5 Điều cần lưu ý khi chọn băng keo hai mặt

5 Điều cần lưu ý khi chọn băng keo hai mặt

13/01/22
5 Dieu can luu y khi chon bang keo hai mat Hitta avatar

Với sự phát triển của xã hội và những công nghệ tiên tiến ngày càng nhiều hơn thì ngày nay băng keo không chỉ ứng dụng trong dán giấy, dán thùng carton… mà còn có thể sử dụng trong gia công sản xuất các sản phẩm liên quan đến kỹ thuật ở các ngành nghề như sản xuất ô tô, xây dựng, điện tử, … Vậy làm thế nào để lựa chọn loại băng keo phù hợp với nhu cầu sử dụng? Sau đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn băng keo, mọi người có thể tham khảo.

Sử dụng băng keo hai mặt cho ứng dụng nào

Việc bạn xác định sẽ sử dụng băng keo hai mặt cho ứng dụng nào sẽ giúp thu hẹp sự lựa chọn các họ của băng dính và băng dính có sẵn phù hợp, dựa trên hình dạng hình học của các mối nối và phương pháp sản xuất điển hình. Các ứng dụng yêu cầu lực dính như thế nào. Tùy theo mức độ chịu lực của mối dán có thể lựa chọn băng keo phù hợp

Băng keo hai mặt

Lựa chọn băng keo hai mặt cho bề mặt vật liệu muốn kết dính

Bề mặt vật liệu mà bạn muốn liên kết là gì? Chúng có cùng một chất liệu như gỗ với gỗ, kim loại với kim loại hay là khác nhau như gỗ với kim loại, kim loại với thủy tinh? Trước khi lựa chọn loại keo hai mặt mà bạn sẽ mua, nên suy xét về bề mặt vật liệu mà bạn sẽ liên kết chúng lại với nhau trước, rồi mới lựa chọn chất kết dính nào phù hợp sau.

Cho dù bạn chọn băng keo hai mặt nào thì nó phải có khả năng kết dính các loại vật liệu mà bạn muốn. Nếu như không tìm hiểu trước thì bạn có thể sẽ phải tốn một khoảng chi phí khác để mua lại loại keo mà bạn có thể sử dụng được cho vật liệu cần liên kết.

Băng keo hai mặt dán nhôm kính

Quá trình thi công cho bề mặt cần kết dính

Quá trình thi công bắt đầu từ khâu chuẩn bị bề mặt cần kết dính, đây là bước rất quan trọng trong công đoạn dán băng keo hai mặt. Bề mặt cần thi công được thực hiện từ đầu đến cuối trong điều kiện, khung thời gian nào và có yêu cầu nhiều thời gian hơn để căn chỉnh, lắp ráp?

Quy trình có bao gồm các ứng dụng thủ công hay mỗi công đoạn lắp ráp sẽ liên quan đến máy móc phức tạp và nhiều người? Lượng lao động liên quan, thời gian cần thiết cũng như nhiệt độ và điều kiện của môi trường làm việc là những yếu tố quyết định đến loại chất kết dính mà bạn sẽ sử dụng.

Đồng thời, khi bạn hiểu cách một bộ phận sẽ được lắp ráp như thế nào có thể giúp thu hẹp phạm vi khi lựa chọn các chất kết dính. Việc lựa chọn băng keo hai mặt cẩn thận có thể giúp cải thiện số lượng hoặc năng suất so với các phương pháp lắp ráp khác bằng cách giúp giảm các bước quy trình, làm lại và chi phí lao động.

Thành phẩm sau khi dán băng keo hai mặt sẽ sử dụng cho mục đích nào

Thành phẩm sau khi dán băng keo hai mặt sẽ được sử dụng như thế nào? Các bề mặt sẽ cần sử dụng trong nhiều năm liên tục hay chỉ là ứng dụng tạm thời trong vài giờ? Sản phẩm hoàn thiện có cần chịu sự khắc nghiệt của thời tiết và chịu tác động cao hay không? Băng keo sẽ phải tiếp xúc với điều gì (hóa chất, bụi bẩn, …) trong quá trình dán và sau đó? Chất kết dính sẽ cần phải thích ứng với sự giãn nở nhiệt và linh hoạt trong các khu vực nhất định hay độ cứng là mục tiêu chính? Thành phẩm được sử dụng như thế nào và ở đâu sẽ ảnh hưởng đến loại băng keo mà bạn sử dụng.

Sản phẩm hoàn thiện có cần chịu thời tiết khắc nghiệt hay không?

Chi phí cho dự án

Ngân sách cho dự án của bạn là bao nhiêu? Việc đầu tư vào một sản phẩm kết dính tốt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và một khoảng chi phí không nhỏ về vật tư cũng như lực lượng công nhân thuê khi thi công dự án.

Khi xem xét tổng chi phí vật liệu và sản xuất cho một bộ phận lắp ráp nhất định, chất kết dính thường mang lại lợi thế về tổng chi phí. Đối với chi phí vật liệu, băng keo hai mặt có trọng lượng nhẹ hơn, nền vật liệu mỏng hơn và ít tốn kém vì khả năng kết dính các vật liệu khác nhau, tránh được việc khoan lỗ, buộc cơ học.

Đối với chi phí sản xuất, băng keo hai mặt gúp tiết kiệm chi phí từ việc giảm số lượng các bước quy trình như cần mài mối hàn, hoàn thiện lại các bề mặt bị mờ hoặc từ việc loại bỏ sự cần thiết phải bịt kín từng vết thâm từ ốc vít. Chi phí lao động để thi công băng keo thường thấp hơn và chỉ cần yêu cầu đào tạo tối thiểu.

Xem thêm các bài viết khác:

Băng keo cường lực Bowtape giúp tiết kiệm đến 30% ngân sách

Ứng dụng của băng keo cường lực trong ngành điện tử

Ứng dụng của băng keo cường lực trong bảng hiệu quảng cáo

Tìm hiểu về băng keo 2 mặt

Tại sao nên sử dụng băng keo cường lực?

Giải pháp băng keo cường lực

Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

4 + 15 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của việc sử dụng băng keo hai mặt khi muốn liên kết các bề mặt khác nhau

Lợi ích của việc sử dụng băng keo hai mặt khi muốn liên kết các bề mặt khác nhau

Dòng sản phẩm băng keo hai mặt mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển các sản phẩm và bộ phận lắp ráp. Chúng dễ lắp ráp hơn và thường không yêu cầu các công cụ chuyên dụng trong quá trình làm việc, có thể thi công ở các thời điểm và địa điểm khác nhau. Đặc biệt băng keo hai mặt còn có khả năng liên kết các bề mặt khác nhau giúp các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo.

Hướng dẫn dán kính với kim loại bằng băng keo hai mặt Bowtape 708GSX

Hướng dẫn dán kính với kim loại bằng băng keo hai mặt Bowtape 708GSX

Băng keo hai mặt đã và đang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như sản xuất ô tô, công trình xây dựng, … Chúng có thể liên kết các loại vật liệu có bề mặt khác nhau như kính và kim loại, gỗ và kim loại, … Vậy làm sao để dán kính và kim loại lại với nhau bằng băng keo hai mặt?

6 “Thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục

6 “Thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục

Băng keo hai mặt là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống và là công cụ cực kỳ hữu ích trong xây dựng, sản xuất ô tô, … Nhưng đôi lúc ta bắt gặp các trường hợp băng keo hai mặt không dính như mình mong muốn.
Những lúc như vậy, ta thường cho rằng bản thân cuộn băng keo không đủ chất lượng, nhưng có một số “thủ phạm” thông thường mà ta cần xem xét trước tiên. Dưới đây là 6 “thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục.

Ai là người phát minh ra băng keo?

Ai là người phát minh ra băng keo?

Băng keo (hay còn gọi là băng dính) được sử dụng trong y học, đóng gói, niêm phong, sữa chữa và vô vàng những ứng dụng khác. Băng keo có thể được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu xem ai là người đã phát minh ra băng keo và quá trình phát triển của nó như thế nào nhé!

Giải pháp băng keo hai mặt Bowtape 708GSX cho hệ thống cửa xe ô tô

Giải pháp băng keo hai mặt Bowtape 708GSX cho hệ thống cửa xe ô tô

Các nhà sản xuất hiện nay đã chuyển qua sử dụng băng keo hai mặt để sản xuất ô tô, một trong các bộ phận đó là hệ thống cửa xe. Cửa xe là nơi người dùng tiếp xúc đầu tiên khi muốn sử dụng xe, tần suất sử dụng cực kỳ cao nên các sản phẩm sử dụng cho cửa xe cũng đòi hỏi phải có chất lượng tốt. Vì băng keo hai mặt có thể dán các bề mặt có vật liệu khác nhau, thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống, ngoài ra còn có thời gian sử dụng lên đên hàng chục năm nên rất được lòng các đơn vị sản xuất ô tô.