Deo khau trang trong thoi gian dai co sao khong Hitta

Đeo khẩu trang trong thời gian dài có sao không?

bởi | 07/12/21 | Khẩu trang

Trong những thời điểm này khi khẩu trang là vật bất ly thân mỗi khi chúng ta ra đường và là một trong những biện pháp để ngăn chặn sự lây truyền của virut Corona. Có nhiều người quan ngại rằng việc đeo khẩu trang trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy có thể đeo khẩu trang liên tục trong bao lâu? Và liệu đeo khẩu trang thời gian dài có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Đeo khẩu trang trong thời gian dài có sao không?

Trong thời gian qua, đã có vô số bài báo nói về việc đeo khẩu trang trong thời gian dài có an toàn hay không. Nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng về hệ lụy của việc đeo khẩu trang trong nhiều giờ. Khí CO2 có thể tích tụ bên trong khẩu trang nếu bạn đeo nó trong một thời gian dài mà không tháo ra. Tuy nhiên, sự tích tụ CO2 là tối thiểu và có thể chấp nhận được.

Có tin đồn cho rằng đeo khẩu trang kéo dài hàng ngày có thể gây ra các tình trạng như hypercapnia (ngộ độc CO2) đã được nhiều chuyên gia y tế hàng đầu chối bỏ. Điều này là do các hạt CO2 rất nhỏ, chúng dễ dàng di chuyển qua các lớp của khẩu trang. Thực tế là các bác sĩ phẫu thuật đeo mặt nạ phẫu thuật trong vài giờ một ngày cũng đủ để giúp chứng minh được rằng sử dụng khẩu trang hàng ngày không thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Không có tác động nghiêm trọng nào về mặt sức khỏe của bạn nếu bạn cần hoặc quyết định đeo khẩu trang trong tối đa 12 giờ.

Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để tránh lây các bệnh hô hấp

Không có tác động nghiêm trọng nào về mặt sức khỏe nếu đeo khẩu trang trong gian dài

Tại sao việc đeo khẩu trang hằng ngày là cần thiết?

COVID-19 lây lan chủ yếu từ người sang người qua các giọt bắn từ đường hô hấp. Các giọt bắn từ đường hô hấp bay vào không khí khi mọi người ho, hắt hơi, trò chuyện, la hét hoặc ca hát. Sau đó, những giọt bắn này có thể rơi vào miệng hoặc mũi của những người xung quang hoặc họ có thể hít phải những giọt bắn này.

Khẩu trang là một rào chắn đơn giản giúp ngăn các giọt bắn từ đường hô hấp của mọi người tiếp xúc với người khác. Các nghiên cứu chỉ ra rằng đeo khẩu trang che mũi và miệng làm giảm các giọt bắn ra ngoài và ngăn chặn bụi trong môi trường giúp bảo vệ chúng ta cũng như những người xung quanh.

Bảo vệ sức khỏe khỏi bụi mịn PM2.5

Khẩu trang chống bụi mịn – Vũ khí thời chống dịch

Đeo khẩu trang giúp bảo vệ chúng ta cũng như những người xung quanh

Lựa chọn khẩu trang hằng ngày phù hợp

Khi tìm kiếm khẩu trang trên thị trường, điều quan trọng là phải ưu tiên cả sự thoải mái và hiệu quả. Nếu cảm thấy quá khó chịu trong khi đeo khẩu trang để giữ an toàn, chúng ta có thể khó tập trung vào các nhiệm vụ như làm việc, chăm sóc người khác và thậm chí là các hoạt động giải trí.

Khi khẩu trang làm bạn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể bắt đầu chấp nhận rủi ro và bỏ qua nó không sử dụng trong thời gian dài, khiến bản thân và những người xung quanh dễ bị tổn thương hơn. Bằng cách chọn một loại khẩu trang hiệu quả, bạn có thể giữ an toàn và có được mọi sự thoải mái dành cho bản thân.

Ưu tiên cả sự thoải mái và hiệu quả khi lựa chọn khẩu trang

Xem thêm các bài viết khác:

Khẩu trang y tế có thể tái sử dụng được hay không?

Nên đeo khẩu trang vải hay khẩu trang y tế để chống dịch?

5 Vật dụng không thể thiếu trong mùa COVID-19

Khả năng lọc bụi của các loại khẩu trang phổ biến hiện nay như thế nào?

Đánh giá bài viết

THEO DÕI FACEBOOK HITTA:

Bài viết cùng chuyên mục

3M giới thiệu khẩu trang tiêu chuẩn KF94

3M giới thiệu khẩu trang tiêu chuẩn KF94

Khẩu trang tiêu chuẩn KF94 dòng 3M™ 9013 có thể lọc bụi mịn PM2.5, virus, mầm bệnh trong không khí và tác nhân gây dị ứng. Đại diện công ty 3M cho biết dòng khẩu trang mới là nỗ lực của doanh nghiệp trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng thời dịch. Sản phẩm ứng...

Hiệu quả của các lớp lọc FFP1, FFP2, FFP3 trong khẩu trang như thế nào?

Hiệu quả của các lớp lọc FFP1, FFP2, FFP3 trong khẩu trang như thế nào?

Môi trường không khí đang ngày càng ô nhiễm hơn, đặc biệt tại Việt Nam đã xuất hiện bụi mịn gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là đe dọa trực tiếp đến hệ hô hấp của chúng ta. Sự ô nhiễm không khí gây ra hàng loạt các bệnh lý về đường hô hấp như viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, … Vì vậy nên việc sử dụng các biện pháp bảo vệ như đeo khẩu trang sẽ giúp bảo vệ đường hô hấp của chúng ta tốt hơn.

Đừng kéo khẩu trang xuống cằm nguy cơ phơi nhiễm Covid-19 rất cao

Đừng kéo khẩu trang xuống cằm nguy cơ phơi nhiễm Covid-19 rất cao

Sử dụng khẩu trang đã và đang là biện pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa lây lan virus Corona được giới chuyên gia công nhận. Tuy nhiên khi sử dụng khẩu trang như hàng rào phòng vệ, chúng ta cũng cần lưu ý cách sử dụng tuyệt đối không kéo xuống cằm để dễ ăn uống sau đó lại kéo lên sử dụng, như vậy chính là lý do gây phơi nhiễm, tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Những lưu ý khi lựa chọn khẩu trang cho bé

Những lưu ý khi lựa chọn khẩu trang cho bé

Hiện nay với sự phát triển của xã hội, sự biến đổi khí hậu toàn cầu, ô nhiễm môi trường, sự gia tăng lượng khí thải, bụi bẩn, … nhất là ở các đô thị lớn mật độ dân cư đông như Hà Nội, TP.HCM dẫn đến tỷ lệ các bé bị nhiễm một số bệnh hô hấp ngày càng nhiều. Dưới đây là một số chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn khẩu trang trẻ em phù hợp để phòng ngừa các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ.

Nên đeo khẩu trang vải hay khẩu trang y tế để chống dịch?

Nên đeo khẩu trang vải hay khẩu trang y tế để chống dịch?

Hiện nay, việc đeo khẩu trang y tế được khuyến cáo là một trong các biện pháp để phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang và khẩu trang vải đang được nhiều người sử dụng nhất thì liệu việc đeo khẩu trang vải có hiệu quả hay không?

5 Vật dụng không thể thiếu trong mùa COVID-19

5 Vật dụng không thể thiếu trong mùa COVID-19

Virus Corona có thể tồn tại với nhiệt độ khoảng 4 – 20°C trong vòng 5 ngày. Nó chỉ mất khả năng lây nhiễm sau 30 phút nếu tồn tại ở nhiệt độ từ 56°C. Tùy theo môi trường, nhiệt độ, độ ẩm mà virus Corona có khả năng sống khác nhau và đặc biệt là hiện nay tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính vì vậy, dưới đây là danh sách 6 vật dụng không thể thiếu trong mùa COVID-19 giúp hỗ trợ người dân trong quá trình bảo vệ sức khỏe khỏi virus Corona.

Khả năng lọc bụi của các loại khẩu trang phổ biến hiện nay như thế nào?

Khả năng lọc bụi của các loại khẩu trang phổ biến hiện nay như thế nào?

Thường xuyên phải đối mặt với khói bụi và nắng nóng khi đi ra đường nên việc trang bị các vật dụng bảo vệ cơ thể như tất, găng tay, kính, khẩu trang, … là điều vô cùng cần thiết. Với giá cả rẻ, đa dạng mẫu mã, hợp thời trang, không khó để có được một chiếc khẩu trang trên tay. Thế nhưng, liệu chiếc khẩu trang ấy có thật sự bảo vệ được bạn hay không lại là một câu chuyện khác!

Khẩu trang y tế có thể tái sử dụng được hay không?

Khẩu trang y tế có thể tái sử dụng được hay không?

Khẩu trang y tế được sử dụng hằng ngày và đã trở thành vật bất ly thân trong thời buổi bùng phát dịch bệnh. Tuy nhiên, khẩu trang y tế có thể tái sử dụng không và có thể sử dụng bao nhiêu lần? Đây là một vấn đề quan trọng cần phải tìm ngay lời giải.