Cách chọn nhám cho sửa chữa bề mặt xe ô tô

Cách chọn nhám cho sửa chữa bề mặt xe ô tô

29/06/21
Cách chọn nhám cho sửa chữa bề mặt xe ô tô

Bất kể là khắc phục vết xước sâu hay vết xước nhỏ, việc sử dụng giấy nhám phù hợp trong quá trình sửa chữa xe ô tô là một phần quan trọng để tạo ra kết quả chất lượng. Bài viết sẽ giúp bạn chọn loại nhám phù hợp nhất.

Lựa chọn Grit

Bước đầu tiên là chọn một loại giấy nhám có độ grit phù hợp. Nói chung, số grit nằm trong khoảng từ 40 đến 4000 trở lên. Con số này càng thấp, giấy nhám càng thô. Quy tắc đầu tiên của việc khắc phục vết trầy xước là nên bắt đầu với loại giấy nhám ít “sắc bén” hơn mà vẫn hoàn thành công việc.

Độ Grit nhỏ (dưới 400)

Cách chọn nhám cho sửa chữa bề mặt xe ô tô

Các loại giấy nhám có độ nhám thấp thích hợp hơn cho các công việc làm phẳng các khu vực bề mặt gồ ghề. Điều này có thể xảy ra nếu xe được sơn nhiều lớp liên tiếp, dẫn đến bề mặt không bằng phẳng, loang lổ.

Nhám trong phạm vi 60 đến 80 độ Grit rất tốt để sử dụng khi có vết trầy xước sâu hơn hoặc rỉ sét để chà nhám. Bạn có thể sử dụng nhám có 120 độ grit khi có các vết rỉ sét hoặc vết xước không nghiêm trọng và 220 grit để làm giảm các cạnh gồ ghề từ phần thân xe. 320 grit là lý tưởng cho việc chà nhám chuẩn bị cho lớp sơn lót.

Nên hạn chế sử dụng nhám trong phạm vi grit này vì giấy nhám có độ grit thấp có thể để lại vết xước trên các lớp sơn.

Độ Grit trung bình (từ 400 đến 600)

Cách chọn nhám cho sửa chữa bề mặt xe ô tô

Nhám có độ grit trung bình hoạt động hiệu quả trong việc làm phẳng bề mặt xe trước khi sơn lớp nền. Độ grit này đủ mạnh nhưng đủ mịn để làm phẳng các khu vực gồ ghề mà không làm xước kim loại.

600 grit rất tốt để loại bỏ các khuyết điểm sau khi đã phủ một lớp sơn lót lên. 800 grit rất thích hợp để chà nhám lớp sơn lót hoàn thiện cuối cùng.

Độ Grit cao (từ 1000 trở lên)

Cách chọn nhám cho sửa chữa bề mặt xe ô tô

Nhám có độ mịn cao phù hợp nhất để loại bỏ các vết xước và các khuyết điểm nhỏ. Khi chiếc xe đã nhận được lớp sơn mới, nhám trong phạm vi này có thể mang lại vẻ hoàn thiện mượt mà.

Hạt mài mòn có grit 1000 và 1200 rất tốt để chà nhám trên lớp sơn mới (nên chà nhám ước). Bạn có thể dùng nhám 1000, 1200 grit với nhám 1500 grit để đảm bảo toàn bộ bề mặt được mịn màng và bằng phẳng. Nhám có 2000 grit có thể được sử dụng cho lớp chà nhám cuối cùng để tạo ra lớp hoàn thiện siêu mịn trước khi sử dụng hợp chất đánh bóng cho xe.

Khi sử dụng máy chà nhám quỹ đạo, các loại nhám có độ nhám cao giúp bạn có thể bao phủ các loại xe lớn như xe tải chỉ trong vài giờ.

Loại hạt mài mòn nào nên dùng?

Aluminum Oxide là một trong những hạt mài mòn phổ biến nhất vì nhiều lý do chính đáng. Trong quá trình chà nhám, Aluminum Oxide phân mảnh theo cách giữ lại các cạnh cắt của nó và cho phép việc sử dụng nhám băng hoặc nhám đĩa chà nhám lâu hơn.

Aluminum Oxide có nhiều lựa chọn lớp phủ khác nhau, nhưng lớp phủ kín (closed coat) là giải pháp được khuyến nghị vì các hạt phủ lên đến 95% bề mặt nhám, cho phép nhám hoạt động trơn tru và hiệu quả trên cả kim loại đen và kim loại màu.

Để sửa chữa thân ô tô, hãy sử dụng nhám đĩa Aluminum Oxide được thiết kế đặc biệt cho thị trường ô tô. Các loại nhám tốt nhất thường có mặt lưng chống thấm nước, độ bền và chất lượng hiệu suất.

Bạn cần tư vấn? Liên hệ Hitta để được chuyên gia hỗ trợ nhé:

  • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương)
  • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn
Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

12 + 12 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầm quan trọng của đá cắt chất lượng tốt trong gia công kim loại sắt

Tầm quan trọng của đá cắt chất lượng tốt trong gia công kim loại sắt

Đá cắt chất lượng tốt trong gia công kim loại sắt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tỷ lệ đường kính và độ dày tuy nhỏ hơn đá mài song nhờ vào thiết kế hướng lực khác biệt mà đá cắt sắt có thể tạo ra đường cắt sắc bén, dứt khoát, hiệu quả với chất lượng vượt trội. Được cấu tạo bởi các hạt mài chất lượng cao và chất kết dính, đá cắt kim loại sắt ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong gia công sản xuất.

Tại sao đá cắt inox lại được ưa chuộng trong quá trình gia công?

Tại sao đá cắt inox lại được ưa chuộng trong quá trình gia công?

Là một trong những vật liệu không thể thiếu trong quá trình gia công cơ khí, đá cắt inox đóng vai trò quan trọng để tạo ra những sản phẩm chính xác, đồng đều, tính thẩm mỹ hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Nhờ vậy nên đá cắt inox ngày càng được ưa chuộng ứng dụng trong quá trình gia công.

Tại sao Corundum tổng hợp được sử dụng để chế tạo đá cắt chất lượng tốt?

Tại sao Corundum tổng hợp được sử dụng để chế tạo đá cắt chất lượng tốt?

Đá cắt chất lượng tốt là một trong những loại vật liệu mới không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện đại bởi tính năng ưu việt. Thành phần cấu tạo nên đá cắt rất đa dạng song trong đó đóng vai trò thiết yếu phải kể đến Corundum tổng hợp khi sở hữu những ưu điểm vượt trội. Vậy Corundum tổng hợp có những tính chất gì nổi trội mà lại được sử dụng để chế tạo đá cắt chất lượng tốt?

Tìm hiểu chi tiết về đá cắt sắt 100 mm

Tìm hiểu chi tiết về đá cắt sắt 100 mm

Đá cắt sắt 100 mm với ưu điểm vượt trội là khả năng cắt vô cùng sắc bén, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, các đường cắt dứt khoát, không gây ra sự trầy xước tại mối cắt nên được ưa chuộng ứng dụng vào nhiều hoạt động gia công cũng như quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Những đặc điểm quan trọng của đá cắt inox mà bạn nên biết

Những đặc điểm quan trọng của đá cắt inox mà bạn nên biết

Sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp đang ngày càng có những biến chuyển mạnh mẽ, đặc biệt là inox. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để cho ra đời bất cứ sản phẩm inox nào hoàn thiện về cả chất lượng lẫn tính thẩm mỹ không thể bỏ qua vai trò quan trọng của vật liệu đá cắt inox.

Những lưu ý khi chọn đá cắt kim loại

Những lưu ý khi chọn đá cắt kim loại

Để cắt kim loại hiệu quả, gia công chuẩn mực thì khó có thể thiếu vật liệu đá cắt kim loại dành riêng cho công việc này. Khi chọn đá cắt kim loại để sử dụng phải đáp ứng các tiêu chí nhằm đảm bảo được hiệu quả cao, tối ưu khi áp dụng. Dưới đây là một số những lưu ý khi chọn đá cắt kim loại mọi người nên chú trọng.

Ứng dụng của đá mài mặt phẳng trong cuộc sống

Ứng dụng của đá mài mặt phẳng trong cuộc sống

Hiện nay trên thị trường đá mài mặt phẳng có nhiều loại nên khá phong phú và đa dạng. Tùy thuộc vào từng loại hạt mài, diện tích, độ cứng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là một số thông tin chi tiết mọi người có thể tham khảo khi tìm hiểu về đá mài mặt phẳng.

Bỏ túi các nguyên tắc sau khi sử dụng đá mài góc

Bỏ túi các nguyên tắc sau khi sử dụng đá mài góc

Trong quá trình gia công và hoàn thiện sản phẩm, đá mài góc được coi là một bảo bối không thể nào thiếu được. Nhưng để giúp nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời đảm bảo an toàn lao động thì bạn cũng cần phải nắm bắt được một số nguyên tắc trong quá trình vận hành đá mài góc để sử dụng đạt hiệu quả nhất.