Cách âm, chống ồn xe ô tô có đáng tiền không?

Cách âm, chống ồn xe ô tô có đáng tiền không?

chống ồn cho sàn xe ô tô

Những chiếc xe cao cấp như Mercedes S-Class không yêu cầu cách âm nhưng có đến 80% các dòng xe phổ thông, trung cấp & cấp thấp hơn đều cần cách âm & chống ồn đặc biệt là các dòng xe Sedan.

Cách âm, chống ồn xe ô tô có đáng tiền không?

Cách âm, chống ồn xe ô tô có đáng tiền không? Đây là câu hỏi có thể nói là phổ biến nhất khi nhắc đến cách âm cho ô tô, tại sao sau khi đã bỏ một số tiền không phải là nhỏ để sở hữu xe ô tô và giờ lại phải bỏ thêm một khoảng tiền nữa cho cách âm? Câu trả lời có thể được giải thích như sau:

  • Ngày nay, để tăng tính cạnh tranh và tối ưu hóa chi phí. Các nhà sản xuất những dòng xe đều tối giản hóa các chi tiết trong xe để xe nhẹ hơn.
  • Để giảm lượng nhiên liệu sử dụng và tăng tối đa không gian sử dụng trọng khoang xe. Nên, các chi tiết thép, khung sườn xe cũng mỏng nhẹ hơn.
  • Phát sinh tiếng ồn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, trong điều kiện giao thông và cơ sở hạ tầng như ở Việt Nam.
  • Với người sở hữu xe, ngoài là phương tiện đi lại. xe ô tô còn là một tài sản quý giá, một ngôi nhà di động. Vì vậy, việc làm cho người sử dụng ngôi nhà cảm thấy thỏa mái, an nhiên là rất cần thiết.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với tiếng ồn liên tục sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khoẻ của người lái ô tô cũng như những người ngồi trong xe, các ảnh hưởng này bao gồm: mệt mỏi, kiệt sức, xao lãng, mất tập trung, ảnh hưởng đến thính giác và cơ thể.

Có rất nhiều yếu tố quyết định giá của cách âm ô tô bao gồm: xe cũ hay mới? dòng xe gì? thi công cách âm bao nhiêu phần? nhưng nhìn chung, trọn gói cách âm, chống ồn hiệu quả có giá từ 1 – 2% giá trị xe.

Những lý do tại sao cách âm, chống ồn xe ô tô lại đáng tiền?

Có 3 lý do chính chứng minh cách âm, chống ồn cho ô tô là đáng đồng tiền:

Yên tĩnh hơn khi lái xe

Một chiếc xe cách âm, chống ồn hợp lý sẽ mang đến cho bạn cảm giác lái êm ái và bình yên mỗi khi dắt xe ra ngoài đường.

Tiếng lạch cạch từ động cơ và các bộ phận khác của xe sẽ ít được nghe thấy hơn. Tiếng còi, tiếng xe cộ bên ngoài và âm thanh phát ra từ lốp xe ô tô của bạn cũng sẽ giảm bớt.

Sự khác biệt mà bạn sẽ trải nghiệm đủ lớn để làm cho việc cách âm, chống ồn một chiếc xe hoàn toàn xứng đáng.

Chất lượng âm thanh tốt hơn

Âm nhạc từ loa ô tô của bạn sẽ nghe rõ ràng và sắc nét hơn nhiều vì sẽ ít tiếng ồn hơn. Điều này sẽ làm cho việc lái xe trở nên dễ chịu hơn vì bạn sẽ có thể thưởng thức âm nhạc chất lượng cao.

Trải nghiệm trò chuyện trong xe tốt hơn

Với tiếng ồn trên đường, thật khó để có một cuộc trò chuyện bên trong xe. Bằng cách cách âm, các cuộc trò chuyện của bạn bên trong xe sẽ rõ ràng & dễ dàng hơn.

Vật liệu cách âm nào là tốt nhất?

Như đã đề cập trong các bài viết khác, lựa chọn hàng đầu để cách âm, chống ồn cho xe ô tô là Hitta ASV-1102. Hitta ASV là thương hiệu hàng đầu trong ngành sản xuất vật liệu cách âm, giảm tiếng ồn rất hiệu quả.

Hitta ASV-1102 có chi phí cực kì phải chăng & đáng tiền so với kết quả mà vật liệu mang lại.

Vấn đề của hầu hết các loại vật liệu cách âm khác là khả năng chịu nhiệt, các vật liệu cách âm rẻ tiền có xu hướng nóng chảy và điều này gây ra tình trạng chảy lớp cách âm, bám đen vào khung xe và có mùi hôi khó chịu. Hitta ASV khắc phục triệt để được điều này với các Đặc tính nổi bật:

  • Bám dính tốt.
  • Chịu nhiệt đến 150 độ C.
  • Không mùi.
  • Không Chất độc hại theo tiêu chuẩn ROHS.

Giá cách âm, chống ồn ô tô

Cách âm, chống ồn ô tô Hitta ASV có giá cực kì cạnh tranh, dễ thi công được cấu tạo từ cao su Butyl biến tính tự dính. Có khả năng bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau. Có chức năng hấp thụ sự rung động và âm thanh, đặc biệt là các âm thanh có tần số trung bình và cao gây ra các cảm giác khó chịu cho người ngồi trong xe hơi. Hitta ASV đã & đang được nhiều trung tâm dịch vụ ô tô sử dụng trên khắp cả nước.

Cách âm, chống ồn xe ô tôBảng giá
Cách âm ASV-1102 dày 2.0 mmLiên hệ
Cách âm ASV-1102 dày 2.5 mmLiên hệ
Cách âm ASV-1102 Pro dày 2.5 mmLiên hệ
Cách âm ASV-1102 Pro dày 3.0 mmLiên hệ
Tiêu âm ASV-LFLiên hệ

Cách âm, chống ồn bao nhiêu là đủ?

Lượng vật liệu cách âm, chống ồn bạn cần chủ yếu phụ thuộc vào lượng tiếng ồn mà bạn đang gặp phải bên trong ô tô của mình. Việc lắp đặt vật liệu khử âm thanh chỉ mất khoảng một giờ hoặc lâu hơn và bạn có thể thực hiện nhanh chóng hoặc đến các đơn vị dịch vụ cách âm ô tô.

Bạn nên ưu tiên các vị trí phát ra tiếng ồn nhiều nhất. Ưu tiên hàng đầu là xử lý khu vực sàn trực tiếp dưới chân của người lái và hành khách. Đây là những nơi nghe thấy nhiều tiếng ồn nhất khi di chuyển trên đường.

Sau khi bạn đã xử lý khu vực sàn xe, đã đến lúc bạn chuyển sang 4 hốc bánh xe, các tấm cửa, khoang máy và cốp để giảm tiếng ồn lạch cạch.

Tiếp theo, đã đến lúc phủ các bề mặt khác như nóc xe hoặc bất kỳ bề mặt nào khác bên trong xe chưa được xử lý với tiêu âm ASV-LF sẽ giúp triệt tiêu phần còn lại của sóng âm thanh.

Cách âm chống ồn xe ô tô có đáng tiền không?

Cách âm giảm được bao nhiêu tiếng ồn?

Kết quả giảm độ ồn được bao nhiêu là tiêu chí quyết định cách âm, chống ồn có thật sự đáng tiền hay không. Việc đánh giá kết quả này có thể qua cảm nhận của bạn hoặc lý tính hơn với các thiết bị đo chuyên dụng.

Bảng báo cáo đo độ ồn sau khi sử dụng cách âm Hitta ASV

bảng kiểm tra kết quả tiếng ồn cho xe ô tô

Sau khi làm cách âm kết hợp với tiêu âm với cách âm ASV-1102 và tiêu âm ASV-LF thì âm thanh có thể cải thiện ở mức 40 đến 50% tùy thuộc vào dòng xe với nguyên tắc:

  • Cách âm giảm đáng kể tiếng ồn trong xe thể hiện bằng giá trị dB.
  • Tiêu Âm: giảm tiếng ù trong xe (giá trị dB k thể hiện nhiều).

Kết luận

Cách âm, chống ồn cho ô tô chắc chắn là đáng tiền. Bạn sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt sau khi cách âm, chống ồn cho xe, trải nghiệm lái xe, trò chuyện trong xe và nghe nhạc sẽ dễ chịu và thú vị hơn rất nhiều.

Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

15 + 9 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

VinFast VF5 2023 đang là tâm điểm chú ý với chỉ 458 triệu đồng (không bao gồm pin) hoặc 538 triệu đồng (có kèm pin) với rất nhiều ưu đãi là người dùng đã có thể sở hữu chiếc xe điện với rất nhiều...

Cách âm chống ồn xe Sportage

Cách âm chống ồn xe Sportage

Tại sao cần cách âm Sportage Sportage thuộc dòng xe crossover SUV, yếu điểm cách âm chung của các dòng xe này là khoang nội thất cùng khoang hành lý rộng, tạo điều kiện cho tần số tiếng ồn vang dội...

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Ngoài ngoại thất, nội thật & động cơ xuống cấp theo thời gian, một vấn đề mà ít được chủ xe quan tâm nhiều chính là khả năng chống ồn giảm đáng kể. Tại sao cần chống ồn cho xe cũ Năm lý do cần...

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Tại sao cần cách âm Toyota Avanza Toyota Avanza là dòng xe 7 chỗ hạng phổ thông dành cho gia đình đi trong thành phố. Đặc điểm chung của các dòng xe này là thực dụng, đủ tính năng, động cơ tiết kiệm...

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Tại sao cần cách âm VinFast VFe34 Tuy xe điện không có tiếng ồn của động cơ, nhưng vẫn còn các nguồn tiếng ồn khác ảnh hưởng đến sự êm ái trong xe. Dưới đây là 2 yếu điểm cách âm của xe VinFast...