Tại sao nên sử dụng băng keo cường lực BowTape?

Tại sao nên sử dụng băng keo cường lực BowTape?

Tại sao nên sử dụng băng keo cường lực?

Thời hạn nghiêm ngặt, ngân sách eo hẹp, nhu cầu về hiệu suất cao. Áp lực đè nặng lên các kỹ sư thiết kế, những người phải đối mặt với vô số thách thức và quyết định trong mỗi bước của một dự án. Một quyết định khó khăn là lựa chọn một giải pháp ứng dụng liên kết hiệu quả nhất.

Nhờ vào tiến bộ trong khoa học & công nghệ, băng keo không chỉ dùng để dán thùng carton, các chi tiết đơn giản, dán đồ gia dụng mà giờ đây đã & đang là giải pháp của tương lai thay thế các giải pháp truyền thống nhiều thập niên về trước. Dần dần, băng keo đang thay đổi nhiều ngành công nghiệp nhờ vào những ưu điểm & khả năng mở rộng các giới hạn trong dán/liên kết/kết dính các vật liệu & bề mặt khác nhau.

Đôi nét về lịch sử kết dính

Trong nhiều năm, để tạo ra liên kết lâu dài giữa các vật liệu, các kỹ sư đã dựa vào vít, bu lông, ốc vít cơ khí, đinh tán, hàn và chất kết dính lỏng. Mặc dù những vật liệu này có thể hoạt động tốt cho đúng dự án, nhưng chúng thường gây ra những hậu quả không mong muốn:

  • Bu lông và ốc vít cơ khí đều có thể làm tăng đáng kể trọng lượng của sản phẩm và trong một số trường hợp, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của sản phẩm. Ngoài ra, chúng không xử lý rung động tốt & trong một thời gian dài có thể gây lỏng mối nối.
  • Một giải pháp có trọng lượng nhẹ hơn là đinh tán đục qua vật liệu nhưng lại tạo ra một liên kết không đồng đều với các điểm ứng suất dễ bị tổn thương có thể bị hỏng khi tác động với một lực đủ lớn.
  • Mối hàn là mối liên kết bền vững vĩnh viễn, nhưng quá trình này có thể tốn nhiều thời gian và gây gián đoạn trong quá trình lắp ráp và ảnh hưởng đến hiệu quả.
  • Chất kết dính lỏng (keo) tạo ra các liên kết nhẹ, hiệu suất cao, nhưng cần thời gian chờ khô lâu & tốn nhiều thời gian để thi công.
Tại sao nên sử dụng băng keo cường lực BowTape
Rivet ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và làm thủng vật liệu/bề mặt

Ưu điểm của băng keo cường lực BowTape

Kết dính mạnh

Tại sao nên sử dụng băng keo cường lực BowTape
Băng keo cường lực vượt qua các bài kiểm tra độ bền kết dính

Nhờ những đổi mới trong công nghệ gần đây, băng keo cường lực đã trở thành một trong những vật liệu bền chắc & kết dính mạnh mẽ nhất hiện có.

Đơn cử như Băng keo BowTape với độ liên kết rất cao, dính liên kết cực kỳ chắc chắn, vượt trội hơn các giải pháp liên kết truyền thống và mạnh hơn đinh tán gấp 10 lần. Ngoài khả năng tạo liên kết mạnh, hãy nghĩ đến sự đa năng. Hầu hết các tùy chọn lắp ráp đều phù hợp với các vật đính kèm từ kim loại này sang kim loại khác hoặc nhựa với nhựa, nhưng băng keo cường lực có thể tạo ra một liên kết an toàn giữa các bề mặt từ các vật liệu khác nhau.

Phân phối lực đều

Nói về độ bền và tính linh hoạt, băng keo cường lực có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng liên kết để thay thế đinh tán, mối hàn và các dây buộc khác có điểm ứng suất tập trung. Các dải băng dọc theo bề mặt trải tải ứng suất trên toàn bộ diện tích băng chứ không chỉ trên một điểm cụ thể. Các liên kết hiệu suất cao và vĩnh viễn của băng keo cường lực giữ được ứng suất tốt hơn so với bất kì giải pháp nào khác.

Thẩm mỹ hơn

Tại sao nên sử dụng băng keo cường lực BowTape
Liên kết hầu như là vô hình, băng keo cường lực được áp dụng cho dán bề mặt kính

Khi sử dụng băng keo cường lực BowTape, các kỹ sư thiết kế có thể mở rộng các tùy chọn để có cái nhìn thẩm mỹ hơn. Đó là bởi vì họ không cần phải đối mặt với các chốt nhô ra hoặc vết cháy hàn. Băng keo cường lực Bowtape tạo ra một kết nối chặt chẽ mà không làm tăng thêm khối lượng cũng như các mối nối khó coi.

Ngoài ra, trọng lượng nhẹ của băng keo cường lực có thể giúp giảm độ dày của vật liệu, điều này không thể thực hiện được với các mối hàn hoặc ốc vít cơ học. Sau khi kết dính, chỉ có một liên kết mịn và liền mạch hoạt động đẹp và hiệu quả. Điều này quan trọng trong bất kỳ môi trường thiết kế nào mà mỹ thuật và ngoại thất rất dễ nhìn thấy, chẳng hạn như ô tô, thang máy.

Năng suất cao

Tại sao nên sử dụng băng keo cường lực BowTape
Thi công dễ dàng

Trên phương diện sản xuất & thi công, thời gian luôn là tiền bạc. Băng keo cường lực BowTape dễ sử dụng và thi công, giúp tăng tốc độ lắp ráp, giảm giờ lao động và giảm chi phí sản xuất tổng thể.

Thêm vào đó, với sự đơn giản trong sử dụng băng keo cường lực BowTape, nhà sản xuất có thể đưa vào quy trình tự động hóa cho phép băng keo cường lực được phân phối và thực hiện nhanh hơn bao giờ hết, giúp quá trình lắp ráp hiệu quả, chính xác và nhất quán hơn. Các hệ thống tự động, rô bốt hợp lý hóa việc lắp ráp các sản phẩm tùy chỉnh theo những cách chưa từng có trước đây nhờ vào áp dụng băng keo cường lực.

Các sản phẩm băng keo cường lực BowTape

Hitta xin giới thiệu giải pháp băng keo cường lực đến từ thương hiệu hàng đầu thị trường BowTape. Băng keo cường lực Bowtape được thiết kế cho độ bám dính cao và có thể thay thế rivets, ốc vít, các mối hàn. BowTape có cấu tạo gồm 3 lớp trong đó có 2 lớp keo và một lớp foam ở giữa và được bảo vệ bởi lớp liner.

cấu tạo băng keo cường lực
băng keo cường lực bowtape

Ứng dụng giải pháp băng keo cường lực BowTape

Vì đặc tính ưu việt của mình, băng keo cường lực được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như: sản xuất & lắp ráp ô tô, thang máy, đồ điện tử & điện gia dụng, bảng hiệu & trang trí v.v.. Vui lòng tham khảo các link bên dưới để biết thêm chi tiết về ứng dụng nhé:

Để nhận được tư vấn chi tiết về giải pháp băng keo cường lực BowTape, vui lòng liên hệ Hitta để được hỗ trợ tốt nhất:

  • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương).
  • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Băng keo dán nhựa ABS

Băng keo dán nhựa ABS

Đặc tính & ứng dụng của nhựa ABS Nhựa nhiệt dẻo ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau bởi ABS có nhiều đặc tính thuận lợi bao gồm:...

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Polystyrene (PS) là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một loại nhựa rẻ tiền trên một đơn vị trọng lượng, có thể dễ dàng đúc thành tấm, bọt và màng,...

Băng keo dán Nhôm (Alu)

Băng keo dán Nhôm (Alu)

Tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống ăn mòn và nhiều đặc tính hợp kim đã làm cho nhôm trở thành một trong những vật liệu kỹ thuật hữu ích nhất. Hợp kim nhôm có thể được tìm thấy trong...

Băng keo dán Acetal (Polyoxymethylene)

Băng keo dán Acetal (Polyoxymethylene)

Thách thức của nhựa Acetal Acetal (Polyoxymethylene) là một loại nhựa nhiệt dẻo cứng, có khả năng chống ẩm, chịu nhiệt và hóa chất tốt. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như một...

Băng keo dán nhựa TPO

Băng keo dán nhựa TPO

Olefin nhựa nhiệt dẻo hay Thermoplastic olefin (TPO) được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp & sản xuất. Vấn đề lớn duy nhất chính là TPO là vật liệu năng lượng bề mặt thấp (LSE)....