Cách âm có làm xe nặng không?

Cách âm có làm xe nặng không?

Cách âm có làm xe nặng không?

Câu trả lời nhanh là không. Cách âm, chống ồn ngay cả khi cho toàn bộ ô tô với ASV dù có tăng trọng lượng xe nhưng không làm xe nặng hơn. Dưới đây là lời giải thích chi tiết.

Yêu cầu riêng của ngành cách âm ô tô

Quan niệm sai lầm phổ biến về cơ chế cách âm chính là làm cách âm càng dày càng hiệu quả. Không giống như phòng cần cách âm, xe là phương tiện di chuyển, có các yêu cầu khắt khe hơn về không gian & thiết kế, xe không chỉ bị ồn bởi âm thanh mà còn bị ồn bởi nhiều loại tần số khác. Ngoài tính hiệu quả, vật liệu cách âm cho xe ô tô phải chuyên biệt để đáp ứng:

 • Vật liệu cách âm phải linh hoạt, có khả năng triển khai bất cứ đâu trong xe.
 • Vật liệu cách âm không được ảnh hưởng, làm thay đổi thiết kế của xe.
 • Vật liệu cách âm phải bền: bám dính tốt (đảm bạo hiệu quả theo thời gian), chịu được nhiệt độ cao (chống chảy nổ, chống nóng cho xe).
 • Vật liệu cách âm phải “lì đòn”: chất kết dính vật liệu cách âm vào thân xe phải có khả năng bám dính tốt trước các rung động do quá trình duy chuyển của xe truyền vào.

Để đáp ứng các yêu cầu trên, vật liệu cách âm ASV có cấu tạo vật liệu từ cao su Butyl mềm dẻo với khả năng dập tắt âm thanh và rung động cùng với lớp nhôm dày hơn có khả năng phản xạ âm thanh tốt, lớp keo dễ thi công, đặc biệt là khả năng siêu dính, đảm bảo tính hiệu quả theo thời gian dài.

Tất cả các thành phần của vật liệu cách âm ASV mang lại hiệu quả cách âm, chống ồn rất cao, do vậy quy cách bề dày của 1 tấm cách âm tiêu chuẩn chỉ từ 2.5 và 3.0 mm. Dễ hình dung, với ASV, nội thất bên trong xe được tráng một lớp “men cách âm” mỏng, tuy có tăng trọng lượng, nhưng không làm xe nặng thêm để đảm bảo hiệu suất xe, không làm xe tốn nhiên liệu.

Hiệu quả, bền & nhẹ

Hiện nay, các loại vật liệu cách âm trên thì trường khá đa dạng, nhưng tóm gọn lại chỉ bao gồm:

 • Phân loại theo dạng: Có vật liệu cách âm dạng tấm dán, vật liệu cách âm dạng phun.
 • Phân loại theo cấu tạo vật liệu: cao su non, bitume và Cao Su Butyl

Mỗi loại vật liệu cách âm khác nhau sẽ có tính chất khác biệt. Và khả năng cách âm cũng có phần khác nhau. Dựa vào nghiên cứu ứng dụng của loại vật liệu Cao su Butyl để làm vật liệu cách âm. Hiện nay, ở các nước tiên tiến sử dụng Cao Su Butyl như vật liệu cách âm cao cấp

Lý do là vì các tính chất nổi bật của nó.

cơ chế chống rung chống ồn

Cao su Butyl có khả năng hấp thụ năng lượng đặc biết tốt so với chất liệu khác

 • Cao Su Butyl tổng hợp có cấu tạo mạch polymer đặc biệt có khả năng dập tắt âm thanh và rung động tuyệt vời.
 • Khả năng bám dính cực kỳ tốt lên bề mặt kim loại.
 • Khả năng chịu nhiệt độ cao.
 • Trọng lượng rất nhẹ.

Vật liệu cách âm có cấu tạo từ cao su non thì tính chịu nhiệt không cao. Khả năng bám dính không tốt dẫn đến hiệu quả cách âm không cao.

Vật liệu cách âm từ bitume. Như mọi người cũng được biết thì Bitume là chất từ cặn dầu hỏa nên khi sử dụng lâu ngày sẽ gây ra mùi khó chịu. Đây là vấn đề nhức nhối mà không ít trường hợp đã gặp phải.

Cách âm ASV-1102 có cấu tạo từ Cao su Butyl cho thấy khả năng Damping tốt. Bên trong phân tử của nó có khả năng hấp thụ năng lượng để sắp xếp lại mạch phân tử có tính linh động.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN VẬT LIỆU CÁCH ÂM CHO XE CỦA BẠN?
Bám dính cực tốt
Kiểm tra độ bền
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN VẬT LIỆU CÁCH ÂM CHO XE CỦA BẠN?
Kiểm tra khả năng chịu nhiệt.

Chuẩn công nghiệp cho thương mại

Hitta chuyên cung cấp các giải pháp cho ngành công nghiệp trong đó có ngành công nghiệp ô tô, các giải pháp cách âm – chống ồn ASV của chúng tôi đã qua các bài kiểm tra, yêu cầu khắc khe của dây chuyền sản xuất, lắp ráp, gia công đặc thù của ngành công nghiệp:

 • Chất kết dính vật liệu cách âm thi công nhanh, đơn giản, có thể áp dụng dây chuyển sản xuất tự động.
 • Vật liệu cách âm có hiệu quả cao, chống ồn tốt, đạt chuẩn công nghiệp.
 • Vậy liệu cách âm chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo chống cháy nổ.
 • Vật liệu cách âm không có chất độc hại.
 • Vật liệu cách âm phải bền, bám dính tốt.

Tìm hiểu thêm: Cách âm chống ồn cho xe buýt

Thông tin liên hệ

Hitta JSC là nhà cung cấp các sản phẩm & giải pháp cách âm ASV độc quyền tại Việt Nam, chúng tôi đã thành công với các giải pháp cách âm cho các dòng xe sedan, SUV, bus, xe du lịch & xe limousine cao cấp v.v. Các sản phẩm cách âm cho ô tô của Hitta được hàng trăm đơn vị garage tin dùng trên khắp cả nước & con số này đang không ngừng mở rộng. Liên hệ chúng tôi hôm nay để được tư vấn:

 • ☎️ Hotline: 0565 33 68 79
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn
Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

3 + 15 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

VinFast VF5 2023 đang là tâm điểm chú ý với chỉ 458 triệu đồng (không bao gồm pin) hoặc 538 triệu đồng (có kèm pin) với rất nhiều ưu đãi là người dùng đã có thể sở hữu chiếc xe điện với rất nhiều...

Cách âm chống ồn xe Sportage

Cách âm chống ồn xe Sportage

Tại sao cần cách âm Sportage Sportage thuộc dòng xe crossover SUV, yếu điểm cách âm chung của các dòng xe này là khoang nội thất cùng khoang hành lý rộng, tạo điều kiện cho tần số tiếng ồn vang dội...

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Ngoài ngoại thất, nội thật & động cơ xuống cấp theo thời gian, một vấn đề mà ít được chủ xe quan tâm nhiều chính là khả năng chống ồn giảm đáng kể. Tại sao cần chống ồn cho xe cũ Năm lý do cần...

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Tại sao cần cách âm Toyota Avanza Toyota Avanza là dòng xe 7 chỗ hạng phổ thông dành cho gia đình đi trong thành phố. Đặc điểm chung của các dòng xe này là thực dụng, đủ tính năng, động cơ tiết kiệm...

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Tại sao cần cách âm VinFast VFe34 Tuy xe điện không có tiếng ồn của động cơ, nhưng vẫn còn các nguồn tiếng ồn khác ảnh hưởng đến sự êm ái trong xe. Dưới đây là 2 yếu điểm cách âm của xe VinFast...