Năm lý do cần cách âm ô tô

Năm lý do cần cách âm ô tô

Năm lý do cần cách âm ô tô

Ngày nay, các bác tài xế đều đặt ra câu hỏi xe hơi của họ có cần cách âm không? Và liệu cách âm ô tô có hiệu quả và thật sự cần thiết hay không? Và thực tế, đây là tiện ích rất quan trọng. Không chỉ giúp tăng sự thoải mái cho người ngồi trong xe mà còn giúp lái xe an toàn hơn.

Vậy Cách Âm ô tô mang lại những gì và giải quyết được những gì

1 Sự an toàn: Trong khi lái xe, Chúng ta có thể bị phân tâm bởi tiếng ồn xung quanh. Ví dụ như tiếng động cơ gầm rú khi tăng tốc, tiếng ồn từ đường xá hoặc từ xe khác. Tiếng ồn do rung động của các tấm kim loại như: cửa xe, gầm xe,… Khi cách âm, Chúng ta sẽ không còn bị phân tâm bởi những tiếng ồn xung quanh nữa. Từ đó tăng sự an toàn trong quá trình lái xe.

2. Thoải mái: Tiếng động cơ hoặc tiếng ồn của lốp xe do ma sát với mặt đường sẽ gây ra sự khó chịu cho người ngồi trong xe. Như: Mọi người không được thư giãn, phải nói chuyện với nhau to hơn,… Cách Âm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

3. Bảo Vệ chống Ăn Mòn: Nếu sử dụng đúng vật liệu bám dính tốt trên bề mặt kim loại. Vật liệu cách âm sẽ loại bỏ sự tiếp cận oxy đến kim loại, và do đó, ngăn chặn sự phát triển của ăn mòn kim loại.

4. Cách nhiệt: Các vật liệu cách âm ô tô được sử dụng để cách âm cũng có đặc tính cách nhiệt. Vì vậy sẽ giúp xe mát mẻ hơn trong điều kiện thời tiết nóng nực hiện tại.

5. Hỗ trợ âm thanh Audio trong xe: Khi hạn chế được tiếng ồn và tiếng ù lọt vào bên trong xe, Chúng ta sẽ tận hưởng âm thanh thuần khiết của các bản nhạc yêu thích rõ hơn và to hơn, đặc biệt là âm BASS.

Năm lý do cần cách âm ô tô
Cách Âm ASV-1102 cho toàn xe

Các loại tiếng ồn

Tất cả các tiếng ồn xe hơi có thể được chia thành hai nhóm:

Tiếng ồn từ bên ngoài: tiếng ồn từ các xe bên cạnh, tiếng ồn gió, tiếng còi xe,…

Tiếng ồn do xe phát sinh:

  • Sơ cấp: Tiếng ồn phát sinh do động cơ, hệ truyền động, ma sát bánh xe với mặt đường,…
  • Thứ cấp: Tiếng ồn phát sinh do cửa, hốc bánh xe, khung gầm,
Cách âm xe hơi ASV-1102
Các nguồn gây ồn cho xe hơi

Để khắc phục được những loại tiếng ồn khác nhau cần có những giải pháp phù hợp để xử lý.

Chúng ta cần quan tâm đến các vấn đề như: nguồn gốc gây ra tiếng ồn, phân loại tiếng ồn, vị trí dán cách âm có thể cải thiện được tiếng ồn ra sao, chọn vật liệu cách âm đạt tiêu chuẩn và một quy trình cách âm chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm tại:

Lý do và đặc thù của cách âm

Khi cách âm xe hơi, vật liệu Cách Âm ASV-1102 đảm bảo hấp thụ hiệu quả bất kỳ tiếng ồn hoặc rung động bên ngoài hoặc bên trong xe. Vật liệu cách Âm ô tô ASV-1102 cho phép cải thiện các tính chất âm học. Giảm tiếng ồn bên ngoài và bên trong (tiếng rung, ma sát hoặc tiếng ù). Và cải thiện khả năng cách nhiệt của ô tô.

Vì vậy, nếu bạn muốn loại bỏ những tiếng ồn hoặc rung động không mong muốn, gia tăng tính cách nhiệt cho xe hơi. Việc cách âm hoàn toàn cửa, sàn xe và các hốc bánh xe với ASV-1102 sẽ mang lại kết quả hơn cả mong đợi của bạn.

Chúc bạn tận hưởng những chuyến đi tuyệt vời với Cách Âm ASV-1102 từ HITTA!

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

11 + 1 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

VinFast VF5 2023 đang là tâm điểm chú ý với chỉ 458 triệu đồng (không bao gồm pin) hoặc 538 triệu đồng (có kèm pin) với rất nhiều ưu đãi là người dùng đã có thể sở hữu chiếc xe điện với rất nhiều...

Cách âm chống ồn xe Sportage

Cách âm chống ồn xe Sportage

Tại sao cần cách âm Sportage Sportage thuộc dòng xe crossover SUV, yếu điểm cách âm chung của các dòng xe này là khoang nội thất cùng khoang hành lý rộng, tạo điều kiện cho tần số tiếng ồn vang dội...

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Ngoài ngoại thất, nội thật & động cơ xuống cấp theo thời gian, một vấn đề mà ít được chủ xe quan tâm nhiều chính là khả năng chống ồn giảm đáng kể. Tại sao cần chống ồn cho xe cũ Năm lý do cần...

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Tại sao cần cách âm Toyota Avanza Toyota Avanza là dòng xe 7 chỗ hạng phổ thông dành cho gia đình đi trong thành phố. Đặc điểm chung của các dòng xe này là thực dụng, đủ tính năng, động cơ tiết kiệm...

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Tại sao cần cách âm VinFast VFe34 Tuy xe điện không có tiếng ồn của động cơ, nhưng vẫn còn các nguồn tiếng ồn khác ảnh hưởng đến sự êm ái trong xe. Dưới đây là 2 yếu điểm cách âm của xe VinFast...