EVA Ethylene vinyl axetat (EVA) được coi là một chất thay thế an toàn cho PVC. Nhựa EVA là một polyme đàn hồi tạo ra một vật liệu mềm, dẻo giống như cao su. Vật liệu có độ trong và bóng tốt, đủ bền để chịu nhiệt độ thấp, chống nứt vỡ, chống thấm nước và...

Băng keo dán Acetal (Polyoxymethylene)

Băng keo dán Acetal (Polyoxymethylene)

Thách thức của nhựa Acetal Acetal (Polyoxymethylene) là một loại nhựa nhiệt dẻo cứng, có khả năng chống ẩm, chịu nhiệt và hóa chất tốt. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như một chất thay thế cho kim loại, do đặc tính nhẹ, chi phí thấp và cấu trúc...

Dán nhựa Polypropylene PP & Polyethylene PE

Dán nhựa Polypropylene PP & Polyethylene PE

Polypropylene (PP) và Polyethylene (PE) luôn là hai vấn đề trong liên kết trong bất kỳ ứng dụng nào bởi đặc tính bề mặt năng lượng thấp (LSE). Hitta có tất cả các giải pháp liên kết cho mọi vật liệu khó dán dính ngay cả PE và PP. Băng keo dán nhựa TPOBăng keo dán nhựa...