4 cách loại bỏ băng keo hai mặt mà bạn nên biết

4 cách loại bỏ băng keo hai mặt mà bạn nên biết

21/01/22
4 cach loai bo bang keo hai mat ma ban nen biet Hitta avatar

Khi bạn cần tạo sự liên kết giữa các vật dụng mà không làm cho mối liên kết trở nên rõ ràng, băng keo hai mặt là một lựa chọn vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn thay đổi vị trí vật dụng hay thay đổi thiết kế nên bạn muốn gỡ bỏ các miếng băng keo cũ thì dưới đây là 4 cách loại bỏ băng keo hai mặt bạn có thể tham khảo.

4 cách loại bỏ băng keo hai mặt

Cách 1: Sử dụng nhiệt để loại bỏ băng keo hai mặt

Các dụng cụ cần chuẩn bị: Máy sấy, dao

Khi bạn tác động một lượng nhiệt lớn lên băng keo hai mặt, lớp keo dính của băng keo sẽ mềm, giúp bạn dễ dàng tháo ra. Sử dụng khí nóng từ máy sấy và tập trung vào các cạnh của miếng băng keo.

Sau đó, dùng dao để bóc băng dính khỏi bề mặt mà băng dính bị dính vào. Bạn có thể dùng tay thay vì dao, tuy nhiên những ngón tay của bạn sẽ bị mỏi khi hoạt động trong thời gian dài.

Cách 2: Sử dụng độ ẩm và nhiệt độ để loại bỏ băng keo hai mặt

Các dụng cụ cần chuẩn bị: Khăn ướt và bàn ủi

Sử dụng nhiệt độ và độ ẩm thậm chí còn hiệu quả để loại bỏ băng keo hai mặt hơn là chỉ dùng nhiệt. Đầu tiên bạn phủ một chiếc khăn ướt mỏng lên trên miếng băng dính và ủi nó. Khi bạn ủi khăn, hãy thử chà băng keo bằng khăn để nó có thể bong ra.

Lưu ý: Nếu bề mặt bằng nhựa hoặc bề mặt mà hơi ẩm có thể làm hỏng, nên chú ý đến lượng nhiệt độ và độ ẩm mà bạn đang sử dụng khi tháo băng keo ra khỏi nó.

Cách 3: Sử dụng chất tẩy dính để loại bỏ băng keo hai mặt

Nếu bạn cần loại bỏ băng keo hai mặt khỏi một bề mặt rất mỏng manh, chẳng hạn như thủy tinh tốt, nhựa vinyl hoặc bề mặt của một chiếc xe hơi đắt tiền, thì tốt hơn là sử dụng chất tẩy keo thương mại.

Chất tẩy keo thương mại sẽ là một lựa chọn tốt, vì bạn có thể sử dụng sản phẩm để loại bỏ dầu mỡ và các chất dính có vấn đề khác.

Sử dụng dung dịch tẩy keo nhựa đường 3M để loại bỏ băng keo hai mặt

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Một chai dung dịch tẩy keo nhựa đường 3M
 • Một con dao nhỏ
 • Một cái khăn tắm
 • Một ít nước rửa chén

Dung dịch tẩy keo nhựa đường 3M là một chất tẩy băng keo hai mặt hiệu quả, rắc chất lỏng lên trên miếng băng và để nó ngấm từ 5 – 10 phút.

Sau đó, dùng dao để bóc lớp băng dính và khăn lau sạch cặn bẩn. Nếu khăn không thể loại bỏ hết cặn bẩn thì sử dụng nước rửa chén để loại bỏ chúng.

Dung dịch tẩy keo nhựa đường 3M là một chất tẩy băng keo hai mặt hiệu quả

Sử dụng Wurth để loại bỏ băng keo hai mặt

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Chai xịt Wurth
 • Khăn tắm
 • Một con dao nhỏ
 • Nước xà phòng

Wurth giúp loại bỏ chất kết dính tuyệt vời. Xịt Wurth lên băng keo hai mặt và để ngâm trong dung dịch một lúc.

Nếu bạn đang tháo băng keo ra khỏi bề mặt thẳng đứng, thì dung môi sẽ chảy xuống khiến phương pháp này không hiệu quả. Để khắc phục vấn đề, hãy ngâm một chiếc khăn vào sản phẩm và giữ nó trên băng keo trong vài phút.

Sau khi bôi dung môi lên keo và đợi ngấm, dùng dao để gỡ băng. Sử dụng nước xà phòng để làm sạch bất kỳ dấu vết Wurth nào còn sót lại và sau đó dùng khăn để lau sạch.

Wurth giúp loại bỏ băng keo hai mặt tuyệt vời

Sử dụng cồn để loại bỏ băng keo hai mặt

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Một ít bông
 • Cồn
 • Bàn chải đánh răng cũ

Lấy một ít bông và dùng nó để thấm cồn vào băng keo hai mặt. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ thấm cồn vào băng keo trong khi cố gắng bóc nó ra. Nếu đang làm việc với bề mặt thẳng đứng, bạn có thể đổ cồn lên khăn rồi dùng khăn thấm cồn lên băng.

Cách 4: Sử dụng một lưỡi dao cạo để loại bỏ băng keo hai mặt

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Một lưỡi dao cạo râu
 • Dung môi

Nếu băng keo hai mặt đã ở trên bề mặt tiếp xúc với nhiệt trong một thời gian dài, thì có lẽ rất khó để loại bỏ bằng nhiệt hoặc chỉ bằng dung môi. Sau khi bôi dung môi lên băng, giữ lưỡi dao cạo ở góc 45° để cạo băng keo.

Lưu ý: Loại vật liệu bạn đang xử lý sẽ xác định xem phương pháp này có phù hợp không. Nếu bạn đang xử lý nhựa hoặc bề mặt sơn, có lẽ phương pháp này không phải là tốt nhất, vì lưỡi dao cạo có thể cắt và làm hỏng bề mặt. Nhớ sử dụng găng tay để bảo vệ đôi tay của bạn!

Giữ lưỡi dao cạo ở góc 45° để cạo loại bỏ băng keo hai mặt

Xem thêm các bài viết khác:

5 Điều cần lưu ý khi chọn băng keo hai mặt

Ứng dụng của băng keo cường lực trong ngành điện tử

Băng keo cường lực Bowtape giúp tiết kiệm đến 30% ngân sách

Dán khung, thanh tăng cứng

Tư vấn dán các bề mặt kim loại khác nhau

Tìm hiểu về băng keo 2 mặt

Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

11 + 10 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của việc sử dụng băng keo hai mặt khi muốn liên kết các bề mặt khác nhau

Lợi ích của việc sử dụng băng keo hai mặt khi muốn liên kết các bề mặt khác nhau

Dòng sản phẩm băng keo hai mặt mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển các sản phẩm và bộ phận lắp ráp. Chúng dễ lắp ráp hơn và thường không yêu cầu các công cụ chuyên dụng trong quá trình làm việc, có thể thi công ở các thời điểm và địa điểm khác nhau. Đặc biệt băng keo hai mặt còn có khả năng liên kết các bề mặt khác nhau giúp các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo.

Hướng dẫn dán kính với kim loại bằng băng keo hai mặt Bowtape 708GSX

Hướng dẫn dán kính với kim loại bằng băng keo hai mặt Bowtape 708GSX

Băng keo hai mặt đã và đang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như sản xuất ô tô, công trình xây dựng, … Chúng có thể liên kết các loại vật liệu có bề mặt khác nhau như kính và kim loại, gỗ và kim loại, … Vậy làm sao để dán kính và kim loại lại với nhau bằng băng keo hai mặt?

6 “Thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục

6 “Thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục

Băng keo hai mặt là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống và là công cụ cực kỳ hữu ích trong xây dựng, sản xuất ô tô, … Nhưng đôi lúc ta bắt gặp các trường hợp băng keo hai mặt không dính như mình mong muốn.
Những lúc như vậy, ta thường cho rằng bản thân cuộn băng keo không đủ chất lượng, nhưng có một số “thủ phạm” thông thường mà ta cần xem xét trước tiên. Dưới đây là 6 “thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục.

Ai là người phát minh ra băng keo?

Ai là người phát minh ra băng keo?

Băng keo (hay còn gọi là băng dính) được sử dụng trong y học, đóng gói, niêm phong, sữa chữa và vô vàng những ứng dụng khác. Băng keo có thể được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu xem ai là người đã phát minh ra băng keo và quá trình phát triển của nó như thế nào nhé!

Giải pháp băng keo hai mặt Bowtape 708GSX cho hệ thống cửa xe ô tô

Giải pháp băng keo hai mặt Bowtape 708GSX cho hệ thống cửa xe ô tô

Các nhà sản xuất hiện nay đã chuyển qua sử dụng băng keo hai mặt để sản xuất ô tô, một trong các bộ phận đó là hệ thống cửa xe. Cửa xe là nơi người dùng tiếp xúc đầu tiên khi muốn sử dụng xe, tần suất sử dụng cực kỳ cao nên các sản phẩm sử dụng cho cửa xe cũng đòi hỏi phải có chất lượng tốt. Vì băng keo hai mặt có thể dán các bề mặt có vật liệu khác nhau, thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống, ngoài ra còn có thời gian sử dụng lên đên hàng chục năm nên rất được lòng các đơn vị sản xuất ô tô.