Keo công nghiệp trong lắp ráp thân xe ô tô & buýt

Keo công nghiệp trong lắp ráp thân xe ô tô & buýt

Keo công nghiệp trong lắp ráp xe ô tô & buýt

Sự phát triển của công nghệ kết dính cho phép sử dụng các giải pháp dán thân xe ngày càng thông minh hơn trong việc lắp ráp và sửa chữa xe, thay thế các phương pháp cơ khí thông thường và mang lại nhiều lợi ích.

Giải pháp keo công nghiệp của Hitta đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của ngành công nghiệp & dây chuyền lắp ráp cụ thể của khách hàng.

Quy trình lắp ráp thân xe nhanh hơn

Keo công nghiệp lắp ráp thân xe

Giá trị keo công nghiệp mang lại cho quy trình lắp ráp thân xe:

Cải tiến phương pháp: một vấn đề lớn trong lắp ráp thân xe buýt nằm ở liên kết tấm hông thân xe có chiều dài hàng chục mét, yêu cầu nghiêm ngặt về sức căng. Các giải pháp keo công nghiệp có thể giải quyết được vấn đề này.

Trọng lượng nhẹ: các mối hàn và ốc vít cơ khí sẽ được thay thế bởi các chất kết dính làm giảm đáng kể trọng lượng của xe, dẫn đến giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Trong xe buýt, việc sử dụng keo công nghiệp có thể làm giảm trọng lượng lên đến 80 kg.

Chống ăn mòn: các mối hàn và ốc vít có xu hướng bị gỉ theo thời gian. Dung dịch keo dán thân xe không bị ăn mòn. Trong một số trường hợp, keo thậm chí có thể ngăn chặn sự ăn mòn và hoạt động như một rào cản giữa các tấm kim loại.

Loại bỏ tiếng ồn và độ rung: keo dán thân xe ô tô giúp loại bỏ hiệu quả độ rung và tiếng ồn do động cơ và rung động lan truyền. không giống như các phương pháp cơ học dễ bị lỏng và tạo thêm tiếng ồn hoặc đứt, suy yếu mối nối. Điều này có lợi đặc biệt là đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt.

Liên kết các vật liệu khác nhau: keo dán tấm ô tô được sử dụng nhiều nhất vì việc sử dụng các vật liệu composite ngày càng tăng. Ngoài ra, các phương tiện khác cũng được hưởng lợi từ khả năng kết dính kim loại với vật liệu composite.

Hiệu quả hơn: hiệu quả về chi phí và thời gian có liên quan chặt chẽ với keo dán thân xe. Đối với việc lắp ráp xe, chất kết dính thân xe rẻ hơn so với phương pháp truyền thống và liên quan đến quy trình ứng dụng. Việc áp dụng chất kết dính dán các tấm hông thân lớn có thể hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Keo công nghiệp lắp ráp thân xe

Sửa chữa thân xe dễ dàng hơn

Sửa chữa nhanh chóng: Keo có thể được áp dụng nhanh hơn so với ốc vít cơ khí và không yêu cầu đào tạo giống như phương pháp hàn.

Sửa chữa các khu vực khó tiếp cận: Một số vị trí phức tạp không thể sử dụng biện pháp hàn hoặc cơ học truyền thống (các biện pháp này thường phá hỏng bề mặt vật liệu). Keo có thể được triển khai bất cứ đâu trong xe mà không ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu.

Sửa chữa giữa các vật liệu khác nhau: một lý do khác khiến hàn không phải là một lựa chọn là phương pháp này không thể liên kết các vật liệu khác nhau. Trong sản xuất xe, ngày càng có nhiều vật liệu composite được sử dụng, đồng nghĩa với việc việc sửa chữa những vật liệu này cũng trở nên thường xuyên hơn. Keo công nghiệp là một lựa chọn cho bất cứ vật liệu nào.

Keo công nghiệp lắp ráp thân xe

Giải pháp keo công nghiệp

Tuỳ vào quy trình & công đoạn mà keo chuyên dụng cho lắp ráp thân xe sẽ khác nhau:

  • Keo nóng chảy (hot melt).
  • Keo nước.
  • Keo dung môi.
  • Keo Methyl methacrylate (MMA).
  • Keo polyurethane.
  • Keo silicone.
  • Keo polyme MS.

Hitta chuyên cung cấp các loại keo & băng keo chuyên dụng cho cả ngành công nghiệp và thương mại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất:

  • ☎️ Hotline: 090.8611.011 (Mr. Dương).
  • ✉️ Email: hittajsc@hitta.vn

Tham khảo sản phẩm:

Đánh giá bài viết

Đăng ký dùng thử sản phẩm

13 + 3 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN