Bạn đã biết cách bảo quản băng keo đúng cách hay chưa?

Bạn đã biết cách bảo quản băng keo đúng cách hay chưa?

28/01/22
Ban da biet cach bao quan bang keo dung cach hay chua Hitta

Cũng giống như thực phẩm hay các loại hàng hóa phổ thông, … băng keo cũng có hạn sử dụng nhất định tùy theo từng loại sản phẩm. Ngoài những yếu tố liên quan đến thông số kỹ thuật và đặc điểm thiết kế, bảo quản băng keo đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ băng keo.

Cách bảo quản băng keo đúng cách

Một số cách bảo quản băng keo đúng cách:

 • Thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất: Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất, bao bì cuộn băng keo có các hướng dẫn nhất định. Hãy tuân thủ tất cả các đề xuất của nhà sản xuất, vì công ty tạo ra sản phẩm sẽ có hiểu biết sâu sắc về cách giữ chất kết dính ở điều kiện tối ưu. Lưu trữ băng keo đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ mà còn đảm bảo tính hiệu quả của băng, mang lại giá trị tốt nhất cho bạn.
 • Bảo quản băng keo trong bao bì gốc: Không mở băng keo nếu bạn chưa có ý định sử dụng nó. Đảm bảo niêm phong kín khí xung quanh băng keo làm giảm ảnh hưởng của oxy qua các lớp keo.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp: Bảo quản băng keo ở nơi cách xa ánh sáng, đặc biệt là cửa sổ, nơi tia cực tím (UV) có thể lọt vào làm cho các sợi băng bị chảy hoặc khô.
 • Kiểm soát nhiệt độ nơi lưu trữ: Sản phẩm nên được lưu trữ ở nơi mát mẻ, càng mát càng tốt, tốt nhất là ở 60°F / 15°C.
 • Đảm bảo giữ cho băng keo khô ráo: Hơi ẩm trong không khí có thể góp phần vào phản ứng hóa học. Chỉ cần lấy ra khỏi kho một hoặc hai ngày trước khi bạn cần để nó phục hồi về nhiệt độ phòng.
 • Lưu trữ băng theo cách riêng để đảm bảo bạn luôn sử dụng lô hàng cũ trước.
 • Tìm hiểu chiều cao an toàn khi xếp chồng lên nhau vì một số loại băng keo sẽ bị nát và hư hỏng nặng khi quá tải. Dùng giá đỡ, kệ là lý tưởng nhất.

Nên sử dụng giá đỡ, kệ để bảo quản băng keo

Trong một số trường hợp, phải vận chuyển băng keo đường xa hoặc lưu trữ tạm thời ở xe tải, bạn nên chú ý:

 • Hiểu các thuộc tính của từng loại băng keo: Đọc thông số kỹ thuật của nhà sản xuất và các mẹo được đề xuất để bảo quản băng keo. Một số băng được thiết kế để chịu được nhiệt độ nhiệt cao. Do đó, chất kết dính của nó sẽ tốt hơn trong xe tải so với băng keo tiêu chuẩn.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp: Tia cực tím có thể ảnh hưởng đến thành phần hóa học của chất kết dính băng, khiến nó trở nên cứng và giòn.
 • Hãy lưu ý đến nhiệt độ: Cố gắng tránh cả nhiệt độ quá cao và quá lạnh. Nhiệt độ quá cao có thể làm chảy chất kết dính của băng keo và khiến nó trở thành một mớ hỗn độn. Ở một khía cạnh khác, nếu để ở nhiệt độ quá lạnh, chất kết dính của băng keo sẽ khô và trở nên quá giòn để hoạt động. Tốt nhất là nên bảo quản băng keo ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Tạo một hệ thống ghi nhãn để bạn biết và sử dụng băng keo cũ trước.

Nên lưu ý một số thông tin khi vận chuyển, bảo quản băng keo tạm thời bằng xe tải

Xem thêm bài viết khác:

Tìm hiểu về vật liệu nền của băng keo

Băng keo hai mặt Bowtape 708GSX – Giải pháp thay thế ốc vít, đinh tán trong ngành công nghiệp ô tô

5 Điều cần lưu ý khi chọn băng keo hai mặt

Ứng dụng của băng keo cường lực trong ngành điện tử

Loại keo nào dán kính với kim loại vừa tiết kiệm, vừa chất lượng?

Băng keo cường lực Bowtape giúp tiết kiệm đến 30% ngân sách

Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

1 + 10 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của việc sử dụng băng keo hai mặt khi muốn liên kết các bề mặt khác nhau

Lợi ích của việc sử dụng băng keo hai mặt khi muốn liên kết các bề mặt khác nhau

Dòng sản phẩm băng keo hai mặt mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển các sản phẩm và bộ phận lắp ráp. Chúng dễ lắp ráp hơn và thường không yêu cầu các công cụ chuyên dụng trong quá trình làm việc, có thể thi công ở các thời điểm và địa điểm khác nhau. Đặc biệt băng keo hai mặt còn có khả năng liên kết các bề mặt khác nhau giúp các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo.

Hướng dẫn dán kính với kim loại bằng băng keo hai mặt Bowtape 708GSX

Hướng dẫn dán kính với kim loại bằng băng keo hai mặt Bowtape 708GSX

Băng keo hai mặt đã và đang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như sản xuất ô tô, công trình xây dựng, … Chúng có thể liên kết các loại vật liệu có bề mặt khác nhau như kính và kim loại, gỗ và kim loại, … Vậy làm sao để dán kính và kim loại lại với nhau bằng băng keo hai mặt?

6 “Thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục

6 “Thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục

Băng keo hai mặt là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống và là công cụ cực kỳ hữu ích trong xây dựng, sản xuất ô tô, … Nhưng đôi lúc ta bắt gặp các trường hợp băng keo hai mặt không dính như mình mong muốn.
Những lúc như vậy, ta thường cho rằng bản thân cuộn băng keo không đủ chất lượng, nhưng có một số “thủ phạm” thông thường mà ta cần xem xét trước tiên. Dưới đây là 6 “thủ phạm” làm băng keo hai mặt không dính và cách khắc phục.

Ai là người phát minh ra băng keo?

Ai là người phát minh ra băng keo?

Băng keo (hay còn gọi là băng dính) được sử dụng trong y học, đóng gói, niêm phong, sữa chữa và vô vàng những ứng dụng khác. Băng keo có thể được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu xem ai là người đã phát minh ra băng keo và quá trình phát triển của nó như thế nào nhé!

Giải pháp băng keo hai mặt Bowtape 708GSX cho hệ thống cửa xe ô tô

Giải pháp băng keo hai mặt Bowtape 708GSX cho hệ thống cửa xe ô tô

Các nhà sản xuất hiện nay đã chuyển qua sử dụng băng keo hai mặt để sản xuất ô tô, một trong các bộ phận đó là hệ thống cửa xe. Cửa xe là nơi người dùng tiếp xúc đầu tiên khi muốn sử dụng xe, tần suất sử dụng cực kỳ cao nên các sản phẩm sử dụng cho cửa xe cũng đòi hỏi phải có chất lượng tốt. Vì băng keo hai mặt có thể dán các bề mặt có vật liệu khác nhau, thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống, ngoài ra còn có thời gian sử dụng lên đên hàng chục năm nên rất được lòng các đơn vị sản xuất ô tô.