Hướng dẫn bảo quản & lưu trữ nhám

Hướng dẫn bảo quản & lưu trữ nhám

25/06/21
Hướng dẫn bảo quản & lưu trữ nhám

Nhám thường được coi là có khả năng chịu mưa, nóng, lạnh và xử lý thô, nhưng thực tế không phải vậy. Nhám cũng cần được bảo quản đúng cách.

Thông thường, không có phòng chuyên dụng nào dành riêng cho việc bảo quản thích hợp cho nhám. Nơi lưu trữ nhám lý tưởng là trong phòng kín. Nhám nên tránh xa cửa sổ và bất kỳ nguồn nhiệt trực tiếp nào. Phòng có máy điều hoà được khuyến nghị cho việc lưu trữ nhám số lượng lớn.

Đối với nhám phủ, không nên để trên sàn bê tông hoặc gần bất kỳ khu vực ẩm ướt nào. Nên bảo quản nhám trong bao bì hoặc thùng chứa ban đầu. Nhám băng đã ra khỏi gói nên được cuộn lại và cất trên kệ.

Lưu ý về độ ẩm

Độ ẩm là một yếu tố quan trọng trong việc vận chuyển và bảo quản nhám. Điều kiện tối ưu là với độ ẩm tương đối 35% đến 50% (45% là lý tưởng) ở phạm vi nhiệt độ 18 ° đến 26 ° C.

Các vấn đề sẽ phát sinh ngay khi độ ẩm thay đổi. Một ví dụ về sự thay đổi đó là đầu mùa nắng nóng khi độ ẩm trong các phòng sẽ giảm từ 10% đến 15%. Đối với mùa mưa kéo dài hoặc thời tiết có sương mù, khi độ ẩm tương đối tăng lên đến 80% hoặc hơn. Nhám không có đủ thời gian để cân bằng với các điều kiện thay đổi trong giai đoạn chuyển tiếp và do đó hoạt động kém hơn mức đạt yêu cầu.

Khi độ ẩm tăng lên, thì độ ẩm của lưng nhám và lớp liên kết của nhám, lớp phủ nhám cũng sẽ tăng theo, dẫn đến năng suất và tỷ lệ thành phẩm giảm dần. Mức giảm có thể từ 50% đến 100% với các sản phẩm được kết dính bằng keo và lên đến 25% với nhám được kết dính bằng nhựa resin.

Lưng nhám (giấy, vải, sợi) phản ứng với sự thay đổi độ ẩm ở các tốc độ khác nhau so với chất liên kết (nhựa resin hoặc keo). Do đó, lưng nhám thay đổi hình dạng với tốc độ khác với vật liệu kết dính. Sự khác biệt này gây ra sự biến dạng tổng thể về hình dạng của nhám. Độ ẩm cao làm cho nhám bị cong theo cách lõm xuống (bị quăn lại). Độ ẩm thấp làm cho sản phẩm bị cong theo cách lồi (cong/nhô lên). Ngoài ra, không khí ẩm có thể làm cho lưng nhám bị nhão, do đó gây ra nhàu và mất sạn (hạt mài mòn) sớm (đặc biệt đối với các sản phẩm được kết dính bằng keo). Độ ẩm thấp có thể làm cho nhám bị giòn và thiếu tính linh hoạt.

Lưu ý về nhám băng

Nhám băng nên được tháo ra khỏi bao bì ban đầu 24 giờ trước khi sử dụng. Trong thời gian đó, dây curoa phải được treo trên giá đỡ gần máy sẽ chạy. Giai đoạn này sẽ đảm bảo rằng nhám băng đã được điều chỉnh theo điều kiện nhiệt độ và độ ẩm xung quanh.

Lưu ý về nhám tròn

Nhám tròn nên được bảo quản trong bao bì nguyên bản, đặt phẳng trên giá hoặc trong tủ tránh xa nguồn nhiệt và ẩm ướt trực tiếp. Không được treo nhám tròn vì điều này sẽ làm nhiệt và độ ẩm tiếp cận với cả hai bên của nhám tròn và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Sử dụng an toàn

Với bất kỳ loại nhám nào, cần tuân thủ tất cả các biện pháp an toàn bao gồm đeo kính bảo hộ, khẩu trang, đảm bảo phần bảo vệ của máy móc còn nguyên vẹn, sử dụng hệ thống hút bụi, đeo găng tay, v.v. Nhám có thể gây thương tích nếu người dùng không được bảo vệ đúng cách và máy móc không được vận hành đúng. An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

4 + 2 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầm quan trọng của đá cắt chất lượng tốt trong gia công kim loại sắt

Tầm quan trọng của đá cắt chất lượng tốt trong gia công kim loại sắt

Đá cắt chất lượng tốt trong gia công kim loại sắt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tỷ lệ đường kính và độ dày tuy nhỏ hơn đá mài song nhờ vào thiết kế hướng lực khác biệt mà đá cắt sắt có thể tạo ra đường cắt sắc bén, dứt khoát, hiệu quả với chất lượng vượt trội. Được cấu tạo bởi các hạt mài chất lượng cao và chất kết dính, đá cắt kim loại sắt ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong gia công sản xuất.

Tại sao đá cắt inox lại được ưa chuộng trong quá trình gia công?

Tại sao đá cắt inox lại được ưa chuộng trong quá trình gia công?

Là một trong những vật liệu không thể thiếu trong quá trình gia công cơ khí, đá cắt inox đóng vai trò quan trọng để tạo ra những sản phẩm chính xác, đồng đều, tính thẩm mỹ hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Nhờ vậy nên đá cắt inox ngày càng được ưa chuộng ứng dụng trong quá trình gia công.

Tại sao Corundum tổng hợp được sử dụng để chế tạo đá cắt chất lượng tốt?

Tại sao Corundum tổng hợp được sử dụng để chế tạo đá cắt chất lượng tốt?

Đá cắt chất lượng tốt là một trong những loại vật liệu mới không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện đại bởi tính năng ưu việt. Thành phần cấu tạo nên đá cắt rất đa dạng song trong đó đóng vai trò thiết yếu phải kể đến Corundum tổng hợp khi sở hữu những ưu điểm vượt trội. Vậy Corundum tổng hợp có những tính chất gì nổi trội mà lại được sử dụng để chế tạo đá cắt chất lượng tốt?

Tìm hiểu chi tiết về đá cắt sắt 100 mm

Tìm hiểu chi tiết về đá cắt sắt 100 mm

Đá cắt sắt 100 mm với ưu điểm vượt trội là khả năng cắt vô cùng sắc bén, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, các đường cắt dứt khoát, không gây ra sự trầy xước tại mối cắt nên được ưa chuộng ứng dụng vào nhiều hoạt động gia công cũng như quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Những đặc điểm quan trọng của đá cắt inox mà bạn nên biết

Những đặc điểm quan trọng của đá cắt inox mà bạn nên biết

Sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp đang ngày càng có những biến chuyển mạnh mẽ, đặc biệt là inox. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để cho ra đời bất cứ sản phẩm inox nào hoàn thiện về cả chất lượng lẫn tính thẩm mỹ không thể bỏ qua vai trò quan trọng của vật liệu đá cắt inox.

Những lưu ý khi chọn đá cắt kim loại

Những lưu ý khi chọn đá cắt kim loại

Để cắt kim loại hiệu quả, gia công chuẩn mực thì khó có thể thiếu vật liệu đá cắt kim loại dành riêng cho công việc này. Khi chọn đá cắt kim loại để sử dụng phải đáp ứng các tiêu chí nhằm đảm bảo được hiệu quả cao, tối ưu khi áp dụng. Dưới đây là một số những lưu ý khi chọn đá cắt kim loại mọi người nên chú trọng.

Ứng dụng của đá mài mặt phẳng trong cuộc sống

Ứng dụng của đá mài mặt phẳng trong cuộc sống

Hiện nay trên thị trường đá mài mặt phẳng có nhiều loại nên khá phong phú và đa dạng. Tùy thuộc vào từng loại hạt mài, diện tích, độ cứng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là một số thông tin chi tiết mọi người có thể tham khảo khi tìm hiểu về đá mài mặt phẳng.

Bỏ túi các nguyên tắc sau khi sử dụng đá mài góc

Bỏ túi các nguyên tắc sau khi sử dụng đá mài góc

Trong quá trình gia công và hoàn thiện sản phẩm, đá mài góc được coi là một bảo bối không thể nào thiếu được. Nhưng để giúp nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời đảm bảo an toàn lao động thì bạn cũng cần phải nắm bắt được một số nguyên tắc trong quá trình vận hành đá mài góc để sử dụng đạt hiệu quả nhất.