Dán khung, thanh tăng cứng

Dán khung, thanh tăng cứng

09/07/21
Dán khung, thanh tăng cứng

Dán khung, thanh tăng cứng giúp gia cường, trợ lực, được áp dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng công nghiệp & đời sống. Trong bài viết này, cùng Hitta tìm hiểu các nguyên lý để dán khung, thanh tăng cứng hiệu quả.

Dán tăng cứng được áp dụng cho các tấm để tăng hỗ trợ & thêm độ cứng, thường thấy trong các bảng điều khiển, biển báo giao thông, các thùng kim loại lớn, các tấm kim loại trong thang máy, xe buýt và hàng nghìn ứng dụng khác. Một số yêu cầu đề dán khung, thanh tăng cứng hiệu quả:

  • Lực cố định.
  • Tải trọng động & giãn nở nhiệt.
  • Lấp khoảng trống.
  • Bịt kín, không để nước lọt vào.

Các mối nối và ứng suất phổ biến trong dán khung, thanh tăng cứng

Lực trượt trên 2 bề mặt 

Trong các ứng dụng dán khung & thanh tăng cứng, lực hấp dẫn tạo ra một ứng suất cắt vì trọng lượng tải chết của vật liệu cần dán sẽ tác dụng lên mối liên kết. Một số lực bóc tách hoặc  lực tách từ 1 cạch có thể xuất hiện, nhưng những lực này sẽ tiêu hao thông qua chiều dài của khung để phân tán tải.

Lực ép & lực căng

Trọng lượng của thanh tăng cứng không quá lớn để giúp cắt giảm tải. Thay vào đó, thanh tăng cứng thường gặp lực căng và ép khi tải được áp dụng. Lực bóc tách và lực tách từ 1 cạch có thể xuất hiện, nhưng những lực này sẽ tiêu hao thông qua chiều dài của khung để phân tán tải.

Dán tăng cứng, cường lực

Tính chất Băng keo 3M™ VHB™ Keo kết cấu 3M™ Scotch-Weld™ Keo Sealants 3M™ Băng keo có thể gỡ bỏ không để lại keo
Băng keo cường lực là một giải pháp thay thế đã được chứng minh cho vít, đinh tán, mối hàn và các ốc vít cơ khí khác. 3M ™ VHB ™ Tape cung cấp độ cường lực tức thì, độ kết dính cao, khả năng bít kín. Tính đàn hồi của băng 3M ™ VHB ™ cho phép sự dịch chuyển của các bộ phận để giãn / co do nhiệt. Băng keo cường lực thích hợp cho ứng dụng dán các bề mặt phẳng với nhau với 1 độ dày thích hợp. Keo kết cấu acrylic, epoxy và urethane có thể giữ hơn 1.000 psi lực trượt trên 2 bề mặt. Phù hợp với các liên kết mỏng hơn, hình dạng không đều và bề mặt kết cấu nơi cần có sức mạnh chịu tải. Keo kết cấu cung cấp sức mạnh chịu tải cao nhất và kháng chịu với môi trường tốt. Acrylic, polyurethane, nitrile và hybrid là một công nghệ keo thành phần với đặc tính dán kín vượt trội. Những sản phẩm này có khả năng làm đầy những khoảng trống lớn hơn và không đều bao gồm cả chất nền thô. Các công thức linh hoạt cao cho phép mở rộng / co giãn do nhiệt. 3M ™ cung cấp băng keo cho các giải pháp dán mạnh mẽ nhưng dễ dàng tháo rời.
Xem sản phẩm Xem sản phẩm Xem sản phẩm
Số bước & độ dễ để áp dụng +++ +++ ++ ++
Tốc độ tạo cường lực +++ ++ + +++
Độ Linh hoạt và mở rộng +++ + +++ +++
Khả năng dán dính + +++ ++ +
Chỉnh sữa/tháo dỡ không để lại keo +++ + ++ +++

Chú thích

+ = Tốt.
++ = Tốt hơn.
+++ = Tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

10 + 1 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của việc sử dụng băng keo hai mặt khi muốn liên kết các bề mặt khác nhau

Lợi ích của việc sử dụng băng keo hai mặt khi muốn liên kết các bề mặt khác nhau

Dòng sản phẩm băng keo hai mặt mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển các sản phẩm và bộ phận lắp ráp. Chúng dễ lắp ráp hơn và thường không yêu cầu các công cụ chuyên dụng trong quá trình làm việc, có thể thi công ở các thời điểm và địa điểm khác nhau. Đặc biệt băng keo hai mặt còn có khả năng liên kết các bề mặt khác nhau giúp các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo.

Hướng dẫn dán kính với kim loại bằng băng keo hai mặt Bowtape 708GSX

Hướng dẫn dán kính với kim loại bằng băng keo hai mặt Bowtape 708GSX

Băng keo hai mặt đã và đang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như sản xuất ô tô, công trình xây dựng, … Chúng có thể liên kết các loại vật liệu có bề mặt khác nhau như kính và kim loại, gỗ và kim loại, … Vậy làm sao để dán kính và kim loại lại với nhau bằng băng keo hai mặt?

6 “Thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục

6 “Thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục

Băng keo hai mặt là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống và là công cụ cực kỳ hữu ích trong xây dựng, sản xuất ô tô, … Nhưng đôi lúc ta bắt gặp các trường hợp băng keo hai mặt không dính như mình mong muốn.
Những lúc như vậy, ta thường cho rằng bản thân cuộn băng keo không đủ chất lượng, nhưng có một số “thủ phạm” thông thường mà ta cần xem xét trước tiên. Dưới đây là 6 “thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục.

Ai là người phát minh ra băng keo?

Ai là người phát minh ra băng keo?

Băng keo (hay còn gọi là băng dính) được sử dụng trong y học, đóng gói, niêm phong, sữa chữa và vô vàng những ứng dụng khác. Băng keo có thể được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu xem ai là người đã phát minh ra băng keo và quá trình phát triển của nó như thế nào nhé!

Giải pháp băng keo hai mặt Bowtape 708GSX cho hệ thống cửa xe ô tô

Giải pháp băng keo hai mặt Bowtape 708GSX cho hệ thống cửa xe ô tô

Các nhà sản xuất hiện nay đã chuyển qua sử dụng băng keo hai mặt để sản xuất ô tô, một trong các bộ phận đó là hệ thống cửa xe. Cửa xe là nơi người dùng tiếp xúc đầu tiên khi muốn sử dụng xe, tần suất sử dụng cực kỳ cao nên các sản phẩm sử dụng cho cửa xe cũng đòi hỏi phải có chất lượng tốt. Vì băng keo hai mặt có thể dán các bề mặt có vật liệu khác nhau, thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống, ngoài ra còn có thời gian sử dụng lên đên hàng chục năm nên rất được lòng các đơn vị sản xuất ô tô.