Keo dán nhựa composite | Cách chọn keo phù hợp

Keo dán nhựa composite | Cách chọn keo phù hợp

Keo dán nhựa composite

Cyanoacrylate, keo Epoxy, keo Polyurethane, keo kết cấu Acrylic và keo đóng rắn UV tất cả đều liên kết tốt với vật liệu tổng hợp composite. Nhưng câu hỏi đặt ra là khi nào dùng keo nào? Câu trả lời phụ thuộc vào loại composite và quy trình lắp ráp mong muốn cùng các yêu cầu liên kết composite. Dưới đây là cách chọn keo phù hợp:

Keo Epoxy

Keo Epoxy là 1 trong những loại keo phổ biến nhất. Keo epoxit một thành phần có khả năng chịu nhiệt cung cấp các liên kết có độ bền cao với nhiều vật liệu composite. Cần cố định các bộ phận để đảm bảo chất nền luôn được căn chỉnh chính xác trong khi chuyển vào lò và trong suốt chu trình xử lý nhiệt.

Keo epoxy hai thành phần ở nhiệt độ phòng thường cung cấp tính linh hoạt hơn trong quá trình sản xuất liên kết composite và cũng có độ bền khá cao.

Ngoài ra còn có keo epoxy hai thành phần đóng rắn ở nhiệt độ phòng và nhiệt để tăng tính kết dính.

Keo epoxy biến tính được pha chế để mang lại tính linh hoạt và cung cấp các đặc tính hấp thụ va đập giữa các miếng composite đã được kết dính.

Keo kết cấu Acrylic

Cả keo acrylic kết cấu hoạt hóa bề mặt và keo acrylic hỗn hợp 1: 1 đều được sử dụng trong liên kết composite vì chúng cung cấp các liên kết có độ bền rất cao.

Keo acrylic hoạt hóa bề mặt rất nhanh đóng rắn, có độ bền cao và đạt được cường độ xử lý liên kết composite trong vòng chưa đầy 4 phút.

Tỷ lệ trộn 1: 1 metyl metacrylat cung cấp các đặc tính lấp đầy khoảng trống có thể ứng dụng cho trám khe, lý tưởng cho việc kết dính các bề mặt gồ ghề.

Keo Polyurethane

Keo Polyurethane hai thành phần rất lý tưởng để liên kết các tổ hợp composite lớn, chẳng hạn như dán 2 vỏ của mui xe ô tô lại với nhau.

Keo cyanoacrylate

Keo cyanoacrylate còn được gọi là keo siêu dính, keo dán nhanh; lý tưởng để tạo liên kết bền chặt rất nhanh trong các ứng dụng không yêu cầu cao về khả năng chống va đập hoặc chống bong tróc. keo cyanoacrylate cũng được sử dụng thay cho kẹp hoặc gá để giữ cố định lắp ráp trong khi chất kết dính hai thành phần đóng rắn lâu hơn là liên kết vật liệu tổng hợp.

Keo đóng rắn UV

Chất kết dính có thể xử lý UV được sử dụng để kết dính composite với sợi thủy tinh trong suốt hoặc sợi nhựa và cũng được sử dụng để phủ vật liệu tổng hợp.

Thông tin liên hệ

Hitta chuyên cung cấp các loại keo & băng keo chuyên dụng cho cả ngành công nghiệp và thương mại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất:

  • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương).
  • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

Thảm khảo sản phẩm:

Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

8 + 4 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN