Băng keo cường lực cho lắp ráp ô tô

Băng keo cường lực cho lắp ráp ô tô

bởi | 01/04/22 | Băng keo cường lực

Mỗi năm, hàng triệu ô tô được sản xuất trên khắp thế giới và mỗi mẫu xe mới đều yêu cầu các giải pháp băng keo riêng. Nhiều nhà sản xuất OEM, cung cấp linh kiện & phụ trợ đã và đang thay đổi, sử dụng băng keo cường lực nhiều hơn bởi những ưu điểm vượt bật so với các giải pháp liên kết truyền thống.

Giải pháp băng keo cường lực của Hitta giúp quy trình lắp đặt & sản xuất ô tô nhanh hơn, hiệu quả hơn & đặc biệt tối ưu chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Tham khảo sản phẩm:

Ứng dụng băng keo cường lực trong lắp ráp ô tô

Dán & ghép

Băng keo cường lực cung cấp sức mạnh liên kết mạnh mẽ, trọng lượng nhẹ, dán vĩnh viễn và nhất quán để sử dụng trong quá trình lắp ráp ô tô. Các ứng dụng bao gồm lắp ráp ghế có sưởi, lắp gương nội thất, hệ thống thông tin giải trí trong xe và gắn các thành phần, linh kiện.

Nội thất xe

Băng keo cường lực dễ dàng cắt khuôn chính xác để gắn trang trí nội thất khắp xe nhờ vào ứng dụng của keo PSA. Các ứng dụng bao gồm lắp ráp trần mái, thảm, khung cửa xe, bảng điều khiển và trang trí bề mặt chung.

Băng keo cường lực cho lắp ráp ô tô

Ngoại thất xe

Có nhiều loại băng keo hai mặt cường lực để dán và gắn các thành phần vào ngoại thất xe một cách bền chặt lâu dài. Ưu điểm vượt trội của băng keo cường lực là các thành phần cần cắt khuôn chính xác, cải thiện hiệu quả lắp ráp và chi phí tiết kiệm hơn.

Các ứng dụng bao gồm gắn huy hiệu và biểu tượng, vòm bánh xe ô tô, cánh gió sau, gắn cảm biến đỗ xe.

Băng keo cường lực cho lắp ráp ô tô

Lắp gương ngoại thất

Băng keo cường lực chuyên cho dán kính ô tô cung cấp khả liên kết mạnh mẽ, lâu dài, đáng tin cậy, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và có trọng lượng rất nhẹ. Ưu điểm vượt trội của băng keo cường lực nằm ở giảm thời gian lắp ráp. Đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm:

Băng keo cường lực cho lắp ráp ô tô

Dán kín

Băng keo cường lực được sử dụng để bịt kín chống bụi, độ ẩm, nước và các yếu tố khác. Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ phù hợp với thông số kỹ thuật ô tô khác nhau. Các ứng dụng bao gồm dán gioăng đèn, gioăng thông hơi, gioăng loa và gioăng cửa.

Kiểm soát nhiệt

Băng keo cường lực giúp truyền nhiệt vượt trội từ các bộ phận đến bộ phận tản nhiệt. Các loại băng có chất mang được tạo bọt phù hợp để cải thiện tiếp xúc bề mặt và thay thế việc sử dụng mỡ chịu nhiệt.

Các ứng dụng bao gồm cụm có nhiều linh kiện điện tử, các thành phần toả nhiệt nhiều, quạt làm mát đến vật liệu tản nhiệt, linh kiện tản nhiệt.

Dán cấu trúc thân xe trước khi sơn

Băng keo cường lực có khả năng dán thép cường độ cao, nhôm, magiê và vật liệu tổng hợp trong quá trình sản xuất thân xe ô tô trước khi sơn (còn được gọi là BIW hay body in white).

Các ứng dụng bao gồm cấu trúc BIW, liên kết đa vật liệu, khung gầm, giá đỡ thân, mặt bích viền và các cánh đóng cửa.

Băng keo cường lực được thiết kế để giúp các OEM ô tô tăng cường hoặc thậm chí thay thế các mối hàn, đai ốc, bu lông và các chốt cơ khí khác được sử dụng trong các ứng dụng BIW. Chúng nâng cao khả năng liên kết đa vật liệu – nhôm, thép kết cấu và một số vật liệu tổng hợp nhẹ, phù hợp để liên kết các cấu trúc chính và các bộ phận treo như cửa, đuôi xe và mui xe. Băng keo cường lực có thể được bảo dưỡng ở nhiệt độ phòng, giúp OEM giảm năng lượng và khí thải trong suốt quá trình lắp ráp BIW. Bằng cách tăng độ cứng và tạo điều kiện cho các đường liên kết chắc chắn hơn giúp giảm ồn, rung động & tăng độ bền.

Băng keo cường lực cho lắp ráp ô tô

Linh kiện bánh xe

Các ứng dụng chính trong cân bằng động và miếng chêm phanh.

Băng keo cường lực cho lắp ráp ô tô

Quản lý cáp

Băng keo cường lực bền bỉ trong suốt vòng đời của xe và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng OEM. Các ứng dụng bao gồm gắn cáp và dây.

Băng keo cường lực cho lắp ráp ô tô

Tại sao chọn băng keo cường lực?

Các ưu điểm vượt bật của băng keo cường lực:

 • Tải trọng được phân bố trên một diện tích bề mặt rộng hơn. Điều này giúp loại bỏ sự tập trung ứng suất và giảm thiểu sự khác biệt về đặc tính vật liệu, chẳng hạn như sự không phù hợp trong mô đun đàn hồi và hệ số giãn nở nhiệt.
 • Chất kết dính và foam rất linh hoạt và do đó có khả năng đàn hồi trước các tác động lực nhẹ, củng cố các phương pháp lắp ráp các thành phần có độ giòn.
 • Tính linh hoạt của foam cho phép băng phù hợp với đường nét và hình dạng của thân xe, mang lại sự liên kết hoàn chỉnh và phân phối tải tốt hơn.
 • Băng keo cường lực không có ứng suất dư thừa như ốc vít hoặc hàn, điều này rất quan trọng khi liên kết các bộ phận trang trí dài, trong đó ốc vít có thể dẫn đến vênh hoặc biến dạng tùy thuộc vào hệ số giãn nở nhiệt.
 • Độ bền liên kết tăng lên sau khi lắp ráp ban đầu, đạt độ bền cao nhất sau 72 giờ khi các liên kết kết dính bổ sung hình thành.
 • Thời gian thi công nhanh do quá trình thực hiện đơn giản, giảm thiểu sai sót của người thực hiện cũng như không có thời chờ kết dính (chờ khô như keo).
 • Băng keo cường lực là giải pháp liên kết có chi phí tiết kiệm nhất.

Lợi điểm ứng dụng của băng keo cường lực:

 • Chống rung, chống ồn.
 • Niêm phong, cách nhiệt tốt.
 • Các mối nối không dẫn điện, rất quan trọng khi liên kết các kim loại và hợp kim khác nhau.
 • Giảm hoặc loại bỏ tiếng ồn lạch cạch từ ốc vít cơ học.
 • Vẻ ngoài sạch sẽ, gọn gàng, thẩm mỹ cao.
 • Cải thiện thông lượng sản xuất.
 • Tạo điều kiện để có các thiết kế mới.
 • Không có các phần dư thừa, hạn chế tối đa lực cản phát sinh thêm.

ĐỘ BỀN BĂNG KEO CƯỜNG LỰC BOWTAPE

Kiểm tra độ kết dính

Bài kiểm tra như mô tả trong hình với:

 • Gốc kéo về phía sau là 180 độ.
 • Băng keo cường lực được kéo trong hơn 2 giờ ở nhiệt độ phòng.
 • Kết quả: kết dính tốt, độ xê dịch cực nhỏ, vượt qua bài kiểm tra.

Kiểm tra độ tải theo trọng lực

Bài kiểm tra như mô tả trong hình với:

 • Chịu tải trọng trong 7 ngày ở nhiệt độ khác nhau.
 • Tải trọng 1: 1500g ở 23 độ C.
 • Tải trọng 2: 500g ở 93 độ C.
 • Kết quả: kết dính tốt, vượt qua bài kiểm tra.

Kiểm tra độ bền với sức kéo song phương

Bài kiểm tra như mô tả trong hình với:

 • Chịu sức kéo từ 2 phía (trên và dưới) ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ.
 • Kết quả: kết dính tốt, độ xê dịch cực nhỏ, vượt qua bài kiểm tra.

Kiểm tra độ bền với nhiệt độ tăng dần

Bài kiểm tra như mô tả trong hình với:

 • Chịu 1 tải trọng 500g tại nhiệt độ phòng trong một giờ & tăng dần nhiệt độ.
 • Sau mỗi 5 phút, nhiệt độ tăng dần 3 độ C.
 • Kết quả: kết dính tốt, độ xê dịch cực nhỏ, vượt qua bài kiểm tra.

Lưu ý sử dụng băng keo cường lực

 • Bề mặt liên kết phải nhẵn và sạch để có độ bền liên kết tối ưu.
 • Độ cong của băng keo cần phù hợp & ôm sát bề mặt.
 • dán băng keo cường lực càng gần mép càng tốt để tránh nước xâm nhập vào phía sau bộ phận.
 • Băng keo nên được dán bắt đầu từ một góc để tránh bong bóng hoặc nếp gấp làm giảm diện tích tiếp xúc hiệu quả.
 • Ở một số bề mặt khó dính, có thể sử dụng thêm primer hoặc loại băng keo cường lực có sẵn primer.

Thông tin liên hệ

Là nhà phân phối chính thức độc quyền băng keo cường lực BowTape tại thị trường Việt Nam, Hitta JSC có đủ năng lực, trình độ & kiến thức về các sản phẩm & giải pháp BowTape mà công ty đang phân phối, mang lại nhiều giá trị hơn & tối đa hoá lợi nhuận cho các đối tác & khách hàng của Hitta JSC:

 • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương).
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn
Đánh giá bài viết

THEO DÕI FACEBOOK HITTA:

Bài viết cùng chuyên mục

Băng keo PE Foam là gì?

Băng keo PE Foam là gì?

Băng keo PE foam hay băng keo xốp màng Polyethylene là sự hợp chất kết dính gốc cao su hoặc gốc Acrylic với bọt xốp (foam) kín phù hợp. Nhờ vào chất kết dính gốc cao su mà băng keo PE foam mang lại sự liên kết ban đầu tốt cho nhiều loại bề mặt. Cấu tạo băng keo PE...

Băng keo Acrylic Foam là gì? Ứng dụng, loại nào tốt?

Băng keo Acrylic Foam là gì? Ứng dụng, loại nào tốt?

Băng keo Acrylic Foam mang lại 4 ưu điểm chính là khả năng cường lực, độ đàn nhớt chống xê dịch, dán được nhiều loại bề mặt chất nền khác nhau và độ bám dính cực kỳ bền chặt kể cả trong điều kiện khắc nghiệt như tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ...

Băng keo film 2 mặt

Băng keo film 2 mặt

Hitta xin giới thiệu dòng Băng keo film 2 mặt tốt nhất thị trường hiện nay với hiệu suất cao mà vẫn đảm bảo tối ưu chi phí đến từ thương hiệu băng keo kỹ thuật hàng đầu thị trường Bow Tape: Đối với các ứng dụng yêu cầu băng keo trong suốt và có thể cắt, BowTape ra mắt...

Giải pháp kết dính cho lắp ráp & sản xuất thang máy

Giải pháp kết dính cho lắp ráp & sản xuất thang máy

Là nhà sản xuất thang máy, chúng tôi biết bạn đang tìm cách tối ưu hóa quy trình lắp ráp thang máy của mình bằng các giải pháp sản phẩm hiệu quả nhất đồng thời giảm chi phí sản xuất. Ưu tiên giải pháp của chúng tôi là cung cấp cho bạn đầy đủ các giải pháp lắp ráp...

Băng keo ứng dụng cho xe tải đông lạnh

Băng keo ứng dụng cho xe tải đông lạnh

Che lắp lỗ trống Hiệu suất nhiệt tuyệt vời là điều quan trọng để xe tải đông lạnh, giúp tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy. Để cách nhiệt cho thân xe, các nhà sản xuất phun, đổ hoặc bơm foam vào các tấm tường và trần mái. Khi foam nở ra, không khí di chuyển và thoát ra...

Băng keo công nghiệp dán sàn & khung xe buýt

Băng keo công nghiệp dán sàn & khung xe buýt

Băng keo công nghiệp cung cấp giải pháp nhanh chóng & dễ dàng giúp nâng cao hiệu quả lắp đặt & giảm thiểu thời gian chuyển công đoạn. Ưu điểm vượt trội của băng keo so với phương pháp truyền thống Nhẹ hơn: Keo công nghiệp Hitta cung cấp giúp tiết kiệm đến 60%...

Băng keo dán nhựa ABS

Băng keo dán nhựa ABS

Đặc tính & ứng dụng của nhựa ABS Nhựa nhiệt dẻo ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau bởi ABS có nhiều đặc tính thuận lợi bao gồm: Chống va đập.Dẻo dai.Cách điện.Kháng axit và bazơ.Độ bóng cao - bề mặt...

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Polystyrene (PS) là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một loại nhựa rẻ tiền trên một đơn vị trọng lượng, có thể dễ dàng đúc thành tấm, bọt và màng, do đó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đóng gói bảo vệ. Do...

Băng keo dán nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate)

Băng keo dán nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate)

Thách thức của EVA Ethylene vinyl axetat (EVA) được coi là một chất thay thế an toàn cho PVC. Nhựa EVA là một polyme đàn hồi tạo ra một vật liệu mềm, dẻo giống như cao su. Vật liệu có độ trong và bóng tốt, đủ bền để chịu nhiệt độ thấp, chống nứt vỡ, chống thấm nước và...