Gara xe sử dụng cách âm ô tô nào?

Gara xe sử dụng cách âm ô tô nào?

Gara xe sử dụng cách âm ô tô nào?

Thu nhập ngày càng tăng, ô tô không chỉ còn là phương tiện đi từ A đến B mà yếu tố thoải mái, yên tĩnh, tận hưởng chuyến đi đang đượt đặt lên hàng đầu. Trong bài viết này, Hitta sẽ giúp trả lời câu hỏi “Gara xe sử dụng cách âm ô tô nào?” cho cả các chủ xe đang muốn biết vật liệu cách âm của các Gara xe đang sử dụng và cho các chủ Gara đang tìm một vật liệu cách âm chất lượng, hiệu quả, dễ thi công với giá thành cạnh tranh.

Nguồn gốc tiếng ồn ô tô

Cách âm – tiêu âm là phương pháp làm giảm tiếng ồn, để chống ồn hiệu quả, chúng ta cần hiểu tại sao xe bị ồn, Dưới đây là 2 lý do chính:

  • Các nguồn tiếng ồn cố định: tiếng ồn từ bên ngoài (tiếng còi, tiếng động cơ xe khác, tiếng ma sát của bánh xe và đường, tiếng đất đá văng vào gầm xe v.v..)., tiếng ồn trong xe (tiếng động cơ xe). “Cố định” ở đây là chúng ta không thể tránh khỏi các tiếng ồn này.
  • Yếu điểm cách âm của từng xe: tuỳ vào loại xe (Sedan, SUV, bán tải v.v..) & bản thân xe có các cấu tạo làm cho xe trở nên ồn hơn, nguyên nhân do thiết kế (bán tải được cấu tạo tốt cho chở hàng, chở người hơn là êm ái), do nhà sản xuất (nhằm tăng khả năng cạnh tranh về giá, hướng khách hàng mua sản phẩm phân khúc cao hơn).

Vậy, vật liệu cách âm cần có khả năng bù đắp yếu điểm cách âm của xe ô tô đồng thời phải có khả năng làm giảm các loại tiếng ồn cả ở bên ngoài & bên trong xe.

Cách âm phải bền

Bền ở đây không chỉ là sau một thời gian dài sử dụng, khả năng cách âm vẫn duy trì tốt mà còn ở 2 yếu tố sau:

  • Thích nghi tốt với điều kiện môi trường.
  • Không ảnh hưởng xấu đến xe.

Hầu hết các tấm cách âm đều có nguồn gốc từ các nước Châu Âu, nơi có khí hậu lạnh & mát mẻ hơn Việt Nam, do vậy các tấm cách âm này chưa được tốt với khí hậu nắng nóng như ở Việt Nam. Cách âm ASV-1102 của Hitta có nguồn gốc từ Hàn Quốc nơi công nghệ vật liệu cách âm rất phát triển, yếu tố thời tiết đã được nhà sản xuất tính đến giúp các tấm cách âm này có khả năng chịu nhiệt độ cao cực kì tốt.

Khi cách âm không có khả năng chịu nhiệt tốt, rất dễ dẫn đến hiện tượng chảy, bốc mùi khét, ám đen khung xe (nơi dán cách âm) làm ảnh hướng xấu đến xe cũng như khả năng cách âm. Do vậy khi lựa chọn tấm cách âm cho ô tô, cho dù là chủ xe hay chủ gara đều hết sức phải lưu ý điều này.

Cách âm phải tối ưu chi phí – hiệu quả

Nếu cách âm hiệu quả nhưng giá thành cao sẽ khiến người dùng khó tiếp cận, ngược lại sẽ cho kết quả kém. Cách âm ASV-1102 đã được nghiên cứu kỹ để chọn lọc những đặc tính tốt nhất phù hợp với các nguồn tiếng ồn, thời tiết và khí hậu ở Việt Nam. Do vậy cân bằng được cán cân hiệu quả – chi phí. Thêm vào đó, Hitta là nhà phân phối độc quyền cách âm ASV-1102 tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi có các chính sách đặc biệt dành riêng cho khách hàng cuối cũng như chủ gara.

Cách âm phải dễ thi công

Đây không chỉ là yếu tố cho chủ gara xe mà còn dành cho cả chủ xe ô tô. Nếu cách âm khó thi công, thời gian hoàn thành sẽ dài vì công đoạn triển khai cách âm trở nên nhọc nhằn, rườm rà làm giá dịch vụ cũng tăng theo. Cách âm ASV của Hitta có cấu tạo mềm dẻo, thi công cực kì đơn giản chỉ với kéo (hoặc dao cắt) & con lăn là có thể lắp đặt. Không đòi hỏi máy sấy hay thiết bị cồng kềnh nào.

Cách âm không chỉ là cắt & dán

Như đã đề cập ở trên, xe bị ồn đến từ nhiều nguyên nhân & tuỳ thuộc vào loại xe. Do vậy, cần có kiến thức đủ rộng để đáp ứng được nhiều dòng xe, đủ sâu để khai thác hết các yếu điểm tiếng ồn của xe. Vì vậy, đối với chủ xe ngoài lựa chọn vật liệu tốt còn cần phải lựa chọn gara uy tín. Đối với chủ gara cần tìm hiểu chuyên sâu về vật liệu mà mình sẽ sử dụng để làm dịch vụ. Với vai trò là nhà phân phối độc quyền, Hitta có thể hỗ trợ khách hàng với góc độ kỹ thuật chuyên sau từ đội ngũ sale đã qua đào tạo. khách hàng cũng có thể tự trang bị kiến thức về cách âm, chống ồn ô tô với các bài viết trong chuyên mục cách âm – tiêu âm của Hitta.

Thông tin liên hệ

Hitta JSC là nhà cung cấp các sản phẩm & giải pháp cách âm – tiêu âm – chống ồn cho xe ô tô hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng với các sản phẩm miếng dán cách âm ô tô thương hiệu Hitta ASV-1102, chúng tôi đã thành công với các giải pháp cách âm cho các dòng xe bus, xe du lịch & xe limousine cao cấp v.v. Các sản phẩm cách âm cho ô tô của Hitta được hàng trăm đơn vị tin dùng trên khắp cả nước & con số này đang không ngừng mở rộng. Liên hệ chúng tôi hôm nay để được tư vấn:

  • ☎️ Hotline: 0565 33 68 79
  • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

Xem sản phẩm của chúng tôi:

Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

8 + 8 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

VinFast VF5 2023 đang là tâm điểm chú ý với chỉ 458 triệu đồng (không bao gồm pin) hoặc 538 triệu đồng (có kèm pin) với rất nhiều ưu đãi là người dùng đã có thể sở hữu chiếc xe điện với rất nhiều...

Cách âm chống ồn xe Sportage

Cách âm chống ồn xe Sportage

Tại sao cần cách âm Sportage Sportage thuộc dòng xe crossover SUV, yếu điểm cách âm chung của các dòng xe này là khoang nội thất cùng khoang hành lý rộng, tạo điều kiện cho tần số tiếng ồn vang dội...

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Ngoài ngoại thất, nội thật & động cơ xuống cấp theo thời gian, một vấn đề mà ít được chủ xe quan tâm nhiều chính là khả năng chống ồn giảm đáng kể. Tại sao cần chống ồn cho xe cũ Năm lý do cần...

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Tại sao cần cách âm Toyota Avanza Toyota Avanza là dòng xe 7 chỗ hạng phổ thông dành cho gia đình đi trong thành phố. Đặc điểm chung của các dòng xe này là thực dụng, đủ tính năng, động cơ tiết kiệm...

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Tại sao cần cách âm VinFast VFe34 Tuy xe điện không có tiếng ồn của động cơ, nhưng vẫn còn các nguồn tiếng ồn khác ảnh hưởng đến sự êm ái trong xe. Dưới đây là 2 yếu điểm cách âm của xe VinFast...