Tăng tốc độ lắp ráp ô tô với băng keo siêu dính

Tăng tốc độ lắp ráp ô tô với băng keo siêu dính

Tăng tốc độ lắp ráp ô tô với băng keo siêu dính

Trong quá trình lắp ráp ô tô, có một số thành phần được gắn vĩnh viễn vào bên ngoài xe, bao gồm logo và biển số, đường gờ bên thân xe v.v… Những bộ phận này yêu cầu một công nghệ dán dính hiệu suất cao và đáng tin cậy, có thể đáp ứng tốt các quy trình sản xuất ô tô khắt khe. Mặc dù có nhiều phương pháp liên kết bao gồm hàn, bu lông, ốc vít và chất kết dính lỏng (keo), băng keo siêu dính với lớp foam là công nghệ ưa thích của ngành công nghiệp ô tô bởi độ tin cậy, hiệu quả chi phí và khả năng hoạt động, lắp ráp nhanh.

Vị trí sử dụng băng keo cho lắp ráp ô tô

Vị trí sử dụng băng keo cho lắp ráp ô tô
Vị trí sử dụng băng keo cho lắp ráp ô tô
 1. Bộ cân bằng bánh xe.
 2. Gương chiếu hậu.
 3. Biểu tượng, biển tên và logo.
 4. Ăng-ten, tấm chắn gió, rãnh mui xe.
 5. Tấm chắn phanh.
 6. Các đường gờ bên thân.
 7. Trụ ở giữa khung của xe (nắp trụ B/ ốp trụ ).
 8. Gương viền cửa, viền bậc và gờ mép cửa.
 9. Kính chắn gió và tấm lưới che nắng.
 10. Cảm biến mưa / cảm biến đỗ xe.
 11. Hốc bánh xe (khoảng sáng bánh xe).
 12. Viền cửa sổ, khung cửa sổ và cánh lướt gió đèn phanh.
 13. Vệ sinh đèn pha.
 14. Gờ ở lườn xe (ngay dưới cửa xe).
 15. Thân và cản.

Tại sao nên lắp ráp bằng băng keo

Băng keo thương hiệu BowTape là một giải pháp mới, được thiết kế đặc biệt để khắc phục nhiều vấn đề lắp ráp điển hình mà các công nghệ liên kết khác còn thiếu. Việc lắp ráp bằng băng keo nhanh hơn và đơn giản hơn so với keo vì không có thời gian chờ khô. Việc lắp ráp sử dụng băng keo chỉ yêu cầu máy ép dây chuyền lắp ráp để tạo áp lực thích hợp lên băng keo mà không cần thiết bị xử lý đặc biệt nào khác.

Băng keo có lớp foam thường được áp dụng với áp suất 15 PSI trong ít nhất năm giây. Có thể dễ dàng phân phối các cuộn có rãnh của băng keo hoặc các miếng băng được cắt sẵn phù hợp với khu vực liên kết.

Các giải pháp băng keo của Hitta như BowTape có thể hoạt động trong các dây chuyền tự động, nâng cao hiệu quả và giảm các lỗi thủ công. Một khuyến nghị quan trọng là trước tiên luôn luôn làm sạch bề mặt bằng cồn isopropyl (IPA) hoặc hỗn hợp IPA và nước.

Băng keo mang lại vẻ ngoài sạch sẽ mà không tạo ra lỗ hoặc nồng độ ứng suất, giảm nguy cơ rò rỉ, ăn mòn và hư hỏng bề mặt. Đối với các ứng dụng sử dụng kẹp cơ học, sự kết hợp của băng dính có thể giúp giữ chặt bộ phận vào xe, cải thiện tầm nhìn và giảm tiếng ồn, tiếng lạch cạch của các bộ phận.

Lợi điểm của lắp ráp bằng băng keo

Tải trọng khớp nối được phân bố trên một diện tích bề mặt rộng hơn. Điều này giúp loại bỏ sự tập trung ứng suất và giảm thiểu sự khác biệt về đặc tính vật liệu, chẳng hạn như sự không phù hợp trong mô đun đàn hồi và hệ số giãn nở nhiệt.

Chất kết dính và foam rất linh hoạt và do đó có khả năng đàn hồi trước các tác động nhẹ và chịu lực hơn so với các phương pháp lắp ráp khác giòn hơn.

Tính linh hoạt của foam cho phép băng phù hợp với đường nét và hình dạng của thiết kế xe, mang lại sự liên kết hoàn chỉnh và phân phối tải tốt hơn.

Không có ứng suất dư như ốc vít hoặc co ngót do nhiệt, điều này rất quan trọng khi liên kết các bộ phận trang trí có chiều dài, trong đó ốc vít có thể dẫn đến vênh hoặc biến dạng tùy thuộc vào hệ số giãn nở nhiệt.

Độ bền liên kết tăng lên sau khi lắp ráp ban đầu, đạt độ bền cao nhất sau 72 giờ khi các liên kết kết dính bổ sung hình thành.

Ứng dụng lợi điểm của băng keo:

 • Dán kín, hấp thụ rung và sốc.
 • Cách nhiệt và cách âm tốt.
 • Các mối nối không dẫn điện, rất quan trọng để liên kết các kim loại và hợp kim khác nhau.
 • Giảm hoặc loại bỏ tiếng ồn lạch cạch từ ốc vít cơ học.
 • Vẻ ngoài sạch sẽ, gọn gàng.
 • Cải thiện thông lượng sản xuất.
 • Các bề mặt thân ô tô được sắp xếp hợp lý để giảm thiểu lực cản phát sinh.

Cấu tạo cơ bản của băng keo

cấu tạo băng keo bowtape

Băng keo foam bao gồm một lõi foam đã được phủ lên mỗi mặt bằng vật liệu kết dính. Hóa chất kết dính có thể là gốc acrylic, silicone hoặc cao su. Công nghệ kết dính bao gồm chất kết dính nhạy cảm với áp suất (PSA), chất kết dính hoạt hóa bằng nhiệt và chất kết dính nóng chảy.

Băng keo BowTape bao gồm các lớp phủ acrylic PSA trên nhiều loại lõi foam. Vui lòng liên hệ Hitta để được tư vấn phù hợp.

Là nhà phân phối chính thức độc quyền băng keo cường lực BowTape tại thị trường Việt Nam, Hitta JSC có đủ năng lực, trình độ & kiến thức về các sản phẩm & giải pháp BowTape mà công ty đang phân phối, mang lại nhiều giá trị hơn & tối đa hoá lợi nhuận cho các đối tác & khách hàng của Hitta JSC. Thông tin liên hệ:

 • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương).
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

Tham khảo sản phẩm:

Độ bền của băng keo siêu dính

ĐỘ BỀN BĂNG KEO CƯỜNG LỰC BOWTAPE

Kiểm tra độ kết dính

Bài kiểm tra như mô tả trong hình với:

 • Gốc kéo về phía sau là 180 độ.
 • Băng keo cường lực được kéo trong hơn 2 giờ ở nhiệt độ phòng.
 • Kết quả: kết dính tốt, độ xê dịch cực nhỏ, vượt qua bài kiểm tra.

Kiểm tra độ tải theo trọng lực

Bài kiểm tra như mô tả trong hình với:

 • Chịu tải trọng trong 7 ngày ở nhiệt độ khác nhau.
 • Tải trọng 1: 1500g ở 23 độ C.
 • Tải trọng 2: 500g ở 93 độ C.
 • Kết quả: kết dính tốt, vượt qua bài kiểm tra.

Kiểm tra độ bền với sức kéo song phương

Bài kiểm tra như mô tả trong hình với:

 • Chịu sức kéo từ 2 phía (trên và dưới) ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ.
 • Kết quả: kết dính tốt, độ xê dịch cực nhỏ, vượt qua bài kiểm tra.

Kiểm tra độ bền với nhiệt độ tăng dần

Bài kiểm tra như mô tả trong hình với:

 • Chịu 1 tải trọng 500g tại nhiệt độ phòng trong một giờ & tăng dần nhiệt độ.
 • Sau mỗi 5 phút, nhiệt độ tăng dần 3 độ C.
 • Kết quả: kết dính tốt, độ xê dịch cực nhỏ, vượt qua bài kiểm tra.
Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Băng keo dán nhựa ABS

Băng keo dán nhựa ABS

Đặc tính & ứng dụng của nhựa ABS Nhựa nhiệt dẻo ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau bởi ABS có nhiều đặc tính thuận lợi bao gồm:...

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Băng keo dán nhựa Polystyrene

Polystyrene (PS) là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một loại nhựa rẻ tiền trên một đơn vị trọng lượng, có thể dễ dàng đúc thành tấm, bọt và màng,...

Băng keo dán Nhôm (Alu)

Băng keo dán Nhôm (Alu)

Tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống ăn mòn và nhiều đặc tính hợp kim đã làm cho nhôm trở thành một trong những vật liệu kỹ thuật hữu ích nhất. Hợp kim nhôm có thể được tìm thấy trong...

Băng keo dán Acetal (Polyoxymethylene)

Băng keo dán Acetal (Polyoxymethylene)

Thách thức của nhựa Acetal Acetal (Polyoxymethylene) là một loại nhựa nhiệt dẻo cứng, có khả năng chống ẩm, chịu nhiệt và hóa chất tốt. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như một...

Băng keo dán nhựa TPO

Băng keo dán nhựa TPO

Olefin nhựa nhiệt dẻo hay Thermoplastic olefin (TPO) được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp & sản xuất. Vấn đề lớn duy nhất chính là TPO là vật liệu năng lượng bề mặt thấp (LSE)....