Dán nhựa Polypropylene PP & Polyethylene PE

Dán nhựa Polypropylene PP & Polyethylene PE

bởi | 23/05/22 | Băng keo cường lực

Polypropylene (PP) và Polyethylene (PE) luôn là hai vấn đề trong liên kết trong bất kỳ ứng dụng nào bởi đặc tính bề mặt năng lượng thấp (LSE). Hitta có tất cả các giải pháp liên kết cho mọi vật liệu khó dán dính ngay cả PE và PP.

Polypropylene (PP)

Với tính linh hoạt và hiệu suất vượt trội, polypropylene xuất hiện như một loạt các sản phẩm, trải dài hầu hết các ngành, lĩnh vực và đang nhanh chóng trở thành vật liệu ưa thích của các quy trình sản xuất ngày nay.

Polypropylene là một loại polymer nhiệt dẻo được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Polypropylene là loại nhựa hàng hóa được sản xuất rộng rãi thứ hai (sau polyethylene) và nó thường được sử dụng trong đóng gói và dán nhãn.

Ưu điểm của Polypropylene lại là thách thức cho việc dán vật liệu này, bởi băng keo đòi hỏi cũng phải có các đặc tính tương tự bao gồm:

 1. Kháng hóa chất: Bazơ và axit loãng không phản ứng dễ dàng với polypropylene, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tốt cho các vật chứa các chất lỏng như vậy, chẳng hạn như chất tẩy rửa, sản phẩm sơ cứu, v.v.
 2. Tính đàn hồi và độ dẻo dai: Polypropylene sẽ hoạt động với tính đàn hồi trong một phạm vi độ lệch nhất định (giống như tất cả các vật liệu), nhưng nó cũng sẽ trải qua biến dạng dẻo sớm trong quá trình biến dạng, vì vậy nó thường được coi là một vật liệu “cứng”. Độ dẻo dai là một thuật ngữ kỹ thuật được định nghĩa là khả năng của vật liệu có thể biến dạng (dẻo, không đàn hồi) mà không bị gãy ..
 3. Khả năng chống mỏi: Polypropylene vẫn giữ được hình dạng của nó sau nhiều lần xoắn, uốn và / hoặc uốn. Tính chất này đặc biệt có giá trị để làm bản lề sống.
 4. Cách điện: Polypropylene có khả năng chống điện rất cao và rất hữu ích cho các linh kiện điện tử.
 5. Khả năng truyền ánh sáng: Mặc dù Polypropylene có thể được làm trong suốt, nhưng nó thường được sản xuất để có màu đục tự nhiên. Polypropylene có thể được sử dụng cho các ứng dụng mà một số chuyển ánh sáng là quan trọng hoặc nơi nó có giá trị thẩm mỹ. Nếu mong muốn độ truyền cao thì các loại nhựa như Acrylic hoặc Polycarbonate là những lựa chọn tốt hơn.
Một số ứng dụng nhựa PP trong ô tô

Polyethylene (PE, HDPE, LDPE)

Polyetylene là một loại nhựa nhiệt dẻo nhẹ, bền với cấu trúc tinh thể thay đổi. Polyethylene là một trong những loại nhựa được sản xuất rộng rãi nhất trên thế giới. Polyethylene được coi là “nhựa nhiệt dẻo” do cách nó phản ứng với nhiệt, Polyetylene trở thành chất lỏng ở điểm nóng chảy thay vì cháy. Một thuộc tính hữu ích của nhựa nhiệt dẻo là chúng có thể được làm nóng đến điểm nóng chảy, làm lạnh và hâm nóng lại mà không bị suy giảm đáng kể.

Ưu điểm của Polyethylene lại là thách thức cho việc dán vật liệu này, bởi băng keo đòi hỏi cũng phải có các đặc tính tương tự bao gồm:

 1. Polyetylene có độ dẻo cao, độ bền va đập rất cao.
 2. Polyethylene được biết đến là chất cách điện rất tốt.
 3. Khả năng chống chịu tuyệt vời với hầu hết các dung môi.
 4. Khả năng chống cồn rất tốt, axit loãng và kiềm.
 5. Khả năng chống dầu và mỡ vừa phải.
 6. Độ bền kéo cao hơn so với các dạng polyetylene khác.
 7. Polyme chi phí thấp với khả năng xử lý tốt.
 8. Khả năng chịu nhiệt độ thấp tốt.
 9. Hấp thụ nước rất thấp.
 10. An toàn, không gây độc & có thể sử dụng cho thực phẩm.

Ứng dụng Polypropylene PP & Polyethylene PE

Một số ứng dụng phổ biến nhất của polypropylene và polyethylene là:

 • Bao bì mềm & cứng.
 • Ngành thời trang và thể thao (ví dụ như túi tote và túi vải thô).
 • Ứng dụng y tế.
 • Sản phẩm tiêu dùng.
 • Công nghiệp ô tô.

Tóm lại, PP và PE là loại nhựa bền vững hơn so với các loại nhựa cùng loại. Nó có nhiều ưu điểm về cấu trúc, hóa học và vật lý, chi phí sản xuất rất ít và rất dễ tìm thấy nó trong nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày.

Tại sao Polypropylene & Polyethylene lại khó dán dính?

PP và PE được biết là khó liên kết do năng lượng bề mặt thấp. Đặc tính này khiến chất kết dính khó có thể làm ướt bề mặt và tạo liên kết tốt. Thay vào đó, chất kết dính sẽ kết hạt trên bề mặt, thay vì thấm & dàn trãi trên bề mặt:

Tuy nhiên, những tiến bộ trong hóa học chất kết dính và kỹ thuật đã làm cho việc kết dính Polypropylene PP & Polyethylene PE trở nên khả thi hơn so với trước đây. Vui lòng liên hệ với Hitta để được tư vấn giải pháp the trường hợp cụ thể.

Thông tin liên hệ

Hitta chuyên cung cấp các loại băng keo chuyên dụng cho cả ngành công nghiệp và thương mại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất:

 • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương).
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

Tham khảo sản phẩm:

Đánh giá bài viết

THEO DÕI FACEBOOK HITTA:

Bài viết cùng chuyên mục

Băng keo PE Foam là gì?

Băng keo PE Foam là gì?

Băng keo PE foam hay băng keo xốp màng Polyethylene là sự hợp chất kết dính gốc cao su hoặc gốc Acrylic với bọt xốp (foam) kín phù hợp. Nhờ vào chất kết dính gốc cao su mà băng keo PE foam mang lại sự liên kết ban đầu tốt cho nhiều loại bề mặt. Cấu tạo băng keo PE...

Băng keo Acrylic Foam là gì? Ứng dụng, loại nào tốt?

Băng keo Acrylic Foam là gì? Ứng dụng, loại nào tốt?

Băng keo Acrylic Foam mang lại 4 ưu điểm chính là khả năng cường lực, độ đàn nhớt chống xê dịch, dán được nhiều loại bề mặt chất nền khác nhau và độ bám dính cực kỳ bền chặt kể cả trong điều kiện khắc nghiệt như tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ...

Băng keo film 2 mặt

Băng keo film 2 mặt

Hitta xin giới thiệu dòng Băng keo film 2 mặt tốt nhất thị trường hiện nay với hiệu suất cao mà vẫn đảm bảo tối ưu chi phí đến từ thương hiệu băng keo kỹ thuật hàng đầu thị trường Bow Tape: Đối với các ứng dụng yêu cầu băng keo trong suốt và có thể cắt, BowTape ra mắt...

Giải pháp kết dính cho lắp ráp & sản xuất thang máy

Giải pháp kết dính cho lắp ráp & sản xuất thang máy

Là nhà sản xuất thang máy, chúng tôi biết bạn đang tìm cách tối ưu hóa quy trình lắp ráp thang máy của mình bằng các giải pháp sản phẩm hiệu quả nhất đồng thời giảm chi phí sản xuất. Ưu tiên giải pháp của chúng tôi là cung cấp cho bạn đầy đủ các giải pháp lắp ráp...

Băng keo ứng dụng cho xe tải đông lạnh

Băng keo ứng dụng cho xe tải đông lạnh

Che lắp lỗ trống Hiệu suất nhiệt tuyệt vời là điều quan trọng để xe tải đông lạnh, giúp tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy. Để cách nhiệt cho thân xe, các nhà sản xuất phun, đổ hoặc bơm foam vào các tấm tường và trần mái. Khi foam nở ra, không khí di chuyển và thoát ra...

Băng keo công nghiệp dán sàn & khung xe buýt

Băng keo công nghiệp dán sàn & khung xe buýt

Băng keo công nghiệp cung cấp giải pháp nhanh chóng & dễ dàng giúp nâng cao hiệu quả lắp đặt & giảm thiểu thời gian chuyển công đoạn. Ưu điểm vượt trội của băng keo so với phương pháp truyền thống Nhẹ hơn: Keo công nghiệp Hitta cung cấp giúp tiết kiệm đến 60%...

Băng keo dán nhựa ABS

Băng keo dán nhựa ABS

Đặc tính & ứng dụng của nhựa ABS Nhựa nhiệt dẻo ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau bởi ABS có nhiều đặc tính thuận lợi bao gồm: Chống va đập.Dẻo dai.Cách điện.Kháng axit và bazơ.Độ bóng cao - bề mặt...

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Polystyrene (PS) là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một loại nhựa rẻ tiền trên một đơn vị trọng lượng, có thể dễ dàng đúc thành tấm, bọt và màng, do đó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đóng gói bảo vệ. Do...

Băng keo dán nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate)

Băng keo dán nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate)

Thách thức của EVA Ethylene vinyl axetat (EVA) được coi là một chất thay thế an toàn cho PVC. Nhựa EVA là một polyme đàn hồi tạo ra một vật liệu mềm, dẻo giống như cao su. Vật liệu có độ trong và bóng tốt, đủ bền để chịu nhiệt độ thấp, chống nứt vỡ, chống thấm nước và...