Băng keo dán nhựa bề mặt năng lượng thấp (LSE)

Băng keo dán nhựa bề mặt năng lượng thấp (LSE)

Băng keo dán nhựa bề mặt năng lượng thấp

Băng keo hai mặt acrylic hai mặt có một liên kết bền lâu, có độ bền cao và hoạt động tốt trong phạm vi nhiệt độ rộng, cung cấp một giải pháp thay thế lâu bền cho hàn cơ học và các phương pháp kết dính khác.

Thách thức của Nhựa LSE

Nhựa năng lượng bề mặt thấp, hoặc thường được biết đến với tên viết tắt nhựa LSE, bao gồm các vật liệu như polypropylene (PP), polyethylene (PE hoặc HDPE), polystyrene, acetal, EVA (ethylene vinyl acetate) và sơn phủ.

Nhìn chung, các vật liệu nhựa này có nhiệt độ nóng chảy thấp nên dễ gia công, ngay cả ở khối lượng lớn và có mật độ thấp, giúp trọng lượng nhẹ. Bởi vì năng lượng bề mặt thấp là đặc điểm chính của nhóm nhựa này nên đều khó liên kết hơn do vậy cần có một số giải pháp chuyên dụng như băng keo dán nhựa bề mặt năng lượng thấp.

Bề mặt năng lượng thấp LSE là một thách thức vì liên kết nhựa với nhựa cần thiết không đủ dính và cần thêm primer tốn kém, tốn thời gian, mùi khó chịu và vô số bước trong quy trình khác. Những thách thức này có thể ngăn cản sự liên kết của vật liệu tổng hợp và nhựa LSE và cuối cùng làm thay đổi quá trình thiết kế sáng tạo.

Polypropylene

Ứng dụng nhựa Polypropylene

Polypropylene là một loại nhựa mật độ thấp được sản xuất với số lượng rất lớn và được sử dụng rộng rãi làm màng, sợi và các bộ phận đúc. Nó thường được sử dụng để đóng gói làm thùng chứa, miếng thấm và màng bọc cũng như để tạo ra các thành phần nhẹ cho các ngành công nghiệp ô tô, thiết bị và y tế.

Polystyrene

Ứng dụng nhựa Polystyrene

Polystyrene là một loại nhựa cứng, trong suốt; giòn, nhưng các phiên bản cứng hơn được gọi là polystyrene tác động cao (HIPS) có các đặc tính liên kết khác nhau. Polystyrene xử lý dễ dàng bằng cách đúc khuôn, cho phép tạo ra các chi tiết tốt, cũng như bằng cách tạo chân không tạo ra các tấm xốp.

Polyethylene

Ứng dụng nhựa Polyethylene

Polyetylene là loại nhựa phổ biến nhất, được sản xuất với số lượng lớn nhất, thường được làm thành màng bọc để đóng gói, đóng thành chai hoặc các vật chứa khác. Polyetylene có độ bền tương đối thấp, khả năng chịu nhiệt kém nhưng dễ gia công và được sử dụng cho các ứng dụng mà 2 yếu tố trên ít quan trọng hơn.

Acetal/Polyoxymethylene/POM

Ứng dụng nhựa Polyoxymethylene

Polyoxymethylene là một loại nhựa hiệu suất cao màu trắng đục có độ bền, độ cứng cao cộng với khả năng chịu va đập và nhiệt độ tốt. Nó thường được sử dụng trong các bộ phận như bánh răng, băng tải, khung kính, dây buộc v.v..

EVA

Ứng dụng nhựa EVA

Etylene vinyl acetate là một loại polyme giống như cao su, có độ dẻo dai và khả năng chống nứt tốt. Nó thường được sử dụng làm xốp trong giày dép, đặc biệt là đế giữa cho giày và dép quần vợt, và đệm thể thao; nó cũng có thể thay thế cho nút chai tự nhiên.

Sơn và sơn tĩnh điện

Các loại sơn truyền thống có nhiều loại năng lượng bề mặt khác nhau dẫn đến các yêu cầu liên kết khác nhau.

Giải pháp băng keo cho nhựa khó dính

Dòng băng keo LSE là một giải pháp liên kết nhanh chóng, dễ dàng và đáng tin cậy cho các chất nền năng lượng bề mặt thấp (LSE) ngoài các loại nhựa đã kể ở trên, băng keo còn có khả năng liên kết với: olefin nhiệt dẻo (TPO) và chất đàn nhiệt dẻo (TPE), vật liệu composite như nhựa gia cường thủy tinh (GRP) hoặc nhựa gia cường sợi (FRP).

Băng keo chuyên dụng cho nhựa bề mặt năng lượng thấp là băng keo 2 mặt foam acrylic, băng keo tạo ra một liên kết lâu dài, có độ bền cao và hoạt động tốt trong phạm vi nhiệt độ rộng, cung cấp một giải pháp thay thế lâu bền cho hàn, và các phương pháp liên kết cơ học truyền thống.

Ưu điểm:

  • Liên kết mà không cần primer với các chất nền khó liên kết.
  • Tăng tốc độ và năng suất.
  • Giảm việc sử dụng các hóa chất, giúp an toàn hơn.
  • Mang lại độ bền lâu dài ở ngoài trời.
  • Cung cấp tính linh hoạt hơn cho thiết kế.
  • Giảm chi phí sản xuất.

Băng keo cho bề mặt năng lượng thấp cung cấp độ bám ban đầu cao ở nhiệt độ thấp, vì vậy các nhà sản xuất có thể hưởng lợi từ các liên kết nhanh hơn và đáng tin cậy hơn trong môi trường bình thường, chẳng hạn như các ứng dụng ngoài trời hoặc sàn nhà máy. Khả năng nhiệt độ thấp này cho phép tạo ra sức mạnh xử lý tức thì trong nhiều môi trường khác nhau, loại bỏ thời gian chờ đợi lắp ráp tiếp tục trong quá trình sản xuất.

Thông tin liên hệ

Hitta chuyên cung cấp các loại băng keo chuyên dụng cho cả ngành công nghiệp và thương mại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất:

  • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương).
  • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Băng keo dán nhựa ABS

Băng keo dán nhựa ABS

Đặc tính & ứng dụng của nhựa ABS Nhựa nhiệt dẻo ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau bởi ABS có nhiều đặc tính thuận lợi bao gồm:...

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Polystyrene (PS) là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một loại nhựa rẻ tiền trên một đơn vị trọng lượng, có thể dễ dàng đúc thành tấm, bọt và màng,...

Băng keo dán Nhôm (Alu)

Băng keo dán Nhôm (Alu)

Tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống ăn mòn và nhiều đặc tính hợp kim đã làm cho nhôm trở thành một trong những vật liệu kỹ thuật hữu ích nhất. Hợp kim nhôm có thể được tìm thấy trong...

Băng keo dán Acetal (Polyoxymethylene)

Băng keo dán Acetal (Polyoxymethylene)

Thách thức của nhựa Acetal Acetal (Polyoxymethylene) là một loại nhựa nhiệt dẻo cứng, có khả năng chống ẩm, chịu nhiệt và hóa chất tốt. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như một...

Băng keo dán nhựa TPO

Băng keo dán nhựa TPO

Olefin nhựa nhiệt dẻo hay Thermoplastic olefin (TPO) được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp & sản xuất. Vấn đề lớn duy nhất chính là TPO là vật liệu năng lượng bề mặt thấp (LSE)....