Loại keo nào dán kính với kim loại vừa tiết kiệm, vừa chất lượng?

Loại keo nào dán kính với kim loại vừa tiết kiệm, vừa chất lượng?

22/12/21
Loai keo nao dan kinh voi kim loai vua tiet kiem vua chat luong Hitta

Kính và kim loại là hai loại vật liệu được ứng dụng với nhau rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Và có nhiều cách để chúng ta có thể kết dính hai loại vật liệu này lại với nhau. Vậy đâu là phương án tối ưu nhất dể dán kính và kim loại trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường như ở Việt Nam?

Sử dụng các phương pháp truyền thống

Đối với các phương pháp liên kết truyền thống như hàn, bu lông, ốc vít, … được khá nhiều người sử dụng tuy nhiên thành phẩm không mang lại tính thẩm mỹ. Trong quá trình thi công, các vật liệu cũng bị tiêu hao đi một lượng đáng kể và dễ xảy ra tai nạn khi sử dụng các phương pháp truyền thống này. Đồng thời, nếu sử dụng lâu ngày có thể gây rỉ sét, hư hỏng; đặc biệt là khi sử dụng ngoài trời thì tuổi thọ của các loại đinh tán, ốc vít càng ngắn.

Ốc vít sử dụng lâu ngày có thể gây rỉ sét, hư hỏng

Sử dụng keo 2 thành phần (keo epoxy)

Keo 2 thành phần là một trong những loại vật liệu kết dính tốt nhất khi kết dính kim loại và kính lại với nhau. Tuy nhiên keo 2 thành phần có một số các nhược điểm như: số lượng khó kiểm soát do sự khác nhau về tay nghề của các công nhân, bề mặt vật liệu tiếp xúc với keo không đồng đều, thời gian chuyển công đoạn chờ sau 24 giờ dẫn đến tăng chí phí. Và hiếm có ai dùng keo 2 thành phần để dán kính với kim loại trừ những ứng dụng cực kỳ phức tạp. Thêm 1 lý do nữa là bản chất vật liệu kính, kim loại sử dụng trong cuộc sống không yêu cầu chịu lực quá lớn nên sử dụng keo 2 thành phần là điều không cần thiết.

Bề mặt vật liệu tiếp xúc với keo 2 thành phần không đồng đều

Sử dụng băng keo cường lực Bow Tape

Băng keo cường lực Bow Tape là dòng sản phẩm được tin dùng sử dụng trên thế giới hơn 30 năm qua. Các công trình sử dụng băng keo Bow Tape để kết dính kính và kim loại thay vì sử dụng ốc vít chất lượng vẫn còn rất tốt qua hành chục năm tuổi.

Những ưu điểm của băng keo cường lực Bow Tape có thể kể đến như:

 • Có khả năng dính nhanh
 • Mối dán có độ dày đồng đều
 • Không gây mùi nên không cần hệ thống thông gió
 • Không cần quá trình sấy khô, đóng rắn
 • Không có phản ứng hóa học trong quá trình dán
 • Mối dán có độ đàn hồi
 • Mối dán có khả năng giảm rung
 • Lực tác động được phân bố đều trên mối dán
 • Mối dán có thể ngăn nước, không khí, bụi
 • Dán được 2 bề mặt vật liệu khác nhau
 • Có khả năng cách điện
 • Có nhiều công cụ giúp tự động hóa quá trình dán

Ngoài ra, băng keo cường lực Bow Tape giúp cho các thiết kế hoàn thiện hơn, thẩm mỹ hơn với các đường dán mượt mà được dấu đằng sau bề mặt vật liệu. Bow Tape rất dễ sử dụng, nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian thao tác, không phải tốn thời gian đào tạo nhân viên hay sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ phức tạp, giúp tiết kiệm ngân sách lên đến 30% so với các phương pháp truyền thống. Vậy nên ngày càng có nhiều người sử dụng băng keo cường lực để kết dính kính và kim loại lại với nhau.

Băng keo Bow Tape có tuổi thọ hàng chục năm

Kể từ năm 2020, Công ty cổ phần Hitta JSC là đối tác và là nhà phân phối độc quyền tất cả các sản phẩm băng keo Bow Tape tại thị trường Việt Nam. Liên hệ Hitta để mua các sản phẩm chính hãng của Bow Tape cũng như nhận hỗ trợ tư vấn chi tiết về sản phẩm:

Xem thêm các bài viết khác:

Băng keo cường lực Bow Tape giúp tiết kiệm đến 30% ngân sách

Băng keo cường lực cho thang máy

Tư vấn chọn mối ghép và bề mặt cần kết dính

Tư vấn dán các bề mặt kim loại khác nhau

Tại sao nên sử dụng băng keo cường lực BowTape?

Giải pháp băng keo cường lực

Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

1 + 11 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của việc sử dụng băng keo hai mặt khi muốn liên kết các bề mặt khác nhau

Lợi ích của việc sử dụng băng keo hai mặt khi muốn liên kết các bề mặt khác nhau

Dòng sản phẩm băng keo hai mặt mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển các sản phẩm và bộ phận lắp ráp. Chúng dễ lắp ráp hơn và thường không yêu cầu các công cụ chuyên dụng trong quá trình làm việc, có thể thi công ở các thời điểm và địa điểm khác nhau. Đặc biệt băng keo hai mặt còn có khả năng liên kết các bề mặt khác nhau giúp các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo.

Hướng dẫn dán kính với kim loại bằng băng keo hai mặt Bowtape 708GSX

Hướng dẫn dán kính với kim loại bằng băng keo hai mặt Bowtape 708GSX

Băng keo hai mặt đã và đang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như sản xuất ô tô, công trình xây dựng, … Chúng có thể liên kết các loại vật liệu có bề mặt khác nhau như kính và kim loại, gỗ và kim loại, … Vậy làm sao để dán kính và kim loại lại với nhau bằng băng keo hai mặt?

6 “Thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục

6 “Thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục

Băng keo hai mặt là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống và là công cụ cực kỳ hữu ích trong xây dựng, sản xuất ô tô, … Nhưng đôi lúc ta bắt gặp các trường hợp băng keo hai mặt không dính như mình mong muốn.
Những lúc như vậy, ta thường cho rằng bản thân cuộn băng keo không đủ chất lượng, nhưng có một số “thủ phạm” thông thường mà ta cần xem xét trước tiên. Dưới đây là 6 “thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục.

Ai là người phát minh ra băng keo?

Ai là người phát minh ra băng keo?

Băng keo (hay còn gọi là băng dính) được sử dụng trong y học, đóng gói, niêm phong, sữa chữa và vô vàng những ứng dụng khác. Băng keo có thể được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu xem ai là người đã phát minh ra băng keo và quá trình phát triển của nó như thế nào nhé!

Giải pháp băng keo hai mặt Bowtape 708GSX cho hệ thống cửa xe ô tô

Giải pháp băng keo hai mặt Bowtape 708GSX cho hệ thống cửa xe ô tô

Các nhà sản xuất hiện nay đã chuyển qua sử dụng băng keo hai mặt để sản xuất ô tô, một trong các bộ phận đó là hệ thống cửa xe. Cửa xe là nơi người dùng tiếp xúc đầu tiên khi muốn sử dụng xe, tần suất sử dụng cực kỳ cao nên các sản phẩm sử dụng cho cửa xe cũng đòi hỏi phải có chất lượng tốt. Vì băng keo hai mặt có thể dán các bề mặt có vật liệu khác nhau, thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống, ngoài ra còn có thời gian sử dụng lên đên hàng chục năm nên rất được lòng các đơn vị sản xuất ô tô.