Cách chống ồn ô tô hiệu quả

Cách chống ồn ô tô hiệu quả

chống ồn cho sàn xe ô tô

Nếu không thể trò chuyện với âm lượng nói bình thường khi đang lái xe trên con đường sỏi đá, gồ ghề hoặc chạy nhanh trên đường cao tốc thì đây là dấu hiệu bạn cần chống ồn cho xe hơi của mình.

Các tiếng ồn kể trên đến từ tiếng ồn của môi trường bên ngoài & do sự rung động truyền từ mặt đường vào bên trong xe ô tô khiến xe trở nên ồn hơn. Nếu bạn muốn xe ô tô trở nên yên tĩnh hơn, có thể phát nhạc, nghe đài hoặc trò chuyện trong xe mà không phải gặp khó khăn thì đã đến lúc bạn cần chống ồn cho ô tô bằng các biện pháp cách âm, tiêu âm hiệu quả.

Cơ chế của cách âm ô tô là dập tắt các rung động, dập tắt tiếng ồn do môi trường bên ngoài và nội tại ô tô gây ra từ đó giúp chống ồn hiệu quả.

Chống ồn cho sàn xe

chống ồn cho sàn xe ô tô
Dán tấm cách âm cho sàn xe ô tô

Sàn xe có diện tích bề mặt rất lớn, gần với bánh xe và trục xe nhất. Điều này có nghĩa là các rung động truyền thẳng vào sàn xe sẽ bị khuếch đại và tạo ra nhiều tiếng ồn bên trong xe.

Cách tốt nhất để giảm thiểu rung động truyền qua sàn ô tô là dán các tấm Hitta ASV-1102 có khả năng dập tắt rung động & dập tắt âm thanh. Tấm cách âm sẽ hấp thụ các rung động từ sàn, tiếng ồn từ mặt đường và giảm đáng kể tiếng ồn lan truyền vào trong xe.

ASV-1102 là một trong những tấm cách âm, chống ồn, chống rung động tốt nhất hiện có để giảm tiếng ồn cho xe ô tô với giá cả cực kì cạnh tranh.

Chống ồn cho cửa xe

chống ồn cho cửa xe ô tô
Dán tấm cách âm cho cửa xe ô tô

Do cạnh tranh của thị trường, xe ô tô ngày càng có giá thành rẻ hơn, do vậy, cửa của ô tô cũng ngày càng được làm mỏng hơn đôi khi chỉ đơn giản là một lớp cách nhiệt tối thiểu bên trong cửa (chỉ là một khoang trống bên trong). Điều này dẫn đến tiếng ồn từ môi trường bên ngoài dễ dàng truyền vào bên trong xe cũng như khiến xe trở nên nóng hơn.

Cách âm Hitta ASV-1102 không chỉ với khả năng dập tắt rung động, dập tắt tiếng ồn mà còn có khả năng cách nhiệt nhờ vào sức chịu nhiệt lên đến 150 độ C. Trong điều kiện nắng nóng quanh năm tại Việt Nam, tấm cách âm có khả năng chịu nhiệt cao là một yêu cầu bắt buộc, vì nếu không, các tấm cách âm này sẻ bị chảy gây mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến vật liệu của xe ô tô.

Cách âm không có khả năng chịu nhiệt tốt gây ra hiện tưởng chảy, gây mùi hôi

Kiểm tra độ bền của cách âm Hitta ASV-1102:

Chống ồn cho trần ô tô

Dán tấm cách âm, tiêu âm cho trần (mái) xe ô tô

Giống như cửa, trần ô tô cũng cần cách âm tốt và cách nhiệt tốt vì đây là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời và điều này đòi hỏi tấm chống ồn, chống rung cho ô tô phải có khả năng chịu nhiệt tốt.

Cách âm cho ô tô ASV-1102 có khả năng loại bỏ nhiều tiếng ồn do gió truyền vào xe, thêm vào khả năng cách nhiệt cho trần xe còn giúp cản nhiệt vào bên trong xe, từ đó giúp bạn lái xe thoải mái hơn.

Chống ồn cho cốp xe

chống ồn cho cốp xe ô tô
Dán cách âm cho cốp xe

Giống như gầm xe, cửa và trần xe, tiếng ồn có thể truyền vào cabin xe của bạn qua cốp xe. Để loại bỏ tiếng ồn không mong muốn, hãy lắp đặt vật liệu giảm âm dọc theo hai bên và dưới cùng của cốp xe.

Chống ồn cho 4 hốc bánh xe

cách âm hốc vè bánh xe
Dán cách âm cho hốc bánh xe

Hốc bánh xe là vị trí khá yếu hứng trọn tiếng ồn do ma sát của bánh xe với mặt đường. Vì vậy, bên cạnh việc cải thiện chất lượng của bánh xe. Chống ồn ngay vị trí hốc bánh này sẽ ngăn chặn âm thanh đi thẳng vào khoang lái.

Thay đổi lốp xe

Lốp bánh xe mà bạn đang đi có thể góp phần tạo ra tiếng ồn mà bạn đang nghe thấy trong ô tô của mình. Trên thực tế, lốp xe có ảnh hưởng rất lớn đến tiếng ồn từ trên đường. Đó là bởi vì chúng là bộ phận duy nhất của ô tô tiếp xúc với mặt đất, nên những rung động từ mặt đường, đá cuội, đất, gồ ghề và mọi thứ khác mà bạn lái qua cũng như chính lốp xe sẽ đi xuyên qua lốp và vào ô tô của bạn thông qua tiếng ồn & rung động. Do đó, thay lốp xe là một cách chống ồn cho ô tô.

Khi bạn mua lốp xe với mục đích rõ ràng là giảm thiểu tiếng ồn trong ô tô của mình, có một số yếu tố bạn cần lưu ý, bao gồm:

Kích thước của lốp xe

Tuy lốp xe mỏng khá bắt mắt nhưng lại là tác nhân dẫn đến tiếng ồn cho ô tô. Lốp xe mỏng có nghĩa là những chiếc lốp này hầu như nhận mọi âm thanh và rung động rồi truyền ngay vào cabin xe của bạn. Lốp xe dày hơn sẽ giảm tiếng ồn & rung động tốt hơn, vì cao su hấp thụ âm thanh và hoạt động như một tấm đệm giữa xe & mặt đường.

Độ rộng của. lốp xe

Càng rộng thì lốp xe tiếp xúc với đường càng nhiều. Lốp xe tiếp xúc với đường càng nhiều thì lốp xe của bạn càng rung nhiều hơn và bạn sẽ nghe thấy nhiều tiếng ồn hơn trong xe. Để giảm tiếng ồn, hãy chọn bánh xe hẹp nhất mà xe của bạn có thể hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

7 + 6 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

VinFast VF5 2023 đang là tâm điểm chú ý với chỉ 458 triệu đồng (không bao gồm pin) hoặc 538 triệu đồng (có kèm pin) với rất nhiều ưu đãi là người dùng đã có thể sở hữu chiếc xe điện với rất nhiều...

Cách âm chống ồn xe Sportage

Cách âm chống ồn xe Sportage

Tại sao cần cách âm Sportage Sportage thuộc dòng xe crossover SUV, yếu điểm cách âm chung của các dòng xe này là khoang nội thất cùng khoang hành lý rộng, tạo điều kiện cho tần số tiếng ồn vang dội...

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Ngoài ngoại thất, nội thật & động cơ xuống cấp theo thời gian, một vấn đề mà ít được chủ xe quan tâm nhiều chính là khả năng chống ồn giảm đáng kể. Tại sao cần chống ồn cho xe cũ Năm lý do cần...

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Tại sao cần cách âm Toyota Avanza Toyota Avanza là dòng xe 7 chỗ hạng phổ thông dành cho gia đình đi trong thành phố. Đặc điểm chung của các dòng xe này là thực dụng, đủ tính năng, động cơ tiết kiệm...

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Tại sao cần cách âm VinFast VFe34 Tuy xe điện không có tiếng ồn của động cơ, nhưng vẫn còn các nguồn tiếng ồn khác ảnh hưởng đến sự êm ái trong xe. Dưới đây là 2 yếu điểm cách âm của xe VinFast...