Keo chịu nước, keo chống thấm là gì? Chọn loại keo nào tốt?

Keo chịu nước, keo chống thấm là gì? Chọn loại keo nào tốt?

keo chịu nước & chống thấm cho phòng tắm

Mục đích của keo chịu nước & keo chống thấm là để trám trét & bảo vệ các bề mặt ở những nơi có độ ẩm cao. Sử dụng keo chịu nước & chống thấm là rất quan trọng vì loại keo trám trét (keo selant) này không chỉ bảo về các vật liệu khác nhau mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng.

Nếu mối nối bị hỏng, hoặc mối nối không được trám trét keo, những nơi nay sẽ dễ bị hư hại do nước, vi khuẩn & nấm mốc phát triển dẫn đến mục nát & đồ đạt sẽ nhan hư hơn.

Bồn rửa nhà bếp, phòng tắm, vòi hoa sen, bồn tắm, bồn cầu, bồn rửa tay là những vật dụng được sử dụng thường xuyên nhất trong mỗi gia đình và vì vậy cần chú ý giữ vệ sinh cho những khu vực này để đảm bảo sức khoẻ.

Keo chịu nước, keo chống thấm là gì?

Keo chịu nước hay còn gọi là keo chống thấm là một loại keo có khả năng chống thấm nước và không bị ảnh hưởng bởi môi trường ẩm ướt. Thường được sử dụng để dán các vật liệu trong các khu vực ẩm ướt như nhà tắm, bể bơi, nhà máy chế biến thực phẩm và các khu vực bị ảnh hưởng bởi thời tiết ẩm ướt.

Keo chịu nước được sản xuất từ các hợp chất polymer có khả năng chống thấm nước, thường là polyurethane hoặc silicone. Những hợp chất này cho phép keo giữ được tính năng kết dính và độ bền lâu dài, ngay cả khi tiếp xúc với nước.

Để đạt được hiệu quả tối đa của keo chịu nước, cần chọn loại keo phù hợp với môi trường và vật liệu được dán để đảm bảo tính năng kết dính và độ bền cao nhất. Một số loại keo chịu nước được thiết kế để có khả năng chịu được các hoá chất và khả năng chống mục nát trong môi trường ẩm ướt.

Chọn keo chịu nước & chống thấm phù hợp

keo chịu nước & chống thấm cho phòng tắm

Có nhiều loại keo chịu nước (sealant chịu nước) khác nhau. Tuy vậy ngoài trám trét & chống thấm nước tốt, keo chịu nước cần phải:

 • Chống nấm mốc: khu vực nhà vệ sinh & nhà bếp thường ẩm & tối, đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm và để đảm bảo vệ sinh tối đa, hãy đảm bảo keo chịu. nước (sealant chịu nước) có khả năng chống nấm.
 • Mềm dẻo vĩnh viễn: chất trám sealant cần đủ chắc để tạo liên kết vĩnh viễn với các bề mặt được trám và đủ đàn hồi để có thể di chuyển theo mối nối.
 • Dễ dàng làm sạch: vì keo chịu nước sẽ tiếp xúc thường xuyên với hóa chất gia dụng và nước nên keo cần có bề mặt nhẵn, dễ làm sạch, không bám bụi bẩn và dễ chảy nước.
 • Chống lão hóa: nhiều keo sealant chịu nước sẽ bị đổi màu sau vài tháng. Chống lão hóa có nghĩa là chất trám trét sẽ không bị đổi màu theo thời gian hoặc bị ảnh hưởng bởi các hóa chất gia dụng phổ biến như thuốc nhuộm tóc, xà phòng và dầu gội đầu.
 • Đóng rắn nhanh: Keo chịu nước đóng rắn càng chậm thì khả năng bụi bám vào bề mặt trên mối nối càng lớn. Ngoài ra, khách hàng cũng muốn sử dụng phòng óc càng sớm càng tốt.
 • An toàn sức khoẻ: Hãy luôn chọn sản phẩm có hàm lượng Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp nhất.

Ngoài các yếu tố được liệt kê ở trên, khi lựa chọn keo chịu nước & chống thấm phải kiểm tra khả năng tương thích của sản phẩm với vật liệu cần trám trét. Thông thường nhất, acetoxy hoặc silicone trung tính được sử dụng.

Sự khác biệt chính giữa hai loại chất trám trét này là silicone trung tính có thể được sử dụng để trám trét các kim loại chưa đánh vecni và bề mặt đá tự nhiên (mặt bàn bằng đá cẩm thạch hoặc đá granit).

Mặt khác, silicone acetoxy có lợi thế về khả năng chống nấm và đặc tính chống lão hóa. Một ưu điểm bổ sung là các mối nối giữa kính với kính, ví dụ như trám trét các bức tường ngăn bằng kính, keo chịu nước silicone không màu acetoxy trong suốt hơn đáng kể khi so sánh với silicone trung tính tương tự.

Điều đáng nói là do tính chất hóa học của silicone – không thể được sơn. Do đó, nên chọn loại silicone có màu sắc chính xác, phù hợp với các bề mặt trám trét ngay từ đầu.

Đảm bảo rằng sử dụng đúng loại keo chịu nước, áp dụng đúng cách và chăm sóc thường xuyên để đảm bảo các mối nối chịu nước sắc nét và sạch sẽ trong nhiều năm tiếp theo.

Keo chịu nước & chống thấm phòng tắm

keo chịu nước & chống thấm cho phòng tắm

Keo chịu nước phòng tắm tốt phải không thấm nước, chống nấm mốc và không chứa dung môi. Những phẩm chất này tạo nên một chất kết dính có thể chịu được các điều kiện trong phòng tắm và giữ kín trong nhiều năm tới.

Chịu nước & chống thấm

Cho dù ứng dụng keo chịu nước cho bồn cầu, bồn rửa tay hoặc vòi hoa sen, tiêu chí hàng đầu phải là khả năng chịu nước.

Nếu có một vết nứt trên tường hoặc sàn phòng tắm, nước sẽ chảy qua và có thể bắt đầu gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn. Chất trám trét tốt sẽ ngăn nước rò rỉ.

Keo chịu nước cũng cần bảo vệ các thiết bị điện như đèn chiếu sáng hoặc công tắc khỏi nước & hơi nước. Keo trám trét silicone chịu nước là lựa chọn hoàn hảo để lắp đặt và duy trì các miếng đệm trên đồ dùng trong phòng tắm. Silicone ổn định ở cả nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp, vì vậy nó có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ liên tục trong phòng tắm.

Chống nấm mốc

Phòng tắm là môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển, đặc biệt là nấm mốc đen có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được xử lý hoặc loại bỏ. Bởi vì phòng tắm thường là phòng ấm nhất và ẩm ướt nhất trong nhà nên có nhiều khả năng bị nấm mốc nhất. Vì vậy, hãy nhớ rằng keo chịu nước & chống thấm phòng tắm tốt phải có khả năng chống nấm và mốc cao để đảm bảo rằng nấm mốc không thể phát triển & sinh sôi trên bề mặt.

Keo silicone là một trong những keo chịu nước & chống thấm phòng tắm tốt nhất hiện có. Do đặc tính tự nhiên của silicone, chất trám trét silicone thường có khả năng chống lại sự phát triển của nấm mốc cao hơn so với vữa thông thường và một số chất trám trét silicone cũng có thêm chất diệt nấm, chất diệt khuẩn hoặc hợp chất chống nấm mốc để bảo vệ tốt hơn.

Vẫn có khả năng nấm mốc sẽ phát triển trên keo chống thấm & chịu nước silicone trong thời gian dài, nhưng số lần vệ sinh hoặc thay thế mối nối sẽ giảm đáng kể so với trước đây.

Không chứa dung môi

Chất lượng cuối cùng nên cân nhắc là keo không được chứa dung môi. Keo không dung môi thường có gốc nước và chứa 5% dung môi trở xuống.

Keo không chứa dung môi thân thiện với môi trường hơn và chúng an toàn hơn khi sử dụng trong không gian nhỏ như phòng tắm vì keo chịu nước & chống thấm không dung môi thường không mùi và ít gây hại hơn khi hít phải một cách thụ động.

Chất kết dính không dung môi cũng được báo cáo là có độ bền ban đầu cao hơn chất kết dính làm bằng dung môi, vì vậy không phải đánh đổi hiệu suất vì sự an toàn!

Keo silicone có sẵn ở cả hai loại trong suốt và trắng. Tuy nhiên, nói chung, mọi người sẽ chọn sử dụng keo màu trắng nếu đồ nội thất phòng tắm có màu trắng và sau đó chọn keo trong suốt nếu đó là bất kỳ màu nào khác.

Silicone hay hybrid?

Keo chịu nước & chống thấm hybrid là một giải pháp linh hoạt và cân bằng: kết hợp tốt nhất giữa chất trám trét và chất kết dính polyurethane, silicone, acrylic và cao su. Ưu điểm chính: có thể thi công trên bề mặt ẩm ướt, có độ bền cao, độ bám dính tuyệt vời, không ố vàng, không phát ra mùi và quan trọng nhất là chống lại sự hình thành của nấm mốc. Nhưng do độ bám dính tốt và độ bền cao, loại keo hybrid sẽ khó loại bỏ hơn nếu cần.

Keo silicone chịu nước & chống thấm có thể có tính axit hoặc trung tính tùy thuộc vào hệ thống đóng rắn. Chất trám trét có tính axit phát ra mùi axit axetic hăng khi được sử dụng, trong khi chất trám trét trung tính hầu như không có mùi. Có tính axit được sử dụng trên thép không gỉ, thủy tinh, gốm sứ, gỗ, nhưng không tương thích với vật liệu kiềm (xi măng, vôi, thạch cao), đá cẩm thạch, đá granit, gây ăn mòn kim loại. Loại trung tính có thể được sử dụng mà không có hạn chế.

Keo chống thấm, chịu nước nào tốt?

Hitta xin giới thiệu keo Bostik đến từ pháp với sản phẩm chuyên cho ứng dụng chịu nước, chống thấm Bostik S546 với gốc là Silicone trung tính, ưu điểm:

 • Đóng rắn không cần dung môi.
 • Kết dính được nhiều vật liệu khác nhau.
 • Đàn hồi vĩnh viễn.
 • Chống nấm mốc.
 • Chống tia cực tím và thời tiết.

Keo Bostik S546 đa năng rất phù hợp cho các ứng dụng các khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm & nhà bếp, Bostik S546 đóng rắn bằng cách phản ứng với độ ẩm để tạo thành một miếng đệm cao su đàn hồi bền vững. Sản phẩm cũng có khả năng chống tia cực tím và thời tiết.

Mua keo chống thấm, chịu nước Bostik chính hãng

Hitta là đại lý chính thức, uỷ quyền của Bostik. Vui lòng liên hệ để được chuyên viên tư vấn chi tiết cũng như mua sản phẩm với giá tốt nhất:

 • ☎️ Hotline: 056 533 6879
 • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

Giải pháp khác có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

9 + 2 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN