keo dán loa trong sản xuất & lắp ráp, keo dán loa ô tô, chi tiết nhỏ

keo dán loa trong sản xuất & lắp ráp, keo dán loa ô tô, chi tiết nhỏ

keo dán loa trong sản xuất & lắp ráp, keo dán loa ô tô, chi tiết nhỏ

Các nhà sản xuất loa có xu hướng tạo sự khác biệt thông qua các cải tiến kỹ thuật, trải nghiệm âm thanh tốt hơn, thiết kế hấp dẫn hơn và tuổi thọ dài hơn.

Một loạt các kết hợp vật liệu, cùng với các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các thành phần khác nhau, cho thấy tầm quan trọng của chất kết dính đối với quá trình sản xuất loa. Trên thực tế, một chiếc loa điển hình được liên kết bằng chất kết dính ở ít nhất 7 vị trí.

Sử dụng đúng loại keo giúp nhà sản xuất tạo ra sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy.

Yêu cầu của keo dán loa

Mặc dù độ bền cao, độ trong hoàn toàn, độ dẫn điện hoặc hiệu suất bịt kín, trám trét tốt thường là một trong những đặc tính quan trọng nhất của chất kết dính, nhưng âm thanh mới là điều quan trọng khi nói đến loa. Chất lượng âm thanh có thể được cải thiện bằng cách điều chỉnh tính linh hoạt của chất kết dính theo cách mang lại khả năng giảm rung tối ưu, đặc biệt là đối với các bộ phận di động của loa. Cả tính linh hoạt và sức mạnh liên kết đều cần thiết để bảo vệ loa khỏi hư hỏng do va đập, sốc hoặc rung động mạnh.

keo dán loa

Quan trọng hơn là tính năng của keo không bị suy giảm trong quá trình lão hóa, tuy nhiên yêu cầu có thể khác nhau tùy theo ngành công nghiệp mà chúng được sử dụng.

Yêu cầu cao nhất đặt ra cho các sản phẩm được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, vì các thành phần trong ô tô cần có khả năng chịu được sự biến đổi về nhiệt độ, rung động và độ ẩm. Ví dụ, loa được lắp đặt trong cánh cửa ô tô thường xuyên tiếp xúc với một ít độ ẩm do nước mưa tràn vào từ cửa sổ.

keo dán loa ô tô

Dán mạng nhện vào khung loa/Spider to Basket

Dán mạng nhện vào khung loa/Spider to Basket

Chất kế dính trong ứng dụng này giúp cải thiện hiệu suất loa. Vì phần mạng nhện bị uốn cong lên, khả năng chống bong tróc cao là điểm mạnh của chất kết dính.

Các sản phẩm phù hợp nên đạt giá trị trên 20 newton trên mỗi centimet.

Đối với kiểm soát chất lượng, một chất phụ gia phát quang có thể được pha trộn vào chất dính để hỗ trợ kiểm tra tự động bằng hệ thống kiểm tra thị giác. Thực hiện ngay sau khi áp dụng chất kết dính, kiểm tra như vậy có thể tự động xác định xem lượng chất dính đúng đã được áp dụng ở các vị trí hoặc mẫu đúng chưa.

Dán màng loa vào cuộn âm/Membrane to Voice Coil

Chất kết dính trong liên kế màng loa vào cuộn âm (memberane to voice coil) giúp giảm khả năng bong tróc & ảnh hưởng đến độ rung, có vai trò quan trọng cho hiệu suất âm thanh, đặt ra yêu cầu khắt khe. Độ nhớt và tính chất dòng chảy của chất dính sẽ đảm bảo ướt bề mặt tối ưu và hoạt động như một vam kẹp cơ khí.

Dán nam châm/Magnet

Dán nam châm/Magnet

Keo trong ứng dụng dán nam châm loa có thời gian đóng rán nhanh & cung cấp khả năng chống va đập tốt.

Dán màng loa vào khung loa/membrane to basket

Trong ứng dụng này, keo cyanoacrylate là lựa chọn hoàn hảo với thời gian đóng rắn từ 8 đến 15 giây ở nhiệt độ phòng với độ ẩm tương đối từ 40 – 80%.

Dán mạng nhện vào cuộn âm/Spider to Voice Coil

Dán mạng nhện vào cuộn âm/Spider to Voice Coil

Chất kết dính trong ứng dụng này có khả năng liên kết các chất nền khác nhau vì mạng nhện thường được làm bằng giấy hoặc vải phủ polyimide với dây quấn xung quanh.

Các vị trí khác

 • dán vòng đệm kín, vòng đệm ngoài.
 • Nắp đệm, vòng đệm, khung.
 • Nắp đệm, côn loa.
 • Bộ nam châm & tấm nam châm.
keo dán loa
keo dán loa
keo dán loa
keo dán loa
keo dán loa
keo dán loa
keo dán loa
keo dán loa
keo dán loa

keo Cyanoacrylate (CA) dán loa

Cyanoacrylate (CA) còn được gọi là keo dán nhanh hoặc keo siêu dính, là một trong những chất kết dính mạnh nhất và nhanh nhất hiện tại. Các công thức hiện đại đã bổ sung tính linh hoạt, dẻo dai và không nhạy cảm với bề mặt, cho phép sử dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp.

Do độ bền của keo CA và liên kết nhanh với nhiều bề mặt, cùng với các ưu điểm khác của keo, Cyanoacrylate đã là chất kết dính được lựa chọn cho nhiều khía cạnh trong lắp ráp cấu trúc loa.

Các loại keo cyanoacrylate (CA) có tính chất khác nhau được lựa chọn với từng ứng dụng khác nhau:

Khi muốn kết dính tấm đỡ (plate) lắp ráp vào khung (frame), keo CA có thể thay thế lớp cao su quanh lề, tạo một lớp kín và cùng lúc củng cố mối nối.

Đối với việc kết dính mạng nhện (spider) vào khung, keo cyanoacrylate là lựa chọn nhanh chóng và đơn giản cho cả loa công suất thấp và loa công suất cao. Nếu loa cần chịu di chuyển mạnh và rung động, ta sẽ sử dụng loại keo CA có thêm chất dẻo cao su dai hoá để đối phó với những tải trọng này.

Việc kết dính cuộn âm cũng có thể thực hiện bằng keo CA. Tuy nhiên, khi sử dụng màng loa có bề mặt thấp năng lượng như polypropylene, cần áp dụng kỹ thuật đặc biệt. Có thể dùng keo CA có công thức chịu nhiệt, cho phép chịu đựng nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Việc kết dính surround vào nón loa (cone) hoặc khung (frame) là một trong những nhiệm vụ kết dính lớn nhất trong việc lắp ráp loa. Sử dụng keo CA có thể tạo một dải kết dính sạch sẽ và giảm lượng keo cần dùng.

Cyanoacrylate được ưa chuộng trong ngành lắp ráp & sản xuất loa bởi rất hiệu quả do thời gian lưu hóa cực nhanh, tốc độ cố định nhanh và dễ sử dụng do là keo một thành phần. Ngoài ra, keo không bắt lửa, thích hợp cho các ứng dụng ở nhiệt độ cao, đồng thời mang lại độ bền cắt và độ bền kéo tuyệt vời.

Keo hot melt trong dán loa

Keo hot melt là một loại keo có dạng nhiệt động hóa, tức là nó được sử dụng ở dạng lỏng nóng chảy và sau đó nguội lại để tạo thành một lớp kết dính cứng, thích hợp cho dây chuyền sản xuất tự động.

So sánh công nghệ keo dán loa

Ứng dụng ảnh minh hoạ Cyanoacrylate PUR hot melt PA hot melt Acrylic đóng rắn bằng ánh sáng 2k Acrylic Epoxy Silicones SMP
Gasket Ring to Surround
Voice Coil Wire Termination
Cone to Dust Cap to Voice Coil
Cone to Surround to Chassis
Cone to Surround
Spider to Chassis
Cone to Voice Coil
Spider to Voice Coil
Top Plate to Chassis
Magnet & Plates Assembl
So sánh công nghệ keo dán loa

Giải pháp keo dán loa Bostik

Hitta xin giới thiệu giải pháp keo Bostik bao gồm một loạt các giải pháp chuyên dụng cho dán loa, linh kiện điện tử & các chi tiết siêu nhỏ, giải pháp giúp khách hàng giải quyết các vấn đề:

Khách hàng đang tìm giải pháp cho việc lắp ráp, sản xuất loa hiệu quả hơn?
→ Giải pháp cung cấp các dòng sản phẩm keo dán đa dạng khác nhau, đáp ứng mọi yêu cầu với các dòng loa khác nhau.
Khách hàng không biết nên chọn công nghệ kết dính hay sản phẩm keo nào?
→ Chúng tôi chia sẻ kiến thức về so sánh công nghệ và các ứng dụng tiêu biểu của từng loại.
→ Tư vấn, đưa ra giải pháp theo sở thích công nghệ keo mà khách hàng chọn, chúng tôi cung cấp các tính năng sản phẩm chi tiết và hướng dẫn chọn.
Khách hàng cần thêm hỗ trợ kỹ thuật?
→ Các chuyên viên của Hitta tư vấn, khảo sát, đến tận nơi khách hàng để bám sát quy trình sản xuất & lắp ráp từ đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất.
→ Hitta cung cấp hướng dẫn ứng dụng và giúp điều chỉnh quy trình để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Ưu điểm sản phẩm keo Bositk

 • Đàn hồi & linh hoạt.
 • Dán được đa chất nền.
 • Lắp đầy khoảng trống.
 • Độ chính xác cao.
 • Kháng lực tốt.
 • Không mùi.

So sánh công nghệ keo Bostik

Ứng dụng keo dán trong lắp ráp Speaker Box

Ứng dụng keo dán trong lắp ráp Speaker Box

Ứng dụng keo dán trong lắp ráp Loudspeaker

Ứng dụng keo dán trong lắp ráp Loudspeaker

Thông tin liên hệ

Hitta chuyên cung cấp các loại keo & băng keo chuyên dụng cho cả ngành công nghiệp và thương mại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất:

 • ☎️ Hotline: 0565 33 68 79
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

10 + 2 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN