Vật liệu cách âm trong Rolls-Royce lên đến 100 kg

Vật liệu cách âm trong Rolls-Royce lên đến 100 kg

Vật liệu cách âm trong Rolls-Royce lên đến 100 kg

Thế hệ tiếp theo của dòng xe Ghost ngoài thêm các tính năng mới, Rolls-Royce cũng đảm bảo sự yên tĩnh hoàn toàn trong nội thất của chiếc xe sang trọng bằng cách lắp các vật liệu cách âm, hấp thụ âm thanh nặng hơn 100 kg khắp thân của chiếc Ghost.

Cải tiến cách âm trong nội thất xe

Hệ thống cách âm làm giảm truyền sóng âm thanh trực tiếp không mong muốn đến người lái xe. Cách âm cho nội thất ô tô đã đi một chặng đường dài trong việc tạo ra cảm giác yên tĩnh trong cabin mà các chủ sở hữu Rolls-Royce mong muốn.

Các thế hệ tiếp theo sẽ có đến vách ngăn hai lớp, kính hai lớp và 100kg vật liệu cách âm được sử dụng cho trần xe, cốp và sàn xe ô tô. Sự chú ý đến từng chi tiết thậm chí còn mở rộng đến việc thông gió cho cốp sau để cho phép các sóng âm thanh thoát ra ngoài.

Trên thực tế, cabin của Ghost yên tĩnh đến nỗi Rolls-Royce nhận ra rằng nó đã đi quá đà. Sự im lặng này bị hành khách đánh giá là làm họ mất phương hướng, vì vậy các kỹ sư phải dùng đến cách truyền tiếng ồn trở lại cabin.

Làm sao để cách âm xe “êm như Rolls-Royce”?

Để cách âm hiệu quả cho ô tô, cần xác định nguồn tiếng ồn, sử dụng vật liệu cách âm hiệu quả. Tiếng ồn trên xe ô tô xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau. Dẫn đến dãy tần số của tiếng ồn sẽ từ: Thấp – trung bình – cao. Để xử lý một khoảng tần số sẽ có một loại vật liệu tương ứng.

Để xử lý tiếng ồn tần số cao thì sử dụng dòng vật liệu cách âm. Còn để xử lý tiếng ồn tần số thấp thì sử dụng các loại vật liệu tiêu âm có khả năng tiêu tán âm thanh.

Sản phẩm cách âm (Damping-tape) ASV-1102 là vật liệu cao su Butyl biến tính tự dính. Có khả năng bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau. Có chức năng hấp thụ sự rung động và âm thanh, đặc biệt là các âm thanh có tần số trung bình và cao gây ra các cảm giác khó chịu cho người ngồi trong xe hơi.

Các dòng xe phổ thông, trung cấp và thấp cấp hơn cần cách âm lên đến 80%. Dòng xe Sedan là dòng xe thường được cách âm nhiều nhất.

Các vị trí cần cách âm cho ô tô
bảng kiểm tra kết quả tiếng ồn cho xe ô tô
Kết quả trước & sau khi cách âm


Hitta JSC là nhà cung cấp các sản phẩm & giải pháp cách âm – tiêu âm – chống ồn cho xe ô tô hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng với các sản phẩm thương hiệu Hitta, chúng tôi đã thành công với các giải pháp cách âm cho các dòng xe bus, xe du lịch & xe limousine cao cấp v.v. Các sản phẩm cách âm cho ô tô của Hitta được hàng trăm đơn vị tin dùng trên khắp cả nước & con số này đang không ngừng mở rộng. Liên hệ chúng tôi hôm nay để được tư vấn:

  • ☎️ Hotline: 0565 33 68 79
  • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

12 + 11 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

Cách âm xe VinFast VF5 | Xe điện vẫn ồn?

VinFast VF5 2023 đang là tâm điểm chú ý với chỉ 458 triệu đồng (không bao gồm pin) hoặc 538 triệu đồng (có kèm pin) với rất nhiều ưu đãi là người dùng đã có thể sở hữu chiếc xe điện với rất nhiều...

Cách âm chống ồn xe Sportage

Cách âm chống ồn xe Sportage

Tại sao cần cách âm Sportage Sportage thuộc dòng xe crossover SUV, yếu điểm cách âm chung của các dòng xe này là khoang nội thất cùng khoang hành lý rộng, tạo điều kiện cho tần số tiếng ồn vang dội...

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Cách âm chống ồn xe ô tô cũ

Ngoài ngoại thất, nội thật & động cơ xuống cấp theo thời gian, một vấn đề mà ít được chủ xe quan tâm nhiều chính là khả năng chống ồn giảm đáng kể. Tại sao cần chống ồn cho xe cũ Năm lý do cần...

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Cách âm chống ồn Toyota Avanza

Tại sao cần cách âm Toyota Avanza Toyota Avanza là dòng xe 7 chỗ hạng phổ thông dành cho gia đình đi trong thành phố. Đặc điểm chung của các dòng xe này là thực dụng, đủ tính năng, động cơ tiết kiệm...

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Cách âm chống ồn VinFast VFe34

Tại sao cần cách âm VinFast VFe34 Tuy xe điện không có tiếng ồn của động cơ, nhưng vẫn còn các nguồn tiếng ồn khác ảnh hưởng đến sự êm ái trong xe. Dưới đây là 2 yếu điểm cách âm của xe VinFast...