Giải pháp chống rung chống ồn cho thang máy

Giải pháp chống rung chống ồn cho thang máy

Giải pháp chống rung chống ồn cho thang máy

Giải pháp chống rung, chống ồn hiệu quả cho thang máy, tiết kiệm chi phí & rút ngắn thời gian thi công.

Thang máy là được sử dụng ở nhiều tòa nhà, do cấu tạo của cả hệ thống vận hành, thang máy xuất hiện rung động & tiếng ồn gây ảnh khó chịu, ảnh hưởng đến người sử dụng. Hitta xin giới thiệu giải pháp hiệu quả cho chống rung & chống ồn thang máy.

Chống rung động cho thang máy

Rung động có thể dẫn đến rối loạn chức năng hoạt động bình thường của thang máy. Trên thực tế, trong thời gian dài, rung động có thể gây ra khoảng cách giữa các bộ phận khác nhau, dẫn đến sự dịch chuyển của trục truyền hoặc ma sát bất thường của các bộ phận.

Bằng cách kiểm tra các nguồn rung động của các bộ phận và hiệu chỉnh bằng các giá đỡ, thanh tăng cứng, thanh gia cố chống rung động thích hợp, bạn đã có thể tăng đáng kể tuổi thọ của thang máy cũng như ngăn sự lan truyền rung động đến các thiết bị xung quanh.

Đối với cabin thang máy, sử dụng vật liệu có khả năng dập tắt rung động, giảm sốc được dán ở những vị trí thích hợp là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Chống ồn cho thang máy

Rung động là điều bình thường trong quá trình vận hành máy, nhưng các rung động này có thể gây ra những phiền toái đáng kể. Nhiều ổ trục và ma sát của vật liệu dẫn đến mức độ tiếng ồn có thể rất cao và gây khó chịu, hoặc thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

Việc lắp đặt các giải pháp chống rung phù hợp sẽ làm giảm độ ồn của thang máy, bên cạnh đó, cabin thang máy cần được lắp đặt các vật liệu có khả năng dập tắt rung động hiệu quả cao, vì cabin là nơi chứa người sử dụng – đối tượng chiệu ảnh hưởng trực tiếp của rung động & tiếng ồn.

Giải pháp chống rung & chống ổn cho thang máy

Tìm hiểu nguyên nhân

Các nguyên nhân chính gây ra rung động & tiếng ồn (vo ve, đập mạnh, kêu cót két, lạch cạch) cho thang máy bao gồm:

 • Mất cân bằng các bộ phận chuyển động.
 • Vít và đinh tán lỏng lẻo -> giải pháp thay thế ốc vít, đinh tán, bu lông
 • Mòn & rách, khi động cơ, sản phẩm hoặc máy móc cũ kỹ, các bộ phận bị mòn, gây ra ma sát, sau đó dẫn đến rung động.
 • Khoảng cách giữa hai bề mặt đáng lẽ không có nhưng lại tiếp xúc với nhau.
 • Sự giãn nở và co lại do nhiệt làm cho máy móc không hoạt động ở mức tối ưu.
 • Các tòa nhà bị mất hình dạng, dẫn đến không vừa khít như thiết kế ban đầu.

Có thể thấy, một trong những nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn là do sự rung động. Để chống ồn hiệu quả, chúng ta cần chống rung hiệu quả.

Vật liệu chống rung chống ồn

Sản phẩm chống ồn & chống rung động (Damping-tape) ASV-1102 là vật liệu cao su Butyl biến tính tự dính. Có khả năng bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau. Có chức năng hấp thụ, dập tắt sự rung động và tiếng ồn, đặc biệt là các âm thanh có tần số trung bình và cao gây ra các cảm giác khó chịu cho người trong cabin thang máy.

Cơ chế của vật liệu (Damping-tape) ASV-1102 là dập tắt âm thanh và rung động nhờ vào khả năng dám dính và mạch polyme đặc biệt, hấp thụ năng lượng âm thanh & rung động nhờ cấu trúc xốp.

cơ chế chống rung chống ồn
 • Hấp thụ va đập / Hấp thụ rung động.
 • Giảm xóc đáng kể.
 • Dập tắc rung động từ thành phần khác vào cabin thang máy.
 • Chống mài mòn và lão hóa tuyệt vời.
 • Lấp đầy những khoảng trống khiến các bề mặt khác nhau tiếp xúc với nhau – gây ra rung động.
 • Dán được trên các bề mặt không đồng đều – không khớp.
 • Mềm, dẻo, cực kì dễ thi công.

Tại sao nên chọn chống rung chống ồn ASV-1102 cho thang máy?

Ưu điểm kỹ thuật vượt trội

Dập tắt âm thanh

Dập tắt rung động

Chống nước

Vật liệu đàn hồi

Độ bám dính tốt

Chịu nhiệt độ

Không chất độc hại

Độ thẩm mỹ cao: mối liên kết hầu như vô hình, không tạo bề mặt lồi lõm.

Độ bám dính tốt của chống ồn, chống rung động Hitta ASV-1102 tạo điều kiện & giúp dập tắt âm thanh & rung động. Nếu vật liệu không có khả năng bám dính tốt sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc, tạo bọt khí & bọt nước dẫn đến tình trạng nước sẻ có thể rỉ vào bên trong và dần dần làm rỉ sét các thành phần của thang máy. Hitta ASV-1102 đã được kiểm chứng không chỉ qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn mà còn chứng minh được chất lượng qua sự tin dùng của người sử dụng cũng như các đơn vị sản xuất & lắp đặt thang máy hàng đầu tại Việt Nam.

Cùng chúng tôi xem khả năng bám dính của vật liệu chống ồn, chống rung động Hitta ASV-1102:

Khả năng chịu nhiệt cao: khả năng chịu nhiệt kém sẽ dẫn đến lớp cách nhiệt bị chảy, ảnh hưởng đến các thành phần & khu vực xung quanh đồng thời tạo ra mùi hôi khó chiệu tác động trực tiếp đến sức khoẻ của người dùng bên trong cabine thang máy. Cách âm ô tô Hitta ASV-1102 với khả năng chiệu nhiệt lên đến 150 độ C đảm bảo khắc phục các hiện tưởng chảy keo, mùi hôi khó chịu và đảm bảo hiệu quả chống ồn, chống rung động tốt.

RoHS (Restriction of Hazardous Substances Directive) hay Chỉ thị về hạn chế các chất độc hại là chuẩn cao nhất về an toàn sức khoẻ, đảm bảo sản phẩm, chất liệu cách âm cho ô tô Hitta ASV-1102 hoàn toàn an toàn và không chứa bất kì chất độc hại nào ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.

Các sản phẩm chống ồn, chống rung động cho thang máy của Hitta:

Bảng thông số kỹ thuật:

Tính Chất Unit Result
Vật liệuButyl Elastomer, Filler
Độ cứngShore A23 (+/- 2)
Độ chịu nhiệt-10 – 130℃
Chịu dầu (ngâm 24h trong dầu)Không ảnh hưởng
Tỷ trọngg/cc1.57
Bề dàymm2; 2,5
Chứng nhậnRoHS/Phthalate

Dễ thi công

Chống ồn, chống rung động cho thang máy ASV-1102 có tính chất mềm, dẻo rất đắc lực cho các đơn vị sản xuất & thi công thang máy, đơn giản như việc tháo & dán , không cần cắt gọt, sấy hay các biện pháp thi công phụ phức tạp nào khác. Điều này giúp các đơn vị thi công rút ngắn thời gian thực hiện và giảm chi phí kỹ thuật cho một gói chống ồn, chống rung động.

Đặc tính thi công nổi bật:

 • Thao tác dán nhanh và dễ dàng. Không cần chờ khô.
 • Bề mặt dán láng phẳng, không cong vênh. Tính thẩm mỹ cao
 • Giảm rung động và ồn của thang.
 • Độ bền và cường lực băng keo cao.
 • Giá thành cạnh tranh.

ASV-1102 khi kết hợp với băng keo cường lực cho thang máy có thể dán trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau bao gồm:

 • Inox.
 • Gạch, bê tông, gỗ.
 • Vật liệu tổng hợp.
 • Bọt và sợi thủy tinh.
 • Thủy tinh và gốm sứ.
 • Kim loại.
 • Bề mặt sơn.
 • Nhựa và nhựa vinyl hóa dẻo.
 • Cao su.
Tấm ASV1102 được dán trực tiếp lên tấm INOX
Tấm ASV1102 được dán trực tiếp lên tấm INOX
Thi công chống ồn, chống rung động cho thang máy với ASV-1102 cực kì đơn giản
Thi công chống ồn, chống rung động cho thang máy với ASV-1102 cực kì đơn giản

Tiết kiệm chi phí

Giá cả bên cạnh hiệu quả là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn bất kì giải pháp nào. ASV-1102 kết hợp băng keo cường lực giải pháp tất cả trong 1 (all in one) cho chống ồn, chống rung động thang máy mà không yêu cầu thêm bất kì giải pháp hay yêu cầu nào khác, cùng với giá cả ASV-1102 cực kỳ cạnh tranh trên thị trường, giải pháp chống ồn, chống rung động cho thang máy của Hitta cung cấp sẽ tiết kiệm rất nhiều ngân sách cho khách hàng.

Về Hitta JSC

Hitta JSC là nhà cung cấp các sản phẩm & giải pháp chống ồn, chống rung động hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng với các sản phẩm thương hiệu Hitta, chúng tôi đã thành công với các giải pháp cho thang máy và các dòng xe bus, xe du lịch & xe limousine cao cấp v.v. Các sản phẩm chống ồn, chống rung động của Hitta được hàng trăm đơn vị tin dùng trên khắp cả nước & con số này đang không ngừng mở rộng. Liên hệ chúng tôi hôm nay để được tư vấn:

 • ☎️ Hotline: 090.8611.011 
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

1 + 10 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

VinFast VF5 2023 đang là tâm điểm chú ý với chỉ 458 triệu đồng (không bao gồm pin) hoặc 538 triệu đồng (có kèm pin) với rất nhiều ưu đãi là người dùng đã có thể sở hữu chiếc xe điện với rất nhiều...

Cách âm chống ồn xe Sportage

Cách âm chống ồn xe Sportage

Tại sao cần cách âm Sportage Sportage thuộc dòng xe crossover SUV, yếu điểm cách âm chung của các dòng xe này là khoang nội thất cùng khoang hành lý rộng, tạo điều kiện cho tần số tiếng ồn vang dội...

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Ngoài ngoại thất, nội thật & động cơ xuống cấp theo thời gian, một vấn đề mà ít được chủ xe quan tâm nhiều chính là khả năng chống ồn giảm đáng kể. Tại sao cần chống ồn cho xe cũ Năm lý do cần...

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Tại sao cần cách âm Toyota Avanza Toyota Avanza là dòng xe 7 chỗ hạng phổ thông dành cho gia đình đi trong thành phố. Đặc điểm chung của các dòng xe này là thực dụng, đủ tính năng, động cơ tiết kiệm...

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Tại sao cần cách âm VinFast VFe34 Tuy xe điện không có tiếng ồn của động cơ, nhưng vẫn còn các nguồn tiếng ồn khác ảnh hưởng đến sự êm ái trong xe. Dưới đây là 2 yếu điểm cách âm của xe VinFast...