5 Vat dung khong the thieu trong mua COVID-19 Hitta

5 Vật dụng không thể thiếu trong mùa COVID-19

bởi | 27/11/21 | Khẩu trang

Virus Corona có thể tồn tại với nhiệt độ khoảng 4 – 20°C trong vòng 5 ngày. Nó chỉ mất khả năng lây nhiễm sau 30 phút nếu tồn tại ở nhiệt độ từ 56°C. Tùy theo môi trường, nhiệt độ, độ ẩm mà virus Corona có khả năng sống khác nhau và đặc biệt là hiện nay tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính vì vậy, dưới đây là danh sách 6 vật dụng không thể thiếu trong mùa COVID-19 giúp hỗ trợ người dân trong quá trình bảo vệ sức khỏe khỏi virus Corona.

Khẩu trang

Một trong những biện pháp quan trọng để giảm nguy cơ mắc virus Corona là mỗi người cần đeo khẩu trang y tế mỗi khi ra đường hoặc tiếp xúc với đông người. Khẩu trang giúp làm giảm sự lây lan của virus và bảo vệ người dân khỏi những tác nhân gây hại cho sức khỏe. Dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hoặc ho, vì vậy sẽ ngăn chặn virus rất hiệu quả. Chính vì vậy, khẩu trang y tế sẽ là vật phẩm không thể thiếu giúp hỗ trợ ngăn ngừa virus Corona.

Khẩu trang Dräger X-Plore® 1350 NIOSH N95

Khẩu trang Dräger X-Plore® 1750 NIOSH N95

Khẩu trang Draeger N95

Nước rửa tay

Việc giữ đôi bàn tay luôn trong tình trạng sạch sẽ là một trong những vấn đề được các chuyên gia y tế thường xuyên khuyến cáo mọi người thực hiện. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh không ổn định như hiện nay thì các loại nước sát khuẩn, nước rửa tay, … có khả năng diệt các loại vi khuẩn, virus, mầm bệnh gây hại đến sức khỏe của con người lại càng cần thiết hơn.

Nước rửa tay có khả năng diệt các loại vi khuẩn, virus, mầm bệnh gây hại

Nhiệt kế

Một trong những cách nhận biết bạn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Corona là sốt cao, thân nhiệt tăng cao bất thường. Chính vì vậy, sử dụng nhiệt kế để đo thân nhiệt phát hiện dịch bệnh là một trong những biện pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra sức khỏe và phát hiện dịch bệnh sớm, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Sử dụng nhiệt kế để kiểm tra sức khỏe và phát hiện dịch bệnh sớm

Quạt điện

Theo VNVC, virus Corona có thể tồn tại ở 4°C, virus Corona có khả năng sống khoảng 1 tháng. Từ 20 – 25°C virus sẽ yếu dần, sống được khoảng 5 – 7 ngày. Từ 33°C trở lên, virus Corona suy yếu nhanh, ít có khả năng gây bệnh. Vì vậy, nếu bạn ở phòng kín và bật điều hòa sẽ làm virus Corona lây lan nhanh do nhiệt độ thấp và dễ mắc bệnh hơn. Thay vào đó bạn nên sử dụng quạt điện để làm mát kết hợp với không gian thoáng đãng, hạn chế lây lan dịch bệnh.

Sử dụng quạt điện để làm mát hạn chế lây lan dịch bệnh

Dụng cụ cá nhân

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, chúng ta cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. Trong đó, bạn cần sử dụng các dụng cụ cá nhân vì dịch bệnh có thể lây lan khi bạn chạm vào những vật dụng chung được nhiều người sử dụng mà không biết họ đã tiếp xúc với những ai, có đang mắc bệnh nhưng chưa có triệu chứng hay không. Bạn nên sử dụng các dụng cụ cá nhân riêng như bình giữ nhiệt, bình đựng nước, … tránh sử dụng chung với người khác, kể cả người trong gia đình, đặc biệt là người nhiễm bệnh để hạn chế nhiễm bệnh.

Sử dụng các vật dụng cá nhân để tránh lay lan dịch bệnh

Xem thêm các bài viết khác:

Khả năng lọc bụi của các loại khẩu trang phổ biến hiện nay như thế nào?

Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để tránh lây các bệnh hô hấp

Nên chọn và sử dụng khẩu trang nào để giúp hạn chế nhiễm COVID-19

Khẩu trang y tế có thể tái sử dụng được hay không?

Đánh giá bài viết

THEO DÕI FACEBOOK HITTA:

Bài viết cùng chuyên mục

3M giới thiệu khẩu trang tiêu chuẩn KF94

3M giới thiệu khẩu trang tiêu chuẩn KF94

Khẩu trang tiêu chuẩn KF94 dòng 3M™ 9013 có thể lọc bụi mịn PM2.5, virus, mầm bệnh trong không khí và tác nhân gây dị ứng. Đại diện công ty 3M cho biết dòng khẩu trang mới là nỗ lực của doanh nghiệp trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng thời dịch. Sản phẩm ứng...

Hiệu quả của các lớp lọc FFP1, FFP2, FFP3 trong khẩu trang như thế nào?

Hiệu quả của các lớp lọc FFP1, FFP2, FFP3 trong khẩu trang như thế nào?

Môi trường không khí đang ngày càng ô nhiễm hơn, đặc biệt tại Việt Nam đã xuất hiện bụi mịn gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là đe dọa trực tiếp đến hệ hô hấp của chúng ta. Sự ô nhiễm không khí gây ra hàng loạt các bệnh lý về đường hô hấp như viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, … Vì vậy nên việc sử dụng các biện pháp bảo vệ như đeo khẩu trang sẽ giúp bảo vệ đường hô hấp của chúng ta tốt hơn.

Đừng kéo khẩu trang xuống cằm nguy cơ phơi nhiễm Covid-19 rất cao

Đừng kéo khẩu trang xuống cằm nguy cơ phơi nhiễm Covid-19 rất cao

Sử dụng khẩu trang đã và đang là biện pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa lây lan virus Corona được giới chuyên gia công nhận. Tuy nhiên khi sử dụng khẩu trang như hàng rào phòng vệ, chúng ta cũng cần lưu ý cách sử dụng tuyệt đối không kéo xuống cằm để dễ ăn uống sau đó lại kéo lên sử dụng, như vậy chính là lý do gây phơi nhiễm, tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Đeo khẩu trang trong thời gian dài có sao không?

Đeo khẩu trang trong thời gian dài có sao không?

Trong những thời điểm này khi khẩu trang là vật bất ly thân mỗi khi chúng ta ra đường và là một trong những biện pháp để ngăn chặn sự lây truyền của virut Corona. Có nhiều người quan ngại rằng việc đeo khẩu trang trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy có thể đeo khẩu trang liên tục trong bao lâu? Và liệu đeo khẩu trang thời gian dài có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Những lưu ý khi lựa chọn khẩu trang cho bé

Những lưu ý khi lựa chọn khẩu trang cho bé

Hiện nay với sự phát triển của xã hội, sự biến đổi khí hậu toàn cầu, ô nhiễm môi trường, sự gia tăng lượng khí thải, bụi bẩn, … nhất là ở các đô thị lớn mật độ dân cư đông như Hà Nội, TP.HCM dẫn đến tỷ lệ các bé bị nhiễm một số bệnh hô hấp ngày càng nhiều. Dưới đây là một số chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn khẩu trang trẻ em phù hợp để phòng ngừa các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ.

Nên đeo khẩu trang vải hay khẩu trang y tế để chống dịch?

Nên đeo khẩu trang vải hay khẩu trang y tế để chống dịch?

Hiện nay, việc đeo khẩu trang y tế được khuyến cáo là một trong các biện pháp để phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang và khẩu trang vải đang được nhiều người sử dụng nhất thì liệu việc đeo khẩu trang vải có hiệu quả hay không?

Khả năng lọc bụi của các loại khẩu trang phổ biến hiện nay như thế nào?

Khả năng lọc bụi của các loại khẩu trang phổ biến hiện nay như thế nào?

Thường xuyên phải đối mặt với khói bụi và nắng nóng khi đi ra đường nên việc trang bị các vật dụng bảo vệ cơ thể như tất, găng tay, kính, khẩu trang, … là điều vô cùng cần thiết. Với giá cả rẻ, đa dạng mẫu mã, hợp thời trang, không khó để có được một chiếc khẩu trang trên tay. Thế nhưng, liệu chiếc khẩu trang ấy có thật sự bảo vệ được bạn hay không lại là một câu chuyện khác!

Khẩu trang y tế có thể tái sử dụng được hay không?

Khẩu trang y tế có thể tái sử dụng được hay không?

Khẩu trang y tế được sử dụng hằng ngày và đã trở thành vật bất ly thân trong thời buổi bùng phát dịch bệnh. Tuy nhiên, khẩu trang y tế có thể tái sử dụng không và có thể sử dụng bao nhiêu lần? Đây là một vấn đề quan trọng cần phải tìm ngay lời giải.