keo HMPUR là gì? Tư vấn chọn keo tốt nhất

keo HMPUR là gì? Tư vấn chọn keo tốt nhất

keo HMPUR là gì? Tư vấn chọn keo tốt nhất

Keo HMPUR (hot-melt polyurethane reactive) là một loại keo hiệu suất cao được ứng dụng đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điện tử, nơi mà độ chính xác, độ bền và tốc độ ứng dụng là rất cần thiết.

keo HMPUR là gì? Tư vấn chọn keo tốt nhất

Các đặc điểm nổi bật của keo HMPUR

Trạng thái rắn ở nhiệt độ phòng, tương tự như các loại keo nóng chảy khác là các polyme nhiệt dẻo, như ethylene vinylacetate (EVA), polyalphaolefin (PAO), polyester và polyamide.

Nhiệt độ để ứng dụng làm nóng chảy dao động từ 85°C đến 140°C, thấp hơn nhiệt độ đối với các sản phẩm nóng chảy nhựa nhiệt dẻo thông thường. Độ nhớt (viscosity) ở nhiệt độ ứng dụng có thể được thiết kế trong khoảng từ 2.000 đến 60.000 cPs tùy theo yêu cầu cụ thể.

Keo HMPUR đang được sản xuất với thời gian mở thay đổi từ vài giây đến vài phút để phù hợp với yêu cầu ứng dụng và sản xuất.

Đặc tính độc đáo của keo HMPUR lợi thế về hiệu suất so với keo nóng chảy là HMPUR đóng rắn thành vật liệu nhiệt rắn có khả năng chống nóng chảy. Quá trình đóng rắn này là phản ứng với độ ẩm có trong không khí hoặc trong các chất nền thông thường để tạo ra chất kết dính bền, bền, chịu được nhiệt độ.

Lợi thế của keo HMPUR

Ưu điểm của keo HMPUR là do các đặc tính đã được mô tả ở trên. Một số lợi thế này là:

Keo sau khi đóng rắn có khả năng chịu nhiệt độ và môi trường tuyệt vời. Nhiều loại keo HMPUR có thể chịu được nhiệt độ từ -40°C đến +93°C trong khi vẫn duy trì được các liên kết bền chắc.

Giảm thiểu việc cố định do thời gian đóng rắn được kiểm soát. HMPUR có thể được thi công bằng cách phun tia, tạo hạt, phun xoắn ốc và phun sương. Quá trình đóng rắn cuối cùng và độ bền cuối cùng đạt được sau vài giờ đến vài ngày tùy thuộc vào chất kết dính, chất nền và điều kiện môi trường.

Keo HMPUR có thể được thiết kế và phát triển với nhiều đặc tính khác nhau cho các ứng dụng cụ thể.

Keo HMPUR là chất rắn 100% và do đó không có hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và không cần sấy khô. Điều này giúp loại bỏ nhiều vấn đề về môi trường liên quan đến chất kết dính gốc dung môi và nhu cầu năng lượng để sấy khô các sản phẩm gốc nước và gốc dung môi.

Keo HMPUR được sản xuất như thế nào?

Chất kết dính HMPUR được sản xuất bằng cách cho hỗn hợp polyol phản ứng với lượng dư diisocyanate. Phản ứng của nhóm isocyanate (-NCO) với nhóm rượu (-OH) tạo ra nhóm urethane, như trên hình bên dưới đây.

Việc có lượng diisocyanate dư thừa có nghĩa là trọng lượng phân tử của sản phẩm thu được không quá cao và sản phẩm HMPUR sẽ có độ nhớt nóng chảy được kiểm soát.

Những chất kết dính này sau đó được chuyển từ lò phản ứng vào thùng chứa dưới dạng tan chảy. Thùng chứa được bịt kín để tránh tiếp xúc với không khí ẩm trong khi chất kết dính đông cứng lại khi làm mát.

Keo HMPUR hoạt động ra sao?

Keo được nấu chảy bằng cách sử dụng thiết bị nung chảy trước được thiết kế đặc biệt và sau đó được áp dụng lên sản phẩm cần liên kết.

Trong vài giờ hoặc vài ngày tiếp theo sau khi áp dụng, phản ứng được mô tả trong dưới đây sẽ diễn ra.

Phản ứng đóng rắn của keo HMPUR

Phản ứng này của isocyanate với nước tạo thành cấu trúc polyurea có độ ổn định cao mang lại cho HMPUR được xử lý nhiệt độ và hiệu suất môi trường. Cấu trúc polyurea liên kết chéo một cách hiệu quả với chất kết dính để ngăn chặn sự tan chảy hoặc hòa tan điều khác biệt so với keo nóng chảy hot melt tiêu chuẩn.

Các đặc tính cụ thể cần thiết cho các ứng dụng khác nhau được tích hợp vào keo HMPUR bằng cách sử dụng nhiều loại polyol, isocyanate và chất phụ gia. Polyol được sử dụng để thay đổi thời gian mở, thời gian đông kết và khả năng làm ướt các bề mặt khác nhau một cách hiệu quả để tạo ra các liên kết hiệu quả.

Ứng dụng của keo HMPUR

Những tiến bộ trong quy trình và xu hướng sản xuất thu nhỏ đã đặt tầm quan trọng của giải pháp keo HMPUR quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này đặc biệt đúng với lĩnh vực thiết bị điện tử, nơi mà độ chính xác, độ bền và tốc độ ứng dụng là rất cần thiết.

ứng dụng keo HMPUR

Các ứng dụng cụ thể bao gồm:

keo HMPUR dán màn hình cảm ứng

Ứng dụng keo HMPUR dán màn hình cảm ứng smart phone

Dán màn hình cảm ứng: đáp ứng được yêu cầu dán mép viền nhỏ. Áp dụng cho nhiều chất nền (PC/PBT/PA). Thi công nhanh. Khả năng làm việc lại.

Ứng dụng keo HMPUR dán loa siêu nhỏ

Ứng dụng keo HMPUR dán loa siêu nhỏ

Ứng dụng keo HMPUR dán loa

Dán loa, thiết bị âm thanh: gốc bio HMPUR. Không gây phương hại chất nền, không ảnh hưởng hiệu năng chất nền. Giải pháp tối ưu hiệu năng hơn của loa, thiết bị âm thanh so với phương pháp hàn siêu âm.

Ứng dụng keo HMPUR dán kết cẩu nhỏ

Ứng dụng keo HMPUR dán kết cấu chi tiết nhỏ

Yêu cầu ứng dụng dán kết cấu & chi tiết nhỏ khắt khe mà chỉ có keo HMPUR có thể đáp ứng được

Yêu cầu ứng dụng dán kết cấu & chi tiết nhỏ khắt khe mà chỉ có keo HMPUR có thể đáp ứng được

Dán kết cấu: liên kết trang trí viền nhỏ, dán nắp pin, vỏ composite phía sau, dán camera siêu nhỏ, dán đèn hồng ngoại, dán lỗ thoát hơi, tản nhiệt.

Keo HMPUR Born2Bond hiệu suất cao của Bostik

Giải pháp keo HMPUR hàng đầu, tốt nhất hiện nay là series Born2Bond của Bostik chuyên ứng dụng cho dán, liên kết các thiết bị, linh kiện điện tử nhỏ & siêu nhỏ, ưu điểm:

Một thành phần: Không cần pha trộn.
Có nhiều độ nhớt (viscosity) khác nhau để lựa chọn.
Có nhiều màu keo: trắng, trắng ngà, vàng.
Nhiệt độ ứng dụng khác nhau.
Thời gian mở khác nhau.
Không dung môi: Thấp hoặc không có VOC.
Phản ứng với độ ẩm: Không cần thêm thiết bị hỗ trợ đóng rắn.
Bảo quản và vận chuyển ở nhiệt độ phòng.
Thích hợp cho việc liên kết nhiều chất nền.
Khả năng kháng hóa chất và lão hóa tốt.
Tính linh hoạt và độ bền cao, cân bằng lực liên kết và khả năng chống va đập tốt.

tính chất keo HMPUR
 • Keo HMPUR Born2Bond hiệu suất cao của Bostik được thiết kế đặc biệt có thể được thi công bằng cách phun tia, tạo hạt, phun xoắn ốc và phun sương.
 • Hiệu quả sản xuất cao với việc giảm tổng chi phí.
 • Khả năng chống ẩm, bã nhờn, nhiệt độ và va đập tuyệt vời .
 • HHD6002, HHD6009 đạt tiêu chuẩn ISO10993.

Tư vấn, hướng dẫn chọn keo HMPUR

3 loại keo HMPUR tốt nhất hiện nay là HHD6002, HHD6006, HHD6009. Để chọn ra keo HMPUR phù hợp, cần lựa chọn các yếu tốt sau:

 • Sức mạnh liên kết với chất nền yêu cầu.
 • Khả năng kháng tính chất vật lý & hoá chất.
 • Độ nhớt.
 • Khả năng tạo sức mạnh liên kết ban đầu.
 • Màu sắc keo.
hướng dẫn chọn keo HMPUR HHD 6002/6006/6009

Bảng hướng dẫn chọn keo HHD6002, HHD6006, HHD6009

Mang lại hiệu suất liên kết tuyệt vời (cả độ cứng và đàn hồi), các loại keo HMPUR của Bostik hiệu suất cao chịu được sự biến động về nhiệt độ và độ ẩm. Chúng cũng có khả năng chống va đập, sốc nhiệt và các hợp chất hóa học và hữu cơ, bao gồm mồ hôi và bã nhờn – khiến dòng keo này trở nên lý tưởng để sử dụng trong các thiết bị cầm tay và thiết bị điện tử đeo được.

MPUR HHD 6002:

đặc tính keo HMPUR HHD 6002

Đặc tính keo HMPUR HHD 6002

 • Sức mạnh liên kết ban đầu mạnh.
 • Khả năng kháng yếu tố môi trường & hoá chất xuất sắc.

MPUR HHD 6006:

Đặc tính keo HMPUR HHD 6006

Đặc tính keo HMPUR HHD 6006

 • Khả năng liên kết cao với nhựa, đặc biệt là PC.
 • Khả năng theo dấu bằng UV, kiểm soát chất lượng phân phối.
 • Kháng nhiệt cao.

MPUR HHD 6009:

Đặc tính keo HMPUR HHD 6009

Đặc tính keo HMPUR HHD 6009

 • Khả năng liên kết cao, đặc biệt là kim loại, kính, PA.
 • Tính lưu loát tuyệt vời.
 • Linh hoạt cao.
bảng so sánh keo HMPUR HHD Bostik 6002, 6006, 6009

Bảng so sánh keo HMPUR HHD Bostik 6002, 6006, 6009

Hướng dẫn chọn loại ứng dụng/phân phối keo HMPUR

Hướng dẫn chọn loại ứng dụng/phân phối keo HMPUR

Mua keo HMPUR

Hitta chuyên cung cấp các loại keo & băng keo chuyên dụng cho cả ngành công nghiệp và thương mại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất:

Hitta là Nhà phân phối keo Bostik

 • ☎️ Hotline: 0565 33 68 79
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

7 + 15 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN